AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Tín hiệu nào cho thị trường Bất Động Sản khởi sắc trong năm 2023 ?

Dù thẳng thắn nhìn vào những khó khăn, nhiều chuyên gia vẫn có cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản năm 2023, với kỳ vọng vào sự khởi sắc của thị trường. Từ những chính sách được chính phủ đưa ra nhằm tháo gỡ những vướng mắc tồn động trên thị trường hiện nay.

Tổng quan thị trường năm 2022

Nhìn chung thị trường kinh tế năm 2022 đối diện với hàng loạt khó khăn và thách thức cả trong và ngoài nước.

Nền kinh tế thế giới bất ổn và lạm phát đã khiến nhu cầu tiêu dùng toàn thế giới giảm mạnh, ảnh hưởng đến sản xuất và xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam. Đặc biệt, sự bất ổn của kinh tế toàn cầu tiếp tục leo thang trong bối cảnh cuộc xung đột địa chính trị vẫn diễn ra. Thực tế này khiến lạm phát dù có giảm nhưng vẫn kéo dài,hệ luỵ là lãi suất tăng, chính sách tiền tệ thắt chặt.

Khi tình hình kinh tế thế giới có sự điều chỉnh, Việt Nam tiếp tục thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát. Việc quản lý chặt chẽ dòng tiền vào bất động sản trong khi lãi suất huy động tăng cao, cùng các khó khăn về pháp lý chưa được giải quyết triệt để đã dẫn đến nghịch lý nguồn cung mới trên thị trường bất động sản khan hiếm nhưng tính thanh khoản vẫn thấp.

4fb80e5a1f05ed5bb414 Chxi Jpeg 8856 1621585411 Laaz
Nhiều doanh nghiệp BĐS gặp khó trong giai đoạn hiện tại

Những tín hiệu khả quan cho thị trường BĐS

Về hành lang pháp luật, Các vướng mắc pháp luật đang trong quá trình tháo gỡ và hoàn thiện. Cụ thể, Chính Phủ và Quốc hội đã có nhiều giải pháp rất tổng thể để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản như thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ; dự thảo sửa đổi NĐ 65/2022/NĐ-CP của chính phủ, sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 21/12/202 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ theo hướng mở hơn, lộ trình phù hợp hơn; Công điện 1164/CĐ-TTg về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở… Loạt động thái này đã và đang vực dậy niềm tin cho các nhà đầu tư và người mua ở thực.

Về nhu cầu thị trường, nhu cầu về nhà ở giai đoạn 2021-2030 sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị. Tỷ lệ dân số đô thị hiện khoảng 40% và sẽ tăng lên khoảng 45% vào năm 2030, đòi hỏi mỗi năm phải tăng thêm khoảng 70 triệu m2 nhà ở đô thị.  Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển dự án phù hợp với nhu cầu ở thực.

Photo 1 16749547490421381411607
Thị trường BĐS đang hướng đến nhu cầu ở thực

Về tài chính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết Bộ Tài chính đã ban hành nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn, làm cơ sở để các doanh nghiệp tiếp tục phát hành trái phiếu.

Về đầu tư công, tính đến cuối năm 2022, có 12 Bộ và 17 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 80%, thậm chí có nơi đã giải ngân đạt đến 100%. Thông qua gói hỗ trợ 350 nghìn tỷ đồng, động lực phát triển nhà ở xã hội. Chính sách đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó nhóm dự án hạ tầng chiếm tỷ trọng lớn sẽ tạo ra nhiều khu kinh tế, du lịch, đô thị… kéo theo đó sẽ là nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng. dịch vụ, văn phòng,… đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp trong xu thế chuyển dịch các cơ sở công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia của thế giới. “Tất cả những yếu tố chuyển biến này sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam có sự khởi sắc trong năm 2023”.

Theo dự báo, quý I/2023, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thoát khỏi tình trạng suy thoái, nhưng vẫn còn trầm lắng, do trùng vào thời điểm Tết Nguyên đán 2023. Nguồn cung thị trường vẫn hạn chế do quá trình chuẩn bị và triển khai các thủ tục pháp lý dự án cần thêm thời gian.

Tuy nhiên, bước sang quý II, quý III/2023, thị trường sẽ dần phục hồi, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn và chuẩn mực hơn nhờ những bước tiến về môi trường pháp lý; triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan cùng với đà tăng trưởng của các hoạt động thương mại, đầu tư, tiêu dùng.

Anh Bat Dong San Cov 2 16710184377251060602528
Cần những giải pháp từ ban, ngành để khơi thông thị BĐS hiện nay

Theo dự báo của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), khoảng quý I năm nay, một số dự án phù hợp với nhu cầu thị trường sẽ được kích hoạt trở lại. Từ quý II, quý III, thị trường sẽ có những giao dịch thực, phát triển lành mạnh, minh bạch hơn khi những vướng mắc trên được tháo gỡ, môi trường pháp lý có nhiều bước tiến mới, tăng trưởng kinh tế khả quan. Ngoài ra thị trường cũng có thể khởi sắc nếu những khó khăn pháp lý được tháo gỡ sớm nhất, làm bệ đỡ để thị trường bất động sản có những động thái khởi sắc.

Ở góc độ chuyên gia, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định mốc thời điểm năm 2023 là giai đoạn phục hồi của bất động sản. Trong trung và dài hạn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn sẽ được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố cơ bản. “Thời điểm hiện tại, thị trường đang thanh lọc để minh bạch hơn. Trong thời gian tới, với động lực từ dòng vốn ngoại, các chính sách điều tiết bình ổn của Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng sôi động trở lại”, ông Thịnh chia sẻ.

Những việc cần làm ngay bây giờ 

Đi kèm với những điểm sáng kể trên thì ông Nguyễn Văn Đính (Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam) cho rằng có ba yếu tố cần thiết để giúp thị trường bất động sản 2023 khởi sắc,

Thứ nhất, các Bộ, ngành chủ động làm việc và cùng với các địa phương, doanh nghiệp rà soát khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện các dự án bất động sản; hướng dẫn, đôn đốc các địa phương để giải quyết, tháo gỡ ngay các nội dung thuộc thẩm quyền; đề xuất giải pháp cụ thể vượt thẩm quyền, nhất là các giải pháp cần thiết, cấp bách để tháo gỡ khó khăn kịp thời, vượt qua thách thức, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Thứ hai, các Bộ, ngành rà soát, đề xuất sửa đổi các quy định pháp luật còn chồng chéo, bất cập gây cản trở trong triển khai thực hiện dự án bất động sản thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, phát triển đô thị, nhà ở, kinh doanh bất động sản; sớm ban hành các văn bản về quy trình, trình tự, thủ tục triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và khu đô thị.

Thứ ba, nguồn vốn cho thị trường bất động sản sẽ được cung ứng đầy đủ theo mục tiêu, linh hoạt và nhịp nhàng hơn. Đặc biệt, yêu cầu về việc giải ngân nhanh chóng, đúng trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng đối với các doanh nghiệp, dự án bất động sản đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật sẽ được đặt lên hàng đầu.

Các chuyên gia cũng nhận định, trong bối cảnh thị trường hiện nay, phân khúc nhà ở hướng tới người mua thực sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023. Đó là nhà đất thổ cư giá hợp lý và các căn hộ giá bình dân hoặc tầm trung. Đặc biệt là nhu cầu thực về nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, thu nhập trung bình. Nhu cầu đầu tư với các bất động sản có đủ điều kiện pháp lí vẫn lớn khi các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn. Các chủ đầu tư lớn đã cơ cấu lại sản phẩm, ưu tiên các sản phẩm có tính thanh khoản cao, cũng như giải quyết nhu cầu của số đông người dân, ví dụ như phát triển nhà ở xã hội.

Thị trường BĐS miền Trung

Lợi thế và điểm mạnh để hấp dẫn bất động sản khu vực miền Trung là do mới phát triển, dư địa còn nhiều và giá bất động sản còn đang ở mức thấp, xung lực của cầu rất mạnh. Đặc biệt là nhờ vào sự đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông, kinh tế, đô thị… tốc độ tăng trưởng cao. Nhu cầu sinh sống, làm việc tăng cao dẫn đến các dự án có quy hoạch sống tốt đang rất được thu hút ở thời điểm hiện tại. Những dự án hiện tại đang trở thành tâm điểm trên thị trường như: Khu Phố Chợ Đông Phú, Căn hộ FPT Plaza 2,…. đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cầu ở thực đang được khách hàng săn đón ở thời điểm hiện tại.

2221
 Khu phố chợ Đông Phú đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống, kinh doanh và đầu tư

Các dự án tại khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng khi quy hoạch hạ tầng ngày càng phát triển, được đầu tư đồng bộ, vị trí đẹp, nhiều tiện ích,…đáp ứng nhu cầu của người dân. Ở góc độ ngắn hạn, phân khúc bình dân và trung cấp sẽ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ bởi đây là phân khúc vẫn luôn có nhu cầu cao trên thị trường. Phân khúc bất động sản cao cấp dự kiến sẽ là một trong những kênh đầu tư trung và dài hạn đầy tiềm năng. Thị trường miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, Quảng Nam vẫn luôn là lựa chọn cho các nhà đầu tư cần quan tâm trong thời gian đến.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thị trường BĐS trong năm 2023 liệu có tín hiệu khởi sắc ?

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.