Officetel là gì? Có nên đầu tư căn hộ Officetel?

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản liên tục cho ra những dòng sản phẩm mới như BĐS nghỉ dưỡng ven sông, condotel, shophouse,… nhưng nổi bật hơn cả là Officetel – loại hình đầu tư bất động sản kiểu mới, thu hút sự quan tâm mạnh từ thị trường và các nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng CityA Real đi tìm hiểu Officetel là gì? Ưu và nhược điểm của officetel? Các nhà đầu tư só nên đầu tư mua bán căn hộ bán officetel? Nắm được những thông tin mới nhất về xu hướng đầu tư kiểu mới này chính là “chìa khoá quan trọng” để bạn có thể đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp và mang lại lợi ích cao nhất.

Phối cảnh căn hộ Officetel
Officetel là gì?

Officetel là gì?

Officetel được hiểu là sự kết hợp của 2 từ OfficeHotel. Đây là một mô hình bất động sản kiểu mới khi kết hợp giữa không gian nhà ở tiện nghi và không gian văn phòng hiện đại. Hay nói cách khác, Officetel là một mô hình văn phòng làm việc kết hợp với các tính năng của một căn hộ khách sạn hiện đại. Tạo ra một không gian sống lý tưởng, một không gian làm việc cực kỳ thoải mái dành cho khách hàng.

Loại hình căn hộ này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ, các văn phòng đại diện trong và ngoài nước. Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, loại hình đầu tư căn hộ Officetel hứa hẹn sẽ đón đầu xu hướng trong những năm tới khi “cầu” dần lớn và nhu cầu sử dụng tăng mạnh.

Bên trong căn hộ Officetel 2
Không gian là sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian nhà ở tiện nghi và không gian văn phòng hiện đại

Ưu điểm và nhược điểm của căn hộ officetel

1. Ưu điểm của loại hình đầu tư căn hộ Officetel

 • Mức giá bán hợp lý nhờ diện tích nhỏ, chỉ từ 25 – 60m2 tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
 • Thiết kế lối đi và sảnh phù hợp cho các công ty.
 • Tiềm năng sinh lời từ lợi nhuận cho thuê hấp dẫn, cao hơn so với việc cho thuê các căn hộ thông thường.
 • Được cho phép sử dụng địa chỉ để đăng ký doanh nghiệp.
 • Được cho phép sử dụng bản tên công ty trước căn hộ và quầy lễ tân.
 • Tiềm năng sinh lời cao trong tương lai.

2. Nhược điểm của loại hình đầu tư căn hộ Officetel

 • Diện tích sử dụng khá nhỏ, chưa phù hợp với những cá nhân hoặc gia đình có nhu cầu lưu trú lâu dài.
 • Quyền sở hữu thông thường trong khoảng 50 năm, riêng một số dự án khác có quyền sở hữu lên đến 99
 • năm.
 • Chi phí vận hành loại hình căn hộ Officetel cao hơn các loại hình căn hộ khác.
 • Đây không phải là nơi cư trú, chính vì vậy căn hộ không được để đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

Có nên đầu tư căn hộ officetel hay không?

Bên trong căn hộ Officetel
Không gian phù hợp với các công ty startup, marketing, công nghệ,… nhỏ.

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét rõ mục đích sử dụng và định hướng của bạn trong tương lai. Không phải ai cũng có thể đầu tư và khai thác tốt và hiệu quả loại hình bất động sản này. Tuy nhiên, loại hình căn hộ Officetel sẽ mang lại hiệu quả cao trong một số trường hợp khách hàng có những mục đích sử dụng như sau:

 • Những công ty vừa và nhỏ, startup phù hợp với những lĩnh vực như dịch vụ, công nghệ, marketing, quảng cáo,… vì thông thường nhân sự không quá nhiều (dưới 10 người). Đòi hỏi những vị trí đắt địa ở gần trung tâm thành phố để tiện trong làm việc với đối tác và khách hàng, tiết kiệm được thời gian và chi phí.
 • Các công ty muốn mở thêm các văn phòng đại diện ở các tỉnh thành khác, công ty nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam. Thì việc lựa chọn officetel là một sự lựa chọn thông minh và tối ưu chi phí.
 • Những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư sinh lời thay vì gửi tiết kiệm. Với mức sinh lời giao động trong khoảng 8 – 10% trong mỗi năm thì đầu tư Officetel (tuỳ thuộc vào vị trí dự án) thì đây vẫn hứa hẹn là một kênh đầu tư thực sự hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *