BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Nói đến “Bất động sản”, hẳn ai cũng sẽ đều nghĩ đến đất đai, nhà cửa. Cách nghĩ này không sai, nhưng chỉ là một phần nhỏ trong định nghĩa bất động sản. Để giúp người đọc có thêm những hiểu biết rõ hơn cũng như có cái nhìn tổng quát về lĩnh vực này. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ tổng hợp những nội dung về “ BDS là gì ” một cách chi tiết nhất có thể.

BDS là gì và một số khái niệm liên quan

Bất động sản, địa ốc hay nhà đất cũng chính là thuật ngữ mang ý nghĩa pháp luật dùng để chỉ những tài sản liên quan đến đất đai, không thể di chuyển, tách rời khỏi mảnh đất. Hiểu rõ như thế nào là bất động sản, chẳng hạn như nhà ở, chung cư, các công trình xây dựng, dàn khoan dầu khí hay dầu mỏ dưới lòng đất thì sẽ thuộc tài sản liên quan đến đất đai còn những vật chất có thể tách rời ra khỏi mảnh đất thì không được gọi là bất động sản, ví dụ như lều trại, nhà tạm bợ, nhà di động,…
Bất động sản là thuật ngữ chỉ những tài sản liên quan đến đất đai
Bất động sản là thuật ngữ chỉ những tài sản liên quan đến đất đai
Theo quy định của pháp luật, chủ sở hữu bất động sản có quyền được phép sử dụng hoặc chuyển nhượng cho người khác, cho thuê, để lại di chúc cho người thừa kế. Trong kinh doanh, bất động sản được đánh giá là một lĩnh vực đòi hỏi người đầu tư về mặt tài chính rất cao. Có nhiều khó khăn và đầy rủi ro trong từng dự án. Tuy nhiên, đây lại là lĩnh vực thu hút những nhà đầu tư mạo hiểm làm giàu. Mang lại nhiều lợi nhuận to lớn đối với người đầu tư nếu thành công.

Bất động sản tiếng Anh là gì?

Bất động sản trong Tiếng Anh được viết thành “real estate” hoặc “real property”. Là cụm từ trái nghĩa hoàn toàn với “personal property” (động sản). “Real estate” và “Personal property” được phân biệt rõ ràng như sau: những tài sản thuộc “bất động sản” luôn gắn liền với đất đai, khi chuyển nhượng phải được chuyển nhượng cùng đất đai; còn với “động sản” thì không cần gắn liền với đất đai.

Một số khái niệm liên quan

Bds là gì?
 • Bds là cách viết tắt của cụm từ bất động sản.
Địa ốc là gì?
 • Nhà đất là gì?  Địa ốc hay nhà đất là những thuật ngữ có liên quan đến bất động sản. Được hiểu là các công trình hay dự án nhà cửa phục vụ cho nhu cầu dân dụng. Hai thuật ngữ này có mức độ bao quát thấp hơn so với bất động sản.
Đầu tư, kinh doanh bất động sản trong thời hiện đại
Đầu tư, kinh doanh bất động sản trong thời hiện đại
Đầu tư bất động sản là gì
 • Có thể hiểu cơ bản chính là hành động kinh doanh, mua bán. Những người có nguồn vốn, có thế mạnh về tài chính sẽ đầu tư, tích cóp vào các dự án bất động sản, thực hiện các hoạt động như mua đi bán lại, cho thuê, chuyển nhượng với mục đích sinh lời, thu lợi nhuận.
Kinh doanh bất động sản là gì?
 • Là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.
Thị trường bất động sản là gì?
 • Là “nơi” diễn ra các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp và các dịch vụ có liên quan như: Trung gian, môi giới, tư vấn,… giữa các chủ thể trên thị trường mà ở đó vai trò quản lý Nhà nước có tác động quyết định đến sự thúc đẩy phát triển hay kìm hãm hoạt động kinh doanh trên thị trường bất động sản.
Sàn giao dịch bất động sản là gì
 • Tất cả những giao dịch về mua bán, cho thuê, chuyển nhượng đều được diễn ra tại đây.

Phân loại bất động sản

Ngành bất động sản được phân chia thành các loại:

Bất động sản có đầu tư xây dựng

 • Bất động sản nhà đất: bao gồm đất đai và tất cả tài sản gắn liền với đất đai đó. Nhóm này có tính chất phức tạp cao, mang tỷ trọng lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản.
 • Bất động sản nhà xưởng và các công trình thương mại, dịch vụ
 • Bất động sản hạ tầng
 • Bất động sản trụ sở làm việc,…
Phân loại và đặc điểm của mỗi loại hình bất động sản
Phân loại và đặc điểm của mỗi loại hình bất động sản

Bất động sản không đầu tư xây dựng

 • Bao gồm các loại đất dùng cho nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ hải sản, làm muối, đất hiếm, đất chưa qua sử dụng,…

Bất động sản đặc biệt

 • Bao gồm các công trình kiến trúc văn hoá, bảo tồn quốc gia, khu di tích, nghĩa trang, đền chùa,…
 • Đất đai nhà cửa luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, an cư thì mới có thể lạc nghiệp. Cuộc sống ngày càng hiện đại, đòi hỏi những vật chất xung quanh cũng phải tăng trưởng. Chính vì vậy BĐS hiện nay đang phát triển cực kỳ mạnh và thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh bất động sản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời