AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Đất tái định cư là gì? Hình thức và quy định tái định cư mới nhất

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, việc quy hoạch khu tái định cư để xây dựng khu công nghiệp, mở rộng đường giao thông,… dẫn đến việc thu hồi lại đất. Và để ổn định cuộc sống cho người dân, nhà nước đã cung cấp đất và nhà. Vậy tái định cư là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này trong bài viết dưới đây nhé!

Khu tái định cư
Mối sợ quan hệ giữa tái định cư và khu tái định cư

Tái định cư là gì?

Muốn hiểu rõ tìm hiểu khu đất tái định cư là gì thì trước hết bạn cần biết tái định cư là gì. Tái định cư là chính sách bồi thường thiệt hại theo quy định khi nhà nước thu hồi đất của người dân hoặc doanh nghiệp. Chủ sở hữu đất, nhà, tài sản gắn liền với đất bị thu hồi sẽ được đền bù và hỗ trợ theo quy định. Hay bạn cũng có thể được cấp nhà xây sẵn như tái định cư chung cư hoặc liền kề khu đất đó. Điều này giúp hỗ trợ người bị thu hồi đất ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, cách thức bồi thường chỉ được áp dụng với những hộ gia đình/cá nhân buộc phải chuyển đi nơi khác sinh sống.

Còn về khu tái định cư có thể hiểu là một khu, địa bàn được quy hoạch để bố trí các điểm tái định cư, công trình công cộng, hệ thống cơ sở hạ tầng và khu vực sản xuất. Trong khu tái định cư có chứa tối thiểu một điểm tái định cư.

Theo quy định của pháp luật, khi bị thu hồi đất người dân sẽ nhận được đền bù và hỗ trợ tương xứng. Các khoản đền bù này được thực hiện dưới nhiều hình thức như:

 • Hỗ trợ bằng đất hoặc nhà ở.
 • Hỗ trợ bằng tiền, tài sản.
 • Hỗ trợ bằng việc đào tạo, chuyển đổi và tìm kiếm việc làm mới.
 • Các hình thức hỗ trợ khi bị thu hồi đất khác.

Nhà tái định cư là gì?

Luật Nhà ở 2014 quy định tại Khoản 6, Điều 3 về khái niệm nhà tái định cư là gì. Theo đó, đây là nhà ở được bố trí cho các cá nhân/hộ gia đình thuộc diện được phép tái định cư. Những đối tượng này có đất, nhà bị giải tỏa theo quy định.

Nhà tái định cư phải được xây dựng theo quy định và tiêu chuẩn ban hành. Tuy nhiên, ở khu vực thành thị hay nông thôn, các tiêu chuẩn này sẽ có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Hình thức nhà ở tái định cưNhà ở tái định cư ở thành thịNhà ở tái định cư ở nông thôn
Nhà ở riêng lẻ
 • Đủ điện kiện về diện tích xây dựng tối thiểu theo quy định của từng tỉnh thành.
 • Được xây dựng theo quy hoạch, thiết kế đã được phê duyệt của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Đủ điện kiện về diện tích xây dựng tối thiểu theo quy định của từng tỉnh thành.
 • Nhà ở phải đảm bảo bao gồm các khu vực ở, công trình phụ trợ, sinh hoạt, phục vụ sản xuất gắn liền với nhà ở.
 • Phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc thiết kế nhà ở, đảm bảo phù hợp với cảnh quan, điều kiện tại địa phương.
Nhà chung cư
 • Được xây dựng khép kín theo các quy chuẩn xây dựng. Tùy vào điều kiện thực tế có thể được bố trí một phần để làm khu vực kinh doanh.
 • Đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung tại địa phương.
Thông thường ở nông thôn ít có hình thức nhà ở tái định cư là nhà chung cư.

Các hình thức trong khu tái định cư

Theo chính sách khu tái định cư được phân loại theo nhiều loại với các tiêu chí khác nhau như:

 • Tái định cư theo hình thức:
  • Di dân vào khu vực đô thị hóa.
  • Di dân vào trong và ngoài thành phố.
  • Hình thức tái định cư tại chỗ.
 • Tái định cư theo nguyện vọng:
  • Tái định cư tự phát: là dạng không hề có kế hoạch trước đó của nhà nước.
  • Tái định cư tự nguyện: là tái định cư mà người dân tự nguyện tuân thủ các kế hoạch và phương pháp để tạo các dự án phát triển mới.
  • Cưỡng chế tái định cư: Hình thức bắt buộc đối với những người không thực hiện chính sách, không chịu bồi thường và hỗ trợ của chính phủ cho tái định cư.

Quy định đất trong khu tái định cư, có được tách sổ đỏ không?

