AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Real estate là gì? Tìm hiểu về real estate và các thuật ngữ liên quan đến real estate 

Chắc hẳn những người có quan tâm đến lĩnh vực bất động sản đều đã nghe hoặc biết rõ về thuật ngữ Real Estate. Việc hiểu biết các thuật ngữ chuyên ngành này giúp chúng ta nắm bắt được cơ hội, nhờ đó thương vụ mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Vậy Real Estate là gì? Các khái niệm nào có liên quan đến Real Estate? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Real estate là gì? Tìm hiểu về real estate

Real estate là gì?

Với những người trong lĩnh vực bất động sản thì Real Estate có lễ khá quen thuộc. Tuy nhiên, những người lần đầu tiên tiếp xúc với lĩnh vực này thì chắc hẳn sẽ cảm thấy rất xa lạ.

Real estate được dịch ra là “bất động sản” hoặc “địa ốc“. Tuy nhiên, cách giải thích này vẫn chưa phải là một cách giải thích đầy đủ và sát nghĩa. Hiểu theo một cách rộng hơn thì Real Estate là thuật ngữ chỉ các loại tài sản hữu hình như đất đai hoặc những tài sản nằm trên đất đai mà không thể tách rời. Một trong số tài sản hữu hình đó có thể kể đến là nhà cửa, cây cối hay các công trình, khoáng sản, nguồn nước…

Real estate thực chất được bắt nguồn bởi từ “rex” trong tiếng Latin, từ này có nghĩa là hoàng gia. Thời xưa vua chúa thường là người nắm hầu hết đất đai trong đất nước của họ. Cách hiểu này so sánh với quyền của người sở hữu đất ngày nay cũng tương đối giống nhau. Nếu bạn đã sở hữu một Real Estate thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn được phép sử dụng, mua bán, cho thuê hay tặng cũng như có quyền để lại cho người thừa kế. Bạn cũng có thể không sử dụng và để lại để làm tài sản của bản thân.

Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến Real estate

Ngoài thắc mắc về Real Estate là gì, những thuật ngữ có liên quan đến Real Estate dưới đây cũng là các thuật ngữ quan trọng và phổ biến mà các bạn nên biết nếu có quan tâm đến lĩnh vực bất động sản.

Real estate market

Đây là thuật ngữ chỉ thị trường bất động sản. Real Estate Market được hiểu đơn giản là địa điểm mà người ta thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán, trao đổi hay sang nhượng đất đai, nhà ở, các công trình xây dựng và các tài sản trên đất.

Real estate market còn gọi là thị trường bất động sản
Real estate market còn gọi là thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản hiện nay được chia làm 3 lĩnh vực chính, cụ thể gồm:

 • Bất động sản thương mại: Bao gồm các hoạt động thuê, cho thuê hoặc các hoạt động mua bán các căn hộ dạng dịch vụ cho thuê ngắn hạn, trung hạn, tòa nhà văn phòng chuyên dụng…
 • Bất động sản nhà ở: Gồm các giao dịch có liên quan đến đất thổ cư, việc mua bán nhà, căn hộ thuộc các dự án căn hộ chung cư, nhà mặt phố hay các biệt thự…
 • Bất động sản công nghiệp: Đây là thị trường gồm các hoạt động được kể đến với giao dịch liên quan đến việc thuê, cho thuê hay mua bán, trao đổi các xưởng sản xuất, mặt bằng kho bãi, các khu công nghiệp hay là mỏ khai thác khoáng sản…

Mỗi thị trường sẽ có những quy tắc, lưu ý riêng cho mỗi loại giao dịch. Đối với mỗi lĩnh vực khác nhau, những khó khăn, thách thức phát sinh cũng sẽ khác nhau. Điều này buộc người làm bất động sản phải tự tìm hiểu, học hỏi và phát triển.

Real estate agent

Real Estate Agent hay còn gọi là đại lý bất động sản, cũng có thể hiểu như là một sàn giao dịch bất động sản. Thuật ngữ này rất được quan tâm trong vòng 10 năm đổ lại đây.

Đại lý hay sàn giao dịch bất động sản là ý nghĩa của Real estate agent
Đại lý hay sàn giao dịch bất động sản là nghĩa của Real estate agent

Real Estate Agent là một địa điểm trung gian nhằm thực hiện các giao dịch mua bán bất động sản…. Tại địa điểm này, các đại lý sẽ đóng vai trò tư vấn cho những người có nhu cầu mua hoặc bán bất cứ loại sản phẩm nào đang có trên thị trường bất động sản.

