AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Tìm hiểu về các nhóm tuổi tam hợp

Tam hợp hay tam hợp tứ hành xung là các thuật ngữ dân gian quen thuộc, các khái niệm này vô cùng quan trọng trong phong thủy, đặc biệt rất có ý nghĩa trong việc giúp bạn có thể xem tuổi tác trong các công việc quan trọng của đời người như kết hôn, mua nhà, hợp tác làm ăn. Vậy tam hợp là gì? Tứ hành xung có ý nghĩa như thế nào? Cùng hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về tam hợp
Tìm hiểu về tam hợp

Tam hợp là gì?

Tam hợp là một nhóm gồm 3 con giáp có tính cách tương đồng và có sự liên quan với nhau trong 12 con giáp. Như vậy 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp và trong một nhóm sẽ có những đặc điểm chung có cùng yếu tố Âm hoặc yếu tố Dương. Theo các nghiên cứu trong phong thủy, những người cùng năm trong mối quan hệ của tam hợp sẽ là những người luôn có sự gắn kết về chí hướng cũng như lý tưởng sống. Đây là những tuổi có thể giúp đỡ nhau để đem lại sự thành công trong cuộc sống.

Trong phong thủy, quy luật chia của tam hợp chia khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 năm, cụ thể như sau:

 • Tam hợp Kim: Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tam hợp Mộc: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tam hợp Thủy: Thân – Tý – Thìn.
 • Tam hợp Hỏa: Dần – Ngọ – Tuất.

Tứ hành xung là gì?

Những con giáp xung khắc hoặc áp chế lẫn nhau trong các phương diện cuộc sống theo phong thủy sẽ được xếp vào cùng nhóm và nhóm này tứ hành xung. Quy ước các tuổi gắn với ngũ hành cụ thể như sau:

 • Hành Mộc: Tuổi Dần và tuổi Mão.
 • Hành Kim: Tuổi Thân và tuổi Dậu.
 • Hành Thủy: Tuổi Hợi và tuổi Tý.
 • Hành Hỏa: Tuổi Tỵ và tuổi Ngọ.
 • Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất,  tuổi Sửu và tuổi Mùi.
Tứ hành xung là gì?
Tứ hành xung là gì?

Căn cứ theo quy luật ngũ hành tương khắc, chúng ta sẽ có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy, các tuổi xung nhau thường được chia theo từng cặp trong các nhóm như sau:

 • Nhóm 1: Nhóm này gồm tuổi Dần và tuổi Thân, tuổi Tỵ và tuổi Hợi ( Trong đó, tuổi Dần khắc tuổi Thân, tuổi Tỵ khắc tuổi Hợi).
 • Nhóm 2: Đây là nhóm của các con giáp Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Tuổi Thìn khắc tuổi Tuất, tuổi Sửu khắc với tuổi Mùi).
 • Nhóm 3: Nhóm này gồm các con giáp Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tuổi Tý khắc tuổi Ngọ, tuổi Mão khắc tuổi Dậu).

Ngoài ra, cần lưu ý các các nhóm tứ hành xung lục hại dưới đây:

 • Tuổi Mùi và Tỵ: Dễ gặp nhiều rủi ro nếu không có sự hòa hợp.
 • Tuổi Ngọ và Sửu: Thường gặp phải những điều không mắn mắn.
 • Tuổi Dần và Tỵ: Không có sự gắn kết, bền lâu trong mối quan hệ của hai tuổi này.
 • Tuổi Thân và Hợi: Tính cách của hai tuổi đối nghịch nhau.
 • Tuổi Mão và Thìn: Gặp nhau thì sẽ thêm nhiều muộn phiền.
 • Tuổi Dậu và Ngọ: Khắc nhau về đường công danh sự nghiệp, hai tuổi này có thể sẽ cản trở con đường làm ăn, cơ hội thành công và công danh của nhau.

Đặc trưng của các nhóm tam hợp

Những tuổi tam hợp khác nhau sẽ có sự khác nhau về đặc điểm. Do vậy, tính cách đặc trưng cũng như vận mệnh của những người nằm trong cùng một nhóm tam hợp sẽ thường có phần giống nhau, cụ thể:

Nhóm tam hợp tuổi Dần – Ngọ – Tuất

Đây còn được gọi là nhóm độc lập. Những người này có tính cách chung là độc lập, yêu thích khám phá, thích sự tự do. Họ thường có các trải nghiệm thú vị, khám phá mọi thứ xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Dần - Ngọ - Tuất
Nhóm tam hợp tuổi Dần – Ngọ – Tuất

Những tuổi này kết hợp với nhau là sự hỗ trợ tuyệt vời cho nhau. Người tuổi Ngọ là người có vô vàn các ý tưởng sáng tạo nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán, mạnh mẽ nên kết hợp với người tuổi Dần vì tuổi dần sở hữu đầy đủ các đặc điểm này. Thêm vào đó, sự sáng suốt của người tuổi Tuất sẽ giúp cho nhóm tam hợp này có thể bổ sung các thiếu sót cho nhau, làm cho sự kết hợp của 3 con giáp trong nhóm tuổi này trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, khi thực hiện những việc trọng đại, sự nóng nảy của người tuổi Dần sẽ được sự ân cần của người tuổi Tuất làm dịu lại. Nhờ đó mà khi đưa ra quyết định cuối cùng, nhóm luôn làm thuận lợi và chính xác nhất.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Đây là nhóm tam hợp trí thức, nhóm này bao gồm các con giáp giàu có về có sự tưởng tượng, suy tư cho tương lai. Việc thường hay suy nghĩ về tương lai của những người này khiến họ này trở nên mạnh mẽ, quyết đoán hơn nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ - Dậu - Sửu
Nhóm tam hợp tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Sự bổ trợ cho nhau của nhóm tuổi tam hợp này cũng vô cùng tuyệt vời. Tuổi Tỵ và tuổi Dậu sẽ bổ trợ cho người tuổi Sửu với sự nhanh nhẹn. Người tuổi Sửu có sự thật thà và trách nhiệm, là ,một mảnh ghép hoàn hảo để kết hợp và làm dịu tính cách bộc trực, không kiềm chế được cảm xúc của người tuổi Dậu. Người tuổi Sửu và tuổi Tỵ luôn có thái độ ân cần, nhẹ nhàng nên sẽ là một phương án kết hợp tuyệt vời với người tuổi Dậu, nhờ đó giúp những người tuổi này có thể cân bằng được cuộc sống.

Nhóm tam hợp tuổi Thân – Tý – Thìn

Nhóm này còn được biết đến với tên gọi là nhóm kiên trì. Họ có đặc điểm nổi bật là tinh thần đấu tranh cao. Rất khó để có thể đánh bại được những người thuộc nhóm tuổi tam hợp này khi mà họ đã vạch ra mục tiêu và quyết tâm cao độ để chinh phục nó.

Nhóm tam hợp tuổi Thân – Tý – Thìn
Nhóm tam hợp tuổi Thân – Tý – Thìn

Nhóm tuổi tam hợp Thân, Tý, Thìn thuộc nhóm người khá thực tế, thường làm nhiều hơn là nói. Họ cũng là những người luôn giúp đỡ người khác bằng chính năng lựa của mình. Tính cách của mỗi thành viên trong nhóm này ít có sự tương đồng, tuy nhiên họ vẫn sở hữu những ưu điểm tốt và có thể bổ trợ tốt cho nhau.

Tuổi Tý thông minh nhưng có phần thiếu tự tin sẽ được tuổi Thìn hỗ trợ bằng sự dũng cảm. Tuy nhiên, tuổi Thìn lại ít có sự tinh tế, thiếu sáng tạo nên những người thuộc tuổi này luôn cần sự hỗ trợ của tuổi Thân và Tý. Tương tự như vậy, người tuổi Thân cần được hỗ trợ bởi sự sáng suốt của tuổi Tý, đồng thời cần sự năng động, nhiệt huyết của tuổi Thìn.

Nhóm tuổi tam hợp này có những đặc điểm mà khi hợp lại với nhau sẽ tạo nên một sự đoàn kết cho tập thể cũng như sức mạnh và tinh thần để có thể làm hoàn hảo nhiều việc.

Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi

Nhóm này gồm những con giáp cực kỳ giỏi giao tiếp, do vậy được gọi là nhóm ngoại giao. Nhờ ngoại giao tốt, tuổi thuộc nhóm này có rất nhiều bạn bè. Nhóm tam hợp này có một đặc điểm nổi bật là họ luôn sẵn sàng lắng nghe và lắng nghe rất tốt, thấu hiểu và luôn thông cảm cho những người xung quanh.

Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi
Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi

Ba con giáp trong nhóm này cũng có những tích cách tương đồng, từ đó tạo nên một nhóm tuổi ngoại giao gần như hoàn hảo. Tuổi Hợi chăm chỉ thì tuổi Mùi và Mão đều vô cùng nhanh nhẹn, nhạy bén. Sự kết hợp của 3 con giáp này hợp lại với nhau thì  khiến mọi việc diễn ra thuận lợi.

Cách tính 4 địa chi thuộc tam hợp

Các con giáp liền kề trong 12 con giáp cách nhau 4 tuổi và với mỗi tam hợp sẽ  chia theo một mệnh trong 4 mệnh gồm Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, cụ thể:

 • Tam hợp Hỏa cục: Dần – Ngọ – Tuất (đồng âm). Từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa sau đó mới đến Tuất Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Thân – Tý – Thìn (đồng âm). Từ Thân Kim – Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ cuối cùng.
 • Tam hợp Mộc cục: Hợi – Mão – Mùi (tam hợp cùng dương). Từ Hợi Thủy – Mão Mộc rồi đến Mùi Thổ.
 • Tam hợp Kim cục:  Tỵ – Dậu – Sửu (tam hợp cùng dương). Từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim và Sửu Thổ ở sau cùng.

Tam hợp hóa tam tai

Nói sơ về tam tai thì đây là khái niệm chỉ tai họa giống nhau và cùng nhau trong 3 năm liên tiếp. Các tuổi tam hợp thường sẽ hợp nhau, tuy nhiên trong một số trường hợp lại có thể khiến cả 2 người gặp phải tam tai. Trường hợp này rất nghiêm trọng vì khi cả 2 đều gặp hạn, không ai giúp được ai khiến cho mức độ tai họa sẽ mạnh lên gấp đôi gây ảnh hưởng không tốt đến cả cuộc sống hôn nhân và cả sự nghiệp của các con giáp.

Tam hợp hóa tam tai
Tam hợp hóa tam tai

Các con giáp khi gặp hạn phải lưu ý cẩn thận hơn trong việc đi lại, tránh tiến thực hiện các việc lớn như cưới xin, xây nhà.

Tuy nhiên không cần phải quá lo lắng vì việc tam hợp hóa tam tai sẽ không xảy ra thường xuyên hay diễn ra suốt đời. Trong những trường hợp này, chỉ cần các con giáp thuộc cùng nhóm tam hợp cùng nhau vượt qua giai đoạn bị hạn thì mọi khó khăn sẽ qua đi.

Bài viết trên đây đã cung cấp các kiến thức về tam hợp, tứ hành xung cần lưu ý. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết để áp dụng vào cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tam hợp và tứ hành xung là gì? Ý nghĩa tam hợp trong phong thủy

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.