AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Phong thủy là gì? Cách coi phong thủy nhà ở theo mệnh gia chủ chính xác nhất

Phong thủy có thật không? Phong thủy hợp mệnh là gì? Có giúp gia chủ chiêu tài đón lộc không?… Nếu bạn có hàng loạt câu hỏi về chủ đề thú vị này, hãy cùng tìm hiểu về phong thủy với bài viết bên dưới ngay nhé.

Phong Thủy Là Gì
Phong thủy là gì?

Phong thủy là gì?

Đã có từ 4000 năm trước, phong thủy địa lý là đúc kết những nghiên cứu về mối quan hệ phúc – họa giữa con người và yếu tố tự nhiên phong và thủy. Những nghiên cứu xem xét tổng hợp tương quan các yếu tố về địa thế địa hình xung quanh nhà ở, thôn xóm, hoặc hướng gió, mạch nước, bố cục, hình dạng mặt bằng vị trí xây dựng.

Và nền tảng của học thuyết phong thủy học đó chính là sự kết hợp giữa: ngũ hành, âm trạch & dương trạch, số sinh thành & phương vị Ngũ hành và phong thủy bát quái.

Thuyết Ngũ hành

Thuyết ngũ hành trong phong thủy là các học thuyết biểu thị mối quan hệ tương sinh tương khắc của: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Đại diện cho:

 • Kim (đại diện cho kim loại).
 • Mộc (đại diện cho cây cối).
 • Thủy (đại diện cho nước).
 • Hỏa (đại diện cho lửa).
 • Thổ (đại diện cho đất).
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Trong Ngũ Hành
Kim mộc thủy hỏa thổ trong phong thủy ngũ hành

Mối quan hệ tương sinh sẽ tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, mang đến vận khí tốt. Và ngược lại, nếu tương khắc có thể mang lại điềm không may.

Âm trạch và Dương trạch

Âm trạchDương trạch là hai mặt của thuật phong thủy địa lý:

 • Âm trạch: là mồ mả (vùng đất chôn cất người đã mất). Nếu táng địa đó tốt thì sẽ đem đến điềm lành, phúc đức cho hậu thế.
 • Dương trạch: là nơi dùng để xây dựng công trình cho người sống như nhà ở, cửa hàng,… Để chiêu tài đón lộc dương trạch cần hài hòa, hòa hợp cả mệnh của gia chủ và các yếu tố phong thủy.
âm Trạch Và Dương Trạch Trong Phong Thủy
Âm trạch và Dương trạch trong phong thủy

Số sinh thành và phương vị ngũ hành

Theo thuật phong thủy, thiên địa gồm hai bộ số cho 1 mệnh từ 1 – 10, tương ứng ngũ hành:

 • Kim: 4, 9 – phương Tây
 • Mộc: 2, 8 – phương Đông
 • Thủy: 1, 6 – phương Bắc
 • Hỏa: 2, 7 – phương Nam
 • Thổ: 5, 10 – trung tâm

Phong thủy bát quái

Bát quái gồm 8 phương vị tương ứng lần lượt là: Gia đình, Tiền Tài, Danh lợi, Hôn nhân, Con cái, Quý nhân, Công việc và Tri thức. Tìm hiểu, học phong thủy bát quái giúp định vị các phương nhằm có những cách bày trí đồ đạc trong nhà hợp lý chuẩn phong thủy, tùy theo nguyện vọng, mong ước của gia chủ.

Gương Bát Quái Phong Thủy
Gương bát quái phong thủy được sử dụng rất nhiều

Ý nghĩa phong thủy trong xây dựng nhà ở

Cho đến nay, không có bằng chứng khoa học chứng minh sự thật về phong thủy là đúng. Tuy nhiên, điều này cũng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn của phong thủy đối với đời sống con người.

Phong thủy được tin rằng nhờ nó mà tạo nên “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Mang lại tài lộc, an lành cho gia chủ. Tuân theo các luật phong thủy, cách bày trí không gian trong nhà được áp dụng như là biện pháp tụ sinh khí, thịnh vượng về gia đình.

Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

Có cần theo học phong thủy để xác định nhà ở hợp mệnh gia chủ không? Câu trả lời là không cần đâu nhé, bạn có thể dễ dàng xác định như bên dưới.

Trước tiên, nghiên cứu phong thủy cho hay: khi xác định hướng nhà hợp mệnh với gia chủ cần xem xét hai yếu tố là Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Bạn cần biết:

 • 4 hướng của Đông Tứ Trạch: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
 • 4 hướng Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Đông Tứ Mệnh gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây Tứ Mệnh gồm: Đoài, Khôn, Càn, Cấn.

Tiếp theo, bạn cần:

 1. Cộng tổng các chữ số của năm sinh của gia chủ chia cho 9. Số dư sau khi chia chính là số Thành. Trường hợp nếu chia hết cho 9 thì lấy số dư là 9.
 2. Tra bản số thành, giới tính để biết bản mệnh theo Bát quái.
 3. Từ bản mệnh, xác định gia chủ thuộc nhóm Tây hay Đông Tứ Mệnh.
 4. Để tụ phúc khí, tài lộc ghé nhà, người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh sẽ lựa chọn nhà theo hướng Đông Tứ Trạch. Hướng nhà của người có bản mệnh Tây Tứ Mệnh sẽ là Tây Tứ Trạch.
Phong Thủy Hợp Mệnh
Phong thủy nhà ở cần phải hợp với mệnh của gia chủ

Bài viết đã tổng hợp một số thông tin và nghiên cứu về phong thủy, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc. Nếu bạn có thêm nhu cầu tìm hiểu phong thủy, hãy theo dõi CITYA REAL để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu chuyện về phong thủy có thật không?

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.