AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Chiêu tài tụ lộc khi đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng phong thủy

Bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài luôn xuất hiện trong nhà, đặc biệt trong những gia đình kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, có những gia đình vô tình phạm điều kiêng kỵ, dẫn đến kinh doanh thất bát. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách thờ ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy để chiêu tài, tụ lộc về gia đình.

đặt Bàn Thờ ông địa đúng Cách
Chiêu tài tụ lộc khi đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng phong thủy

Quan niệm của người Việt về bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài

Ông Địa, ông Thần Tài là vị thần nào?

Theo quan niệm dân gian, Ông Thổ Địa (hay còn gọi là ông Địa) là người cai quản một vùng đất. Ông Địa còn được xem là người hộ mệnh của con người, xóm làng, mang đến mùa màng bội thu.

Thần Tài được tương truyền là vị thần cai quản vàng bạc, tài lộc trên thiên giới. Theo tích xưa kể lại, Thần Tài đã lạc xuống trần gian sau một lần say rượu, không nhớ được mình là ai do đầu bị va vào đá. Tiếp đó, ông cứ đi lang thang xin ăn khắp nơi. Lạ thay, nơi nào được Thần Tài gõ cửa, gia chủ luôn phát tài, buôn may bán đắt. Bởi lẽ thế, Thần Tài được tin rằng mang tài lộc đến với mọi nhà.

Tập tục thờ Ông Địa, ông Thần Tài

Với niềm tin và mong ước về cuộc sống no đủ, hạnh phúc, mà bàn thờ ông Địa ông Thần Tài đã xuất hiện trong gian nhà của người dân Việt Nam từ xa xưa đến nay.

Mỗi gia đình, dù khó khăn hay khá giả đều cố gắng chu toàn bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, đặc biệt là vào dịp cuối năm, chuẩn bị qua năm mới. Vào dịp đầu xuân, ngày mùng 10 tết hàng năm được lấy là ngày vía Thần Tài (ngày Thần Tài lấy lại trí nhớ và bay về thiên giới). Ngày này được xem là ngày tốt lành để chiêu tài tụ lộc, khởi sự buôn bán.

Hình ảnh ông đại Và ông Thần Tài
Hình ảnh ông Địa và ông Thần Tài

Cách đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đón tài lộc

Vậy vị trí đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài sao cho đúng? Theo quan niệm dân gian, hãy lưu ý những điểm bên dưới nhé:

 • Khác với bàn thờ của các vị thần linh, tiên tổ, bàn thờ hai vị thần này cần đặt trang nghiêm ở dưới đất và tại góc nhà.
 • Vị trí tại góc nhà cần thông thoáng, có tầm nhìn.
 • Phía sau lưng của bàn thờ nên có tường để dựa vào.

Theo đó, vị trí để đặt bàn thờ tốt nhất là một góc tại phòng khách của căn nhà.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa phong thủy

Thông thường, hướng đặt bàn thờ của hai vị thần sẽ được sắp xếp cùng hướng tốt hợp mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, tùy vào ước nguyện của chủ nhà, cũng có thể tuân theo cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hướng đón lộc từ bên ngoài vào – hướng theo hai cung là Tài Lộc và Quý Nhân.

Cách đặt Thần Tài Thổ Địa

Khi đã thành tâm thờ cúng, cần phải biết cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí. Theo phong thủy, bàn thờ Thổ Địa Thần Tài sẽ tuân theo lối bố trí trong cao ngoài thấp. Cao nhất trên bộ bàn thờ là vị trí Thần Tài Thổ Địa và thấp dần với các vật cúng bên ngoài.

Cụ thể cách đặt ông Địa ông Thần Tài theo thứ tự từ trong ra ngoài như sau:

 • Trong cùng là tấm bài vị của hai vị thần.
 • Tiếp đến là vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa. Theo hướng ngoài vào, tượng thần Thổ Địa ở bên phải, Thần Tài ở bên trái.
 • Phía dưới tượng thần, đặt 3 chóe thờ để đựng gạo, rượu và nước.
 • Ở giữa bàn thờ sẽ là bát hương.
 • Lọ hoa – mâm bồng được đặt theo “Đông Bình Tây Quả”.
 • Năm chén nước thành có thể xếp hình chữ thập nhằm tượng trưng cho ngũ phương – ngũ hành hoặc xếp trên khay chữ nhật nằm ngang.
 • Có thể trưng thêm ông Cóc ngậm đồng vàng. Nếu có, nên đặt ở phía bên trái bàn thờ. Buổi sáng hướng ra ngoài, tối xoay hướng vào trong.
 • Phía ngoài cùng có thể đặt một bát (tô) nước đầy nước và rắc thêm cánh hoa (gọi là Minh Đường Tụ Thủy), ngụ ý giữ tài lộc khỏi trôi đi.
Cách đặt Bàn Thờ Thổ địa
Cách đặt bàn thờ ông Địa ông Thần Tài chuẩn phong thủy

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng. Tiếp tới, hãy cùng tìm hiểu về những kiêng kỵ cần tránh khi thờ ông Thần Tài ông Địa.

Những kiêng kỵ khi thờ ông Địa Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không tốt cho kinh doanh

Đặt sai vị trí bàn thờ có thể không được thần linh chứng giám, phù hộ, thậm chí mang lại điềm xui xẻo. Do đó, theo quan niệm dân gian, khi đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài cần tránh những điểm sau:

 • Không được bày trí bàn thờ dưới chân cầu thang, nơi tăm tối.
 • Không được đặt bàn thờ hướng vào gương, những vật nhọn, nơi ô uế.
 • Vị trí đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài phải tránh khu vực bếp, nhà tắm.
 • Đối với nhà chung cư, không bày trí bàn thờ bên trên hoặc bên dưới những đường ống dẫn nước thải khác trong chung cư.

Cách thờ Thần Tài Thổ Địa sai, làm gia chủ khốn đốn

Với nhịp sống nhanh hiện đại, gia chủ có thể vô tình phạm phải một số lỗi sai, khiến cho việc thờ cúng không linh nghiệm, mất sự thành tâm. Do đó, cần lưu ý tránh, hạn chế những việc làm sau:

 • Dùng hoa quả nhựa để trưng trên bàn thờ. Tuy việc này tiện lợi, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, việc này là không nên. Cần thành tâm cúng kính hoa tươi, quả thật để mong được chứng giám cho ước nguyện của gia chủ.
 • Không vệ sinh bàn thờ ông Địa Thần Tài thường xuyên. Gia chủ nên cố gắng vệ sinh sạch sẽ, chu đáo bàn thờ nhằm thể hiện lòng tôn kính, thành tâm đối với hai vị thần phù hộ cho gia đình, cửa hàng.
 • Cắm hương chồng chéo. Mỗi bát hương đều nên có gói cốt là gói Thất Bảo để chiêu tài tụ lộc. Nếu cắm hương chồng chéo nhau, hay chọc vào gói Thất Bảo sẽ khiến cho Thần Tài Thổ Địa không có linh khí.
Tránh đặt Sai Bàn Thờ Thổ địa
Cần tránh đặt sai bàn thờ ông Địa

Với những chia sẻ trên đây về cách đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài, hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn có thể bày trí bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng, phù hợp để đón tài lộc đến với gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí giúp phát tài

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.