AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Tại sao người giàu lại thích treo tranh cá chép? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen trong phong thủy

Các bạn đã từng một lần bắt gặp những bứctranh cá chépđẹp được trang trí trong các gia đình khá giả? Các bạn có tò mò tại sao người giàu lại thích treo tranh cá chép? Nó có ý nghĩa gì và mang lại điều gì cho họ? Câu trả lời cho bạn được tóm lược ngay trong bài viết này. Cùng CITYA REAL khám phá nhé!

Tranh Cá Chép
Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen trong phong thủy

Tranh cá chép phong thủy là gì?

Tranh cá chép phong thủy là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, các bức tranh cá chép đẹp không chỉ là một tác phẩm hội họa đơn thuần mà còn mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt, tùy thuộc vào hình tượng được ghi lại trong tác phẩm này. Do đó, có thể hiểu tranh cá chép qua hai khía cạnh:

 • Về mặt ngữ nghĩa: trong Hán ngữ, cá chép là “ngư”, âm đọc là “Yu” đồng âm với “dư” (dư trong dư dả). Hình vẽ cá phối hợp với các hoa văn, hình họa khác có thể hiểu là “hữu dư”, hàm ý chỉ sự giàu có: dư ăn dư để.
 • Về mặt hình tượng: Trong văn hóa phương Đông, cá chép gắn liền với câu chuyện thần thoại cá chép vượt vũ môn hóa rồng – một con vật cao quý. Vậy nên, hình tượng cá chép đại diện cho sự bền chí, kiên trì, linh thiêng. Cá chép được tin rằng là biểu tượng của sự thăng tiến trong sự nghiệp, công danh và mang lại nguồn tài lộc dồi dào.

Các loại tranh cá chép phong thủy

Ngày nay, tranh cá chép phong thủy ngày càng được ưa chuộng bởi không chỉ mang tính nghệ thuật cao mà còn chất chứa niềm tin, hy vọng của gia chủ về sự may mắn, cát tường của nó. Do đó, có rất nhiều phiên bản tranh cá chép khác nhau về nội dung tranh, chất liệu,… có thể phân loại như sau:

 • Về nội dung:
  • Tranh cá chép hóa rồng.
  • Tranh cá chép hoa sen.
  • Tranh cá chép ngắm trăng.
Tranh Cá Chép Hóa Rồng
Bức tranh cá chép hóa rồng
 • Về chất liệu: 
  • Tranh thêu cá chép.
  • Tranh thêu chữ thập.
  • Tranh thêu cá chép 3D.
  • Tranh sơn mài cá chép.
  • Tranh cá chép dát vàng.
Tranh Cá Chép Dát Vàng
Bức tranh cá chép hoa sen dát vàng

Tuy đều có xu hướng chung là biểu tượng cát tường, nhưng mỗi tác phẩm khác nhau, mang những ý nghĩa khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nguyện vọng, mong ước của gia chủ mà lựa chọn tranh cá chép phong thủy phù hợp.

Ý nghĩa tranh cá chép 

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen thường là tranh cá đẹp, được mọi người ưa chuộng nhất. Có thể giải thích ý nghĩa tranh cá chép hoa sen qua hai khía cạnh:

 • Về mặt ngữ nghĩa, Hán ngữ cá chép có âm đọc là “Yu” đồng âm “Dư”, hoa sen là “Liên”. “Dư” trong dư giả và “Liên” trong liên tiếp, liên miên. Vậy có thể hiểu, ngụ ý ở đây là sự dư dả, sung túc liên miêng, trường tồn.
 • Về hình tượng:  9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, cũng hàm ý cát tường và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen mang ý nghĩa chúc phúc cho gia chủ tài lộc, sung tốt và bình an.
Tranh Cá Chép Hoa Sen
Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen mang ý nghĩa chúc phúc cho gia chủ tài lộc, sung tốt và bình an.

Ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng

Tranh cá chép hóa rồng ghi lại hình tượng cá chép nỗ lực vượt vũ môn, hóa thân thành rồng – giống loài cao quý trong trời đất. Chính vì vậy, gia chủ trang trí nhà với tranh cá chép hóa rồng mang hai hàm ý chính:

 • Đại biểu sự cao quý, sang trọng – bởi hình tượng cá chép và rồng.
 • Đại biểu sự kiên trì, bền bỉ, không ngại gian khó.

Có thể nói, tranh cá chép hóa rồng mang đầy hy vọng của gia chủ vào sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. 

Tư vấn trang trí nhà với tranh cá phong thủy

Gia chủ mệnh nào nên trang trí tranh cá chép đẹp

Tuy mang nhiều hàm ý cát tường là vậy, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, không phải ai cũng nên trang trí tranh cá chép. Lí do là vì tranh cá chép là dòng tranh thuộc hành Thủy, hợp với gia chủ mệnh Thủy và Mộc, tương khắc gia chủ mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thủy và Mộc sẽ ngày càng thịnh vượng do tài vận mà tranh cá chép mang lại. Trái ngược với đó, người mệnh Hỏa sẽ khiến vượng khí trong gia đình xấu đi, cần nên tránh.

Tranh Cá Chép Phong Thủy
Gia chủ mệnh Thủy và Mộc sẽ ngày càng thịnh vượng do tài vận mà tranh cá chép mang lại.

Bản mệnh Ngũ Hành của bản thân được tính dựa trên Thiên Can và Địa Chi. Nếu bạn chưa biết cách xác định bản mệnh của chính mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn đơn giản sau:

 • Bước 1: Xác định thiên can theo dựa vào số cuối cùng của năm sinh (âm lịch), tra cứu bảng bên dưới để xác định thiên can:
CanhTânNhâmQuýGiáp
01234

 

ẤtBínhĐinhMậuKỷ
56789
 • Bước 2: Xác định địa chi theo năm sinh
  • Lấy năm sinh chia cho 12 được phần dư.
  • Lấy phần dư tra với bảng bên dưới.

Thân

DậuTuấtHợiSửu
012345
DầnMão

Thìn

TỵNgọMùi
67891011

Ví dụ: 

Bạn sinh năm 2020: 

 • Thiên Can là Canh vì số cuối là 0. 
 • Lấy 2020 chia cho 12 dư 4, là Địa Chi là Tý.
 •  Vậy năm 2020 chính là năm Canh Tý.

Địa chi có số thứ tự là số lẻ được xem là dương chi và dương chi chỉ kết hợp với dương can. Địa chi số chẵn là âm chi và chỉ kết hợp với âm can.

 • Bước 3: Xác định mệnh Ngũ Hành theo năm sinh

Dựa theo thiên can địa chi ta có thể xác định mệnh ngũ hành theo năm sinh như sau:

Quy ước về Thiên can
Hàng CanGiáp, ẤtBính, ĐinhMậu, KỷCanh, TânNhâm, Quý
Giá trị12345

 

Quy ước về Đại chi
Hàng ChiTý, Sửu, Ngọ, MùiDần, Mão, Thân, DậuThìn, Tỵ, Tuất, Hợi
Giá trị012

 

Quy ước giá trị về mệnh Ngũ hành
Giá trị12345
MệnhKimThủyHỏaThổMộc

Bạn áp dụng cách tích sau:

 1. Quy đổi giá trị thiên can địa chi
 2. Tính theo công thức: Mệnh = Can + Chi
 3. Tra cứu bảng quy ước giá trị về mệnh ngũ hành. Nếu tổng giá trị thiên can địa chi lớn hơn 5 thì chúng ta trừ đi 5 để ra mệnh năm sinh.

Ví dụ: Mệnh năm Giáp Tý: Giáp + Tý = 1 + 0 = 1 => Mệnh Kim

Ví dụ: Mệnh năm Quý Hợi: Quý + Hợi = 5 + 2 = 7. Lấy 7 -5 = 2. => Mệnh Thủy.

Vị trí treo tranh cá phong thủy đẹp hút lộc vào nhà

Tiếp đến, các bạn cần quan tâm tới vị trí treo tranh. Bởi tranh cá chép phong thủy mang đầy niềm hy vọng, mong ước của gia chủ về vượng khí, cát tường nên không thể treo tranh tùy tiện ở vị trí nào cũng được. Cần phải treo tranh ở vị trí phù hợp nhằm tối đa sự may mắn mà tranh cá chép đẹp mang lại, cũng như tránh điều không may. Gợi ý bạn một số vị trí sau:

 • Phòng khách: là không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Phòng khách cũng là nơi đón mọi vượng khí tốt vào gia đình, do đó rất phù hợp trang trí tranh cá chép đẹp. Có thể lựa chọn tranh cá chép hoa sen để chào đón cát tường vào nhà.
 • Phòng làm việc: có thể nói đây là nơi khởi nguồn và phát triển của sự nghiệp. Khi treo tranh cá chép hóa rồng tại đây giống như một động lực cho chính bản thân, một nguồn năng lượng tích cực, một lời nhắc nhở về sự kiên trì, bền trí. Tranh cá chép hóa rồng tại phòng làm việc còn khiến phòng trở nên sang trọng, cao quý.
Vị Trí Treo Tranh Cá Chép
Treo tranh cá chép ở phòng khách hoặc phòng làm việc

Bài viết này đã tóm lược các thông tin cơ bản giúp các bạn có thể hiểu hơn về tranh cá chép phong thủy. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công, đón chào những niềm may mắn, hạnh phúc trong thời gian tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép hoa sen

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.