AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Condotel là gì? Pháp lý căn hộ Condotel – Có nên đầu tư mô hình Condotel tại Đà Nẵng

Căn hộ Condotel là một loại hình BĐS rất phổ biến trên thế giới nhưng chỉ mới bắt đầu nở rộ và phát triển ở Việt Nam từ năm 2015. Với nhiều giá trị và tiềm năng hấp dẫn, Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng điều quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư chính là pháp lý của loại hình bất động sản này, condotel có sổ đỏ không? (Hay hình thành đơn vị ở ). Vậy để đi sâu vào pháp lý ta cần hiểu rõ bản chất căn hộ condotel là gì? và đi sâu vào nó.

Condotel là gì?

Căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Condotel
Căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Condotel

Khái niệm condotel

Theo Wikipedia: “Condotel, hay Condo hotel là từ được viết tắt của condo & hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn.”

Condotel có rất nhiều biến thể về tên gọi khi việt hóa cũng như là sự nâng cấp về chức năng của loại hình bất động sản này. Các tên gọi các anh chị nhà đầu tư có thể bắt gặp như: căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch, căn hộ nghỉ dưỡng.

 • Về chức năng: Condotel nghĩa là bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch.
 • Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng hoạt động như một khách sạn. Hiểu đơn giản nó là một khách sạn có đầy đủ bếp cùng các vật dụng khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ dài. Cơ bản thì condotel hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn thông thường mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng tại đây đều có sự sở hữu của một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.

Khái niệm condominium

Condominium là gì? Condominium được viết tắt là Condo trong tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt thì có nghĩa là căn hộ chung cư.

Căn hộ chung cư ở Việt Nam là một khái niệm khá quen thuộc. Căn hộ chung cư là 1 phần cụ thể là 1 phòng, 1 căn hộ trong 1 tòa chung cư nhưng có chủ sở hữu riêng biệt, được cấp sổ hồng riêng và hình thành đơn vị ở.

Pháp lý loại hình căn hộ Condotel

Về cơ bản căn hộ Condotel được xây dựng trên đất có thời hạn sử dụng. Nên về pháp lý của Condotel thì loại hình bất động sản này không được sở hữu lâu dài mà chỉ sở hữu có thời hạn. – Theo CityA nhận định.

Thông tin tham khảo về pháp lý Condotel:

 • Mới đây, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã có Văn bản 703/BTNMT-TCQLĐĐ ký ngày 14/2/2020, gửi Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, bao gồm một số loại hình mới gồm căn hộ condotel, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel)…
 • Theo đó, Sở TN&MT tổ chức rà soát các dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng đã được phê duyệt, để xác định các trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ) cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, theo trình tự, thủ tục, hồ sơ quy định của pháp luật về đất đai cho người nhận chuyển nhượng căn hộ du lịch, biệt thự du lịch tại các dự án du lịch nghỉ dưỡng với thời hạn tối đa 50 năm, trường hợp đặc biệt không quá 70 năm. Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.
 • Với việc khách hàng (các nhà đầu tư thứ cấp) sẽ được cấp sổ đỏ quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ du lịch, biệt thự condotel cho thấy tín hiệu lạc quan cho thị trường condotel trong thời gian tới.

Condotel view biển

Sau khi hết thời hạn sử dụng đất. Việc mà các nhà đầu tư có còn được gia hạn sở hữu tiếp còn phụ thuộc của vào  chính sách của nhà nước, việc vận hành khai thác condotel có hiệu quả hay không? Nếu như việc vận hành khai thác condotel hiệu quả góp phần phát triển kinh tế địa phương sẽ là 1 tín hiệu tốt để gia hạn thêm thời hạn sử dụng đất. Vì vậy khi các anh chị đầu tư muốn an toàn thì hãy đầu tư condotel vào các khu vực địa phương có thế mạnh về du lịch cũng như là vị trí đắc địa.

Về cơ bản thì condotel vẫn đang trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý.

Bài toán lợi nhuận khi đầu tư Condotel và quá trình thích nghi của loại hình này

Bản chất của việc đầu tư bất động sản cho thuê là lợi nhuận kép. Vừa có lợi nhuận hàng năm từ việc cho thuê, vừa có lợi nhuận từ việc tăng giá bất động sản.

Bắt buộc cam kết lợi nhuận

Khi condotel vừa được ra mắt thì anh chị dễ dàng bắt gặp được mẫu tin quảng cáo bán condotel của Coco Bay Đà Nẵng vào lúc đó. Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng cam kết chi trả lợi nhuận lên tới 12%/năm.

Khi anh chị mua condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng anh chị chỉ có 1 phương án duy nhất mà chủ đầu tư đưa ra. Đó là bắt buộc gửi lại chủ đầu thời gian N năm, để chủ đầu tư sẽ tự vận hành khai thác hoặc giao cho một đơn vị vận hàng uy tín có tên tuổi bên thứ 3. Và cam kết của chủ đầu tư chi trả là lợi nhuận 12%/năm.

Sau khi kết thúc hợp đồng sau N năm. Thì nhà đầu tư có quyền kí hợp đồng khai thác vận hành mới chủ đầu tư hoặc mua bán chuyển nhượng lại căn hộ condotel.

Cocobay Đà Nẵng đã không hoàn thành việc chi trả như đã cam kết. Nhưng vì chưa có khung pháp lý hoàn thiện nên việc tổn thất thuộc về các anh chị nhà đầu tư.

Bắt buộc chia sẽ lợi nhuận

Dựa trên bài học của các chủ đầu tư đi trước. Tới thời điểm sau, thì các chủ đầu tư khác lại cho anh chị đầu tư một phương án mới. Đó chính là mua condotel và bắt buộc đưa lại chủ đầu tư vận hành khai thác và chia sẽ lợi nhuận hàng năm.

Các mức chia sẽ lợi nhuận phổ biến là: 90 – 10, 85 – 15, 80 – 20, 70 – 30. Nhà đầu tư được hưởng 90% còn chủ đầu tư và đơn vị quản lý nhận 10% từ hoạt động cho thuê lại sản phẩm đầu tư, nhà đầu tư được hưởng phần nhiều tùy theo tỉ lệ.

Hình thức chia sẻ lợi nhuận có nghĩa là chủ đầu tư sẽ không đưa ra cam kết lợi nhuận tối thiểu cho khách hàng mà ngay từ năm đầu tiên sẽ chia theo tỷ lệ đã ký trong hợp đồng. Điều này có nghĩa nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn khi dự án mới đi vào hoạt động. Tình trạng xấu nhất là hoạt động cho thuê chưa thu về được lợi nhuận.

Tự khai thác vận hành

Tại thời điểm này, tùy vào dự án. Chủ đầu tư cho nhà đầu nhiều phương án hơn. Trong đó có phương án tự khai thác vận hành. Đây chính là hướng đi mới của condotel. Thay vì phụ thuộc vào chủ đầu tư hay đơn vị khai thác vận hành. Thì nhà đầu tư có thể khai thác triệt để căn hộ condotel để đem về cho mình lợi nhuận cao nhất.

Nhà đầu tư có thể ở, sử dụng căn hộ Condotel trong thời gian dài

Đối với các nhà đầu tư có nhu cầu mua căn hộ Condotel để tự khai thác sử dụng thì thời điểm hiện đã cho phép nhà đầu tư được sử dụng như nhà ở thứ 2 nhưng không hình thành đơn vị ở. Từ đó ra đời khái niệm: căn hộ nghỉ dưỡng.

Thời kì trước thì nhà đầu tư chỉ có thể trao đổi kì nghỉ với chủ đầu tư 1 số ngày nhất định. Tức là khách hàng sẽ được tặng 10-12-30 ngày nghỉ tại căn hộ Condotel hoặc có thể trao đổi trên toàn hệ thống của đơn vị vận hàng, nhưng không được sử dụng thường xuyên lâu dài. Đây gần như là một bước tiến mới của Condotel để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý: Vì condotel có thời hạn sử dụng. Nên anh chị nhà đầu tư cần lưu ý về thời gian sử dụng. Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ khi chủ đầu tư có được quyết định giao đất của Nhà nước. Vì vậy nếu dự án chủ đầu tư đã xin rất lâu rồi và bây giờ mới mở bán thì thời hạn sử dụng đã còn rất ít. Trường hợp có những dự án condotel thời gian sử dụng chỉ còn 20-30 năm.

Tiềm năng vượt trội của các dự án căn hộ khách sạn Condotel tại Đà Nẵng

Có 4 lợi ích mà chủ sở hữu khi nhận được khi kinh doanh mô hình Condotel này là “đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi”.

Nhà đầu tư sở hữu căn hộ du lịch Condotel có thể tận hưởng thời gian để thư giãn, giải trí, du lịch nghỉ dưỡng tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, thoải mái. Hơn nữa “ngôi nhà thứ 2” này lại mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận ổn định và khả năng sinh lời hấp dẫn.

Hiện nay Tp. Đà Nẵng cũng đã đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, các công trình công cộng để phục vụ dân sinh và phát triển du lịch; đẩy mạnh các dự án đầu tư du lịch; mở rộng cơ sở lưu trú phục vụ du lịch; xây dựng hàng loạt sản phẩm du lịch mới, có sức hấp dẫn và thu hút khách du lịch; triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước; đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thừa Thiên-Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam…

Tiềm năng vượt trội của Condotel tại Đà Nẵn
Tiềm năng vượt trội của Condotel tại Đà Nẵn

Bên cạnh đó, việc các đường bay quốc tế và các đường bay thuê chuyến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Đức, Úc, Mỹ,… đến Đà Nẵng ngày càng được mở rộng khiến lượng khách du lịch từ các thị trường này tăng dần…

Với những lợi thế đó, mô hình Condotel Đà Nẵng – Kênh đầu tư mới của các nhà đầu tư đang hướng đến và thực sự bị hấp dẫn là: Condotel Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Ngô Quyền Đà Nẵng, Olalani Resort & Condotel Đà Nẵng, Condotel Cocobay Đà Nẵng, Condotel Furama Đà Nẵng, Condotel Sungroup Đà Nẵng, Condotel Hoà Bình Green Đà Nẵng… và rất nhiều dự án tiềm năng khác.

Dự án Condotel Furama Đà Nẵng với chuỗi căn hộ cao cấp
Dự án Condotel Furama Đà Nẵng với chuỗi căn hộ cao cấp

Các dự án Condotel Đà Nẵng luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng cùng với đó lượng khách du lịch đến Đà Nẵng những năm gần đây tăng cao đã thúc đẩy sự bùng nổ thị trường Condotel khiến dòng tiền thu vào của loại hình BĐS này cực tốt.

Thêm vào đó, những nhà đầu tư Condotel Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi ích từ việc cho thuê và gia tăng giá trị bất động sản nhanh chóng. Nắm bắt cơ hội mua sớm sẽ có lợi nhuận cao. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng. Hơn nữa giá bán căn hộ Condotel tại Việt Nam bình quân thấp hơn 20% – 30% so với khu vực và thế giới. Do vậy, cơ hội luôn dành cho những nhà đầu tư nhanh tay sở hữu ngay căn hộ Condotel vào thời điểm này.

Condotel Wyndham Soleil Đà Nẵng

Phối cảnh căn hộ

Tổng quan dự án căn hộ Condotel Wyndham Soleil Đà Nẵng.

 • Tên dự án: Wyndham Soleil Ánh Dương.
 • Quy mô toàn dự án: 2,2 ha.
 • Tổng vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng.
 • Vị trí dự án: Dự án Ánh Dương Đà Nẵng tọa lạc tại vị trí đẹp nhất, đắt giá nhất tại Đà Nẵng – Giao lộ Phạm
 • Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng (đối diện Công viên Biển Đông).
 • Quy mô dự án: Gồm 2 tòa Condotel 57 tầng, 1 tòa Condotel 50 tầng và 1 tòa khách sạn 45 tầng.
 • Mật độ xây dựng: 11%.
 • Chủ Đầu Tư: Công ty cổ phần PPC An Thịnh Đà Nẵng.
 • Đơn vị phân phối chiến lược: Công ty CP TM & ĐT CityA Real.
 • Đơn vị thiết kế kiến trúc, cảnh quan: Aedas (Tập đoàn lớn thứ 5 thế giới).
 • Ngân hàng bảo lãnh: Vietinbank.
 • Pháp lý: Sổ hồng.
 • Thời gian bàn giao: Quý 2/2021
 • Sản phẩm đa dạng: Căn hộ studio, căn hộ 1-3PN và Penthouse .
 • Giá bán chỉ từ: 2.3 tỷ/căn.
 • Gọi ngay HOTLINE PKD DỰ ÁN để được GIÁ ƯU ĐÃI nhất: 0905.369.293.

Chi tiết dự án: Wyndham Soleil Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1️⃣ Condotel là gì? Khái niệm pháp lý căn hộ khách sạn

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.