CONDOMINIUM LÀ GÌ? CONDOTEL CÓ GÌ KHÁC VỚI CĂN HỘ – MỘT SỐ DỰ ÁN CONDOTEL ĐÀ NẴNG NỔI BẬT

Căn hộ Condotel (Căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn) là một loại hình BĐS rất phổ biến trên thế giới nhưng chỉ mới bắt đầu nở rộ và phát triển ở Việt Nam từ năm 2015. Với nhiều giá trị và tiềm năng hấp dẫn, các dự án Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy, Condominium là gì? Và nó khác gì với Condotel.

Condominium là gì?

Condoninium là từ tiếng Anh có nghĩa tiếng Việt là căn hộ chung cư, còn được viết tắt là Condo.

– Căn hộ và chung cư nếu hiểu đơn giản thì nó là một. Theo wikipedia:

 • Chung cư (từ gốc Hán-Việt là chúng cư (衆居, nghĩa: ở thành nhóm) bị đọc nhầm thành chung cư) hay Khu chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung.[1] Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị.
 • Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.
 • Chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ trong các khu chung cư hay còn gọi là các tòa nhà chung cư.
 • Để hiểu chi tiết xem tại đây

Căn hộ Condotel là gì

Căn hộ Condotel là gì?
Căn hộ Condotel là gì? (what is condotel)

Căn hộ condotel nghĩa là bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng hoạt động như một khách sạn. Hiểu đơn giản nó là một khách sạn có đầy đủ bếp cùng các vật dụng khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ dài. Cơ bản thì căn hộ khách sạn Condotel hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn thông thường mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng tại đây đều có sự sở hữu của một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.

Hoàn thiện khung pháp lý đối với căn hộ du lịch Condotel

Mới đây, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã có Văn bản 703/BTNMT-TCQLĐĐ ký ngày 14/2/2020, gửi Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, bao gồm một số loại hình mới gồm căn hộ condotel, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel)…

Theo đó, Sở TN&MT tổ chức rà soát các dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng đã được phê duyệt, để xác định các trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ) cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, theo trình tự, thủ tục, hồ sơ quy định của pháp luật về đất đai cho người nhận chuyển nhượng căn hộ du lịch, biệt thự du lịch tại các dự án du lịch nghỉ dưỡng với thời hạn tối đa 50 năm, trường hợp đặc biệt không quá 70 năm. Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Khung pháp lý Căn hộ Condotel sắp được hoàn thiện
Khung pháp lý Căn hộ Condotel sắp được hoàn thiện

Với việc khách hàng (các nhà đầu tư thứ cấp) sẽ được cấp sổ đỏ quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ du lịch, biệt thự condotel cho thấy tín hiệu lạc quan cho thị trường condotel trong thời gian tới.

Tiềm năng vượt trội của các dự án căn hộ khách sạn Condotel tại Đà Nẵng

Có 4 lợi ích mà chủ sở hữu khi nhận được khi kinh doanh mô hình Condotel này là “đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi”.

Nhà đầu tư sở hữu căn hộ du lịch có thể tận hưởng thời gian để thư giãn, giải trí, du lịch nghỉ dưỡng tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, thoải mái. Hơn nữa “ngôi nhà thứ 2” này lại mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận ổn định và khả năng sinh lời hấp dẫn.

Hiện nay Tp. Đà Nẵng cũng đã đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, các trình công cộng để phục vụ dân sinh và phát triển du lịch; đẩy mạnh các dự án đầu tư du lịch; mở rộng cơ sở lưu trú phục vụ du lịch; xây dựng hàng loạt sản phẩm du lịch mới, có sức hấp dẫn và thu hút khách du lịch; triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước; đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thừa Thiên – Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam…

Tiềm năng vượt trội của Condotel tại Đà Nẵng
Tiềm năng vượt trội của Condotel tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, việc các đường bay quốc tế và các đường bay thuê chuyến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Đức, Úc, Mỹ,… đến Đà Nẵng ngày càng được mở rộng khiến lượng khách du lịch từ các thị trường này tăng dần…

Với những lợi thế đó, mô hình Condotel Đà Nẵng – Kênh đầu tư mới của các nhà đầu tư đang hướng đến và thực sự bị hấp dẫn là:

 • Nổi bật nhất: Condotel Wyndham Soleil Đà Nẵng – biểu tượng mới của Miền Trung.
 • Condotel Vinpearl Đà Nẵng.
 • Vinpearl Condotel Ngô Quyền Đà Nẵng.
 • Olalani Resort & Condotel Đà Nẵng.
 • Condotel Cocobay Đà Nẵng.
 • Condotel Furama Đà Nẵng.
 • Condotel Sungroup Đà Nẵng.
 • Condotel Hoà Bình Green Đà Nẵng
Dự án Condotel Furama Đà Nẵng với chuỗi căn hộ cao cấp
Dự án Condotel Furama Đà Nẵng với chuỗi căn hộ cao cấp

Các dự án Condotel Đà Nẵng luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng cùng với đó lượng khách du lịch đến Đà Nẵng những năm gần đây tăng cao đã thúc đẩy sự bùng nổ thị trường Condotel khiến dòng tiền thu vào của loại hình BĐS này cực tốt.

Thêm vào đó, những nhà đầu tư Condotel Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi ích từ việc cho thuê và gia tăng giá trị bất động sản nhanh chóng. Nắm bắt cơ hội mua sớm sẽ có lợi nhuận cao. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng. Hơn nữa giá bán căn hộ Condotel tại Việt Nam bình quân thấp hơn 20% – 30% so với khu vực và thế giới. Do vậy, cơ hội luôn dành cho những nhà đầu tư nhanh tay sở hữu ngay căn hộ Condotel vào thời điểm này.

Trả lời