Bất động sản là gì? Những đặc điểm của BDS mà NĐT cần biết

Nói đến “Bất động sản”, hẳn ai cũng sẽ đều nghĩ đến đất đai, nhà cửa. Cách nghĩ này không sai, nhưng chỉ là một phần nhỏ trong định nghĩa bất động sản. Để giúp người đọc có thêm những hiểu biết rõ hơn cũng như có cái nhìn tổng quát về lĩnh vực này. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ tổng hợp những nội dung về “ bất động sản là gì ” một cách chi tiết nhất có thể.

Bất động sản - Địa ốc

Bất động sản là gì?

Có rất nhiều định nghĩa, khái niệm để trả lời cho câu hỏi: Bất động sản là gì?

– Theo WikipediaBất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Thị trường bất động sản có liên hệ mật thiết với thị trường vốn, thị trường tài chính.

– Theo định nghĩa tài sản trong pháp luật – Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản. Tài sản bao gồm bất động sảnđộng sản. Bất động sảnđộng sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.

Bất động sản bao gồm:

  • Đất đai.
  • Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai.
  • Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng.
  • Tài sản khác theo quy định của pháp luật.

Động sản là những tài sản không phải là bất động sản.

Một số khái niệm liên quan bất động sản là gì?

1. Bất động sản tiếng Anh là gì?

Bất động sản trong Tiếng Anh được viết thành “real estate” hoặc “real property”. Là cụm từ trái nghĩa hoàn toàn với “personal property” (động sản).

“Real estate” và “Personal property” được phân biệt rõ ràng như sau: những tài sản thuộc “bất động sản” luôn gắn liền với đất đai, khi chuyển nhượng phải được chuyển nhượng cùng đất đai; còn với “động sản” thì không cần gắn liền với đất đai.

2. Địa ốc là gì? Nhà đất là gì?

Địa ốc hay nhà đất là những thuật ngữ có liên quan đến bất động sản. Được hiểu là các công trình hay dự án nhà cửa phục vụ cho nhu cầu dân dụng. Hai thuật ngữ này có mức độ bao quát thấp hơn so với bất động sản.

3. Đầu tư bất động sản là gì?

Có thể hiểu cơ bản chính là hành động kinh doanh, mua bán. Những người có nguồn vốn, có thế mạnh về tài chính sẽ đầu tư, tích cóp vào các dự án bất động sản, thực hiện các hoạt động như mua đi bán lại, cho thuê, chuyển nhượng với mục đích sinh lời, thu lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *