AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát như thế nào?

21Theo phong thủy, Lục sát là gì? Và nó có ý nghĩ như thế nào trong phong thủy và hôn nhân của các cặp đôi.  Khi tiến hành công việc thiết kế, xây dựng cũng vậy người ta luôn cân nhắc tính toán kỹ lưỡng về nó. Cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm Hiểu Cách Hóa Giải Hướng Nhà Lục Sát
Tìm Hiểu Cách Hóa Giải Hướng Nhà Lục Sát

Lục sát là gì? Cung lục sát là gì?

Lục sát là gì?

Lục sát là một “phương vị hung” trong phong thủy. Nó được tạo ra bởi sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị không phù hợp, đây thường được gọi là cung lục sát, sao lục sát, hay trạng thái Lục sát. Vậy lục sát có ý nghĩa gì?

“Sát” trong Lục Sát có nghĩa là giết hại, không hòa hợp, không có lợi cho sự phát triển mà nó còn kìm hãm sự phát triển, tạo ra rất nhiều rủi ro, bất lợi về nhiều mặt, từ công danh, tiền vận cho đến sức khỏe và hạnh phúc.

Như vậy, Lục Sát là một khái niệm được hiểu là sự không hòa thuận, bất đồng, mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ, trong gia đình hay trong xã hội nó gây nên những ức chế đến con người. Đây chính là lý do gây ra sự không vui vẻ, bất mạnh và không may mắn.

Cung lục sát là gì?

Như vậy cung Lục sát, trạng thái Lục sát, hay sao Lục sát là gì thì đây sự hình khắc trong mối quan hệ lục thân. Như vậy, khi nội bộ không hòa thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành, phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người cũng là một điều bất hạnh, không may mắn.

Theo Phong thủy Bát trạch thì Lục sát trong tử vi là một sao xấu thứ ba thuộc hành Thủy, còn gọi là sao Văn khúc, khi gặp sao này tài vận không tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục, sức khỏe kém.

Với bản chất là sao thuộc hành Thủy nên gia đạo bất an do phát sinh các vấn đề đào hoa không chính đáng, có người sa đọa, bia rượu, nghiện hút… vào những năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thường hao tiền tốn của và xác suất ứng nghiệm cao.

Cung Lục Sát
Cung Lục Sát

Cách hóa giải hướng nhà lục sát như thế nào?

Để hóa giải hướng nhà lục sát, chúng ta cần nắm rõ cách xác định lục sát để từ đó điều chỉnh phong thủy sao cho phù hợp.

Cách xác định Lục Sát

Lục sát được xác định trong phạm vi hai góc độ bao gồm:

 • Phong thủy.
 • Tuổi hợp hôn nhân.

Cách xác định như sau: Mỗi một năm sinh và giới tính sẽ tạo ra một quẻ đơn trong bát quái gọi là quái mệnh. Sau đó, quái mệnh này kết hợp với phương vị không gian được quy thành quái hướng và trong tám trạng thái hình thành có một trạng thái đó là Lục sát.

Cách tính quái mệnh như sau: Đầu tiên, cộng các chữ số năm sinh lại thành một số tạo thành cuối cùng nhỏ hơn 10, sau đó đối chiếu với bảng quy ước sau:

Số tạo thành của năm sinhNam giớiNữ giới
01KhảmCấn
02LyCàn
03CấnĐoài
04ĐoàiCấn
05CànLy
06KhônKhảm
07TốnKhôn
08ChấnChấn
09KhônTốn

Khi tìm được quái mệnh, người ta sẽ mang kết hợp với quái hướng (tức là các các phương vị không gian được quy ước theo quẻ đơn bát quái)

LyNam
KhảmBắc
ĐoàiTây
ChấnĐông
CànTây Bắc
KhônTây Nam
TốnĐông Nam
CấnĐông Bắc

Sự kết hợp tạo thành Lục sát trong Phong thủy cụ thể:

 • Quái mệnh Càn + hướng Bắc (Khảm)
 • Quái mệnh Khôn + hướng Nam (Ly)
 • Quái mệnh Cấn + hướng Đông (Chấn)
 • Quái mệnh Đoài + hướng Đông Nam (Tốn)
 • Quái mệnh Ly + hướng Tây Nam (Khôn)
 • Quái mệnh Khảm + hướng Tây Bắc (Càn)
 • Quái mệnh Chấn + hướng Đông Bắc
 • Quái mệnh Tốn + hướng Tây (Đoài)

Ví dụ: một người nam giới sinh năm 1984 quái mệnh Đoài mà gặp hướng Đông Nam là gặp Lục sát trong Phong thủy nhà ở. Muốn hóa thì cần tránh những hướng phong thủy này.

Ý nghĩa Lục Sát trong Hôn Nhân

Bên cạnh ứng dụng Lục sát trong Phong thủy người ta còn ứng dụng Lục sát trong sự kết hợp nam nữ đối với hôn nhân. Cụ thể đó là dựa vào cách thức trên để xác định quái mệnh đối với hai tuổi nam và nữ. Từ đó, sẽ mang hai quái mệnh này kết hợp và những trường hợp sau đây sẽ gặp Lục sát

Quái mệnh namQuái mệnh nữLục sát
LyKhôn Những trường hợp này là gặp Lục sát hôn nhân.
KhảmCàn
ChấnCấn
TốnĐoài
KhônLy
CànKhảm
CấnChấn
ĐoàiTốn
Ý Nghĩa Lục Sát Trong Hôn Nhân
Ý Nghĩa Lục Sát Trong Hôn Nhân

Hóa giải vợ chồng phạm cung lục sát

Nếu như có gặp trường hợp lục sát trong hôn nhân thì quý khách hàng cũng không nên hoang mang, lo sợ. Vì bản chất của thuyết này mang những ý kiến trái chiều, trong thực tế cũng không có nhiều giá trị, nên bàn về cách hóa giải khi gặp Lục sát cũng chỉ có một vài ý kiến tổng quát, chung chung.

 1. Nên tu dưỡng bản thân giữ mình ngay thẳng, trau dồi đạo đức tốt. Đây chính là nền tảng giữ gìn hạnh phúc trong gia đạo.
 2. Nên tích cực, siêng năng, chăm chỉ làm ăn kinh tế để cuộc sống ngày càng thịnh vượng, đầy đủ, cuộc sống sẽ có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.
 3. Nên quan triệt nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng trong đối xử giữa vợ và chồng. Đó là gì? “Tương kính như tân” coi trọng nhau, quý mến nhau, đối xử với nhau như khách quý mới gặp.
 4. Tránh tình trạng mê tín, mù quáng, chọn lựa tuổi hôn phối, chia tay nếu như không hợp nhau hay áp dụng các hình thức cầu cúng, lễ bái, đồng bóng, mê tín chỉ hao tốn tiền của và tâm lý càng hoang mang hơn.

Trên đây là những thông tin về cung lục sát mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lục sát là gì? Ý nghĩa của cung lục sát trong hôn nhân

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.