Đại lý bất động sản hoạt động dựa theo sự cấp phép của Sở xây dựng. Các đại lý muốn hoạt động thông thường phải có các chứng chỉ gồm: chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ định giá, chứng chỉ quản lý sàn…

Phạm vi hoạt động của đại lý hay sàn giao dịch bất động sản gồm:

 • Đại diện phía người bán, cho thuê.
 • Đại diện phía người mua, thuê.
 • Đại diện bao gồm cả người mua, người bán hay thuê, cho thuê thực hiện giao dịch.

Real Estate Broker, Realtor là gì?

Real Estate Broker hay Realtor là gì? Khái niệm này trong lĩnh vực bất động sản có nghĩa là môi giới bất động sản. Trong thời điểm như hiện nay, nghề này đang thực sự thu hút đông đảo người quan tâm. Có thể nói, môi giới bất động sản tại Việt Nam đang được xem là một nghề có sức hấp dẫn lớn với giới trẻ bởi sự năng động và cơ hội kiếm tiền cao.

Real estate broker là thuật ngữ chỉ môi giới bất động sản
Real estate broker hay Realtor là thuật ngữ chỉ môi giới bất động sản

Những người làm môi giới (Realtor) là những người chuyên PR, quảng cáo và tư vấn khách hàng nhằm bán các sản phẩm bất động sản. Người làm môi giới có nhiệm vụ tìm hiểu mọi ngóc ngách về sản phẩm, tìm kiếm khách hàng tiềm năng rồi sau đó tiến hành quảng cáo, tư vấn cũng như thuyết phục người mua hay thuê sản phẩm mà họ đang thực hiện môi giới.

Môi giới bất động sản có thể cần yêu cầu các chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên cũng có thể chỉ cần một số kỹ năng nhất định là có thể trở thành Realtor. Một số kỹ năng mà một Realtor cần có đó là:

 • Có thể thuyết phục tốt, nắm bắt rõ tâm lý của khách hàng.
 • Biết định giá các bất động sản và tài sản.
 • Kỹ năng tư vấn khách hàng lưu loát.

Muốn theo nghề môi giới bất động sản cũng cần phải có sự kiên trì và  khả năng nắm bắt tốt các xu hướng mới của thị trường. Nghề này tương đối khó và yêu cầu sự nỗ lực cao, tuy nhiên nếu làm giỏi và may mắn bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ lĩnh vực này.

Ngoài real estate broker hay realtor thì real estate consultant cũng chính là thuật ngữ chỉ nghề môi giới bất động sản.

Real estate developer 

Real estate developer còn được gọi là Nhà phát triển dự án bất động sản, những người làm ở bộ phận này sẽ thực hiện các công việc liên quan đến việc mua và bán tòa nhà, đất, lên phương án sắp xếp mới cho các tòa nhà được xây dựng. Một cách hình dung đơn giản như sau, công việc của những người này sẽ là chuẩn bị các thủ tục có liên quan đến nhà đất, sau đó gửi lên chính quyền để được cấp quyền sử dụng đất, cấp phép quy hoạch và xây dựng các dự án mới nhằm phục vụ các mục đích có liên quan đến kinh doanh bất động sản.

Real estate developer là những nhà phát triển dự án bất động sản
Real estate developer là những nhà phát triển dự án bất động sản

Real Estate Business

Real Estate Business nghĩa là Kinh doanh bất động sản, việc này bao gồm các hoạt động mua và bán bất động sản nói chung. Để kinh doanh bất động sản có khá nhiều cách, bao gồm việc trở thành một nhà đầu tư bất động sản, trở thành các đại lý phân phối bất động sản, môi giới hay quản lý bất động sản.

Real estate business - Kinh doanh bất động sản
Real estate business – Kinh doanh bất động sản

Một số thuật ngữ liên quan đến real estate khác

Chúng ta đã giải thích Real Estate là gì và các thuật ngữ phổ biến có liên quan đến nó. Tuy nhiên, vẫn còn một số thuật ngữ quan trọng cần lưu ý như sau:

Realty: Đây là từ viết tắt của Real Property, giống như Real Estate, thuật ngữ này có nghĩa là bất động sản.

Real Estate Company: Cũng tương tự như nghĩa của Real Estate Agent, Real Estate Company chỉ các công ty, sàn giao dịch, đại lý bất động sản.

Property Developer: Cũng có nghĩa như Property Development, Property Developer nghĩa là nhà phát triển dự án.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến Real Estate là gì và các khái niệm quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Qua bài viết này, ngoài việc trả lời được thắc mắc Real Estate là gì, các bạn cũng có thể nắm thêm cho mình những kiến thức khác để gia tăng hiểu biết về ngành nghề, từ đó áp dụng các kiến thức tham khảo được để công việc trở nên suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Real estate là gì? Khái niệm liên quan đến estate

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.