Đất tái định cư là đất được Nhà nước giao để bồi thường và hỗ trợ người dân bị thu hồi để ổn định cuộc sống. Do đó, đất tái định cư hợp pháp là đất có đủ quyền sở hữu để cấp cho chủ mới. Đất tái định cư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên người thụ hưởng có quyền sử dụng hợp pháp như các loại đất thông thường khác.

Đất tái định cư
Lưu ngay những quy định về đất trong khu tái định cư

Do được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất trong khu tái định cư có thể được tách ra khỏi sổ đỏ. Nhưng cần phải đáp ứng các quy định về điều kiện tách sổ đỏ theo quy định của pháp luật. Chẳng hạn như diện tích tối thiểu, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục tách sổ đỏ …

Giá đất các khu tái định cư tại Đà Nẵng

UBND thành phố Đà Nẵng đã có quyết định giá đất tái định cư tại 14 khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cụ thể:

 • Khu tái định cư Phước Lý (theo QĐ 41), đường MC(3-5,5-3)m, giá 979.000 đồng/m2; Khu dân cư Phước Lý mở rộng (theo QĐ 44), đường MC(3-5,5-3)m, giá 979.000 đồng/m2.
 • Khu dân cư Hòa Hiệp mở rộng, quận Liên Chiểu (QĐ 44): Đường Nguyễn Lương Bằng (đoạn từ Phan Văn Định đến trường PTCS Hòa Hiệp), giá 3.330.000 đồng/m2.
 • Khu tái định cư phía Đông Xưởng 38 và 387, quận Ngũ Hành Sơn (QĐ 58, QĐ 62): Đường MC(3-5,5-3)m, giá 1.790.000 đồng/m2, đường MC(4-7,5-3)m, giá 2.495.000 đồng/m2, đường MC(4-7,5-4)m, giá 2.495.000 đồng/m2.
 • Khu dân cư Phước Tường, quận Cẩm Lệ (QĐ 41): Đường Tôn Đản (đoạn từ Trường THCS Nguyễn Công Trứ đến đường Lê Trọng Tấn), giá 2.520.000 đồng/m2.
 • Khu X1.1 thuộc dự án Đường dẫn vào Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà (QĐ 62): Đường MC(0-5-0)m, giá 1.596.000 đồng/m2.
 • Khu tái định cư phục vụ giải tỏa Bến xe phía Nam thành phố, huyện Hòa Vang (QĐ 41): Đường Quốc Lộ 1A (đoạn từ cầu Quá Giáng đến UBND xã Hòa Phước), giá 1.200.000 đồng/m2.
 • Khu dân cư phía Nam đường Nguyễn Tất Thành nối dài, quận Liên Chiểu (QĐ 44): Đường MC(3-5,5-3)m, giá 682.000 đồng/m2.
 • Khu dân cư số 2 đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu (QĐ 62): Đường Lê Thanh Nghị (đoạn từ Tiểu La đến Xô Viết Nghệ Tĩnh), giá 5.580.000 đồng/m2.
 • Khu dân cư An Hòa, quận Sơn Trà (QĐ 62): Đường MC(3-5,5-2,1)m, giá 1.645.000 đồng/m2.
 • Khu tái định cư Bá Tùng (giai đoạn 1), quận Ngũ Hành Sơn (QĐ 44): Đường MC(3-5,5-3)m, giá 650.000 đồng/m2.
 • Khu tái định cư số 1 Hòa Thọ – Hòa Nhơn, quận Cẩm Lệ (QĐ 58): Đường MC(4,5-7,5-4,5)m, giá 790,000 đồng/m2.
 • Đường MC(3-5,5-3)m, giá 650.000 đồng/m2, đường MC(5-5,5-3)m, giá 650.000 đồng/m2.
 • Khu dân cư Hòa Phát – đường Nguyễn Huy Tưởng (Khu số 2), quận Liên Chiểu (QĐ 58): Đường MC (5-10,5-5)m, giá 1.780.000 đồng/m2.
Bản đồ khu tái định cư Bá Tùng Đà Nẵng
Bản đồ khu tái định cư Bá Tùng Đà Nẵng

Giá đất tái định cư hộ phụ thực hiện theo quy định tại Quyết định số 5151/QĐ-UBND ngày 20/6/2011 và Công văn số 5711/UBND-QLĐBGT ngày 31/7/2012 của UBND thành phố trên cơ sở giá đất tái định cư hộ chính quy định như trên.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm tái định cư là gìkhu tái định cư. Đừng quên theo dõi trang tin tức của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin mới nữa nhé’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1️⃣ Đất tái định cư là gì? Có nên mua nhà đất tái định cư không?

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.