AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Quy hoạch là gì? Vì sao cần phải xem xét quy hoạch trước khi mua đất?

Khái niệm quy hoạch có lẽ không còn xa lạ với chúng ta trong đời sống hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng đều hiểu rõ quy hoạch là gì. Vì vậy, bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về khái niệm quy hoạch, vì sao cần phải xem xét đất khi mua, làm thế nào để xem và liệu có nên mua đất quy hoạch hay không?

Quy Hoạch Là Gì
Quy hoạch là gì? Vì sao cần xem quy hoạch trước khi mua đất?

Định nghĩa quy hoạch

Theo Khoản 1 Điều 3 của Luật Quy hoạch 2017. Quy hoạch là việc sắp xếp, phân bố không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên lãnh thổ xác định để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển bền vững cho thời kỳ xác định.

Từ định nghĩa trên có thể thấy, quy hoạch thật sự là một việc quan trọng, mang tầm chiến lược của nhà nước nhằm thúc đẩy sự phát triển ổn định và bền vững của đất nước trên mọi lĩnh vực. Do đó, các cơ quan có thẩm quyền cần phải căn cứ vào tiềm năng quốc gia và tiềm năng từng địa phương cùng với khả năng đáp ứng của từng đối tượng được quy hoạch để đưa có thể ra chính sách phù hợp. Quy hoạch cũng được phân thành nhiều loại dựa vào đối tượng và phạm vi quy hoạch, cụ thể:

Quy hoạch căn cứ vào đối tượng bao gồm:

 • Quy hoạch không gian biển.
 • Quy hoạch sử dụng đất.
 • Quy hoạch ngành.
 • Quy hoạch> đô thị.

Quy hoạch căn cứ vào phạm vi quy hoạch gồm:

 • Quy hoạch tổng thể quốc gia.
 • Quy hoạch vùng.
 • Quy hoạch tỉnh.
 • Quy hoạch đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt: do Quốc hội quyết định.
 • Quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.
Phân Loại Quy Hoạch
Phân loại quy hoạch

Vì sao cần phải xem xét quy hoạch trước khi mua đất?

Trước khi quyết định mua một mảnh đất, việc đầu tiên là bạn nên tìm hiểu về quy hoạch của mảnh đất đó và diện quy hoạch cụ thể của nó là gì để tránh các rủi ro không đáng có. Ví dụ, bạn cần xem lô đất thuộc diện đất đô thị, đất công nghiệp hay đất quy hoạch cây xanh. Từ đó, bạn có thể xem xét xem mảnh đất đó có phù hợp với mục đích mua của bạn hay không. Bạn mua đất là để ở hay để phù vụ trồng trọt chăn nuôi, mảnh đất đó có đáp ứng được nhu cầu của bạn không? Tránh những mảnh đất không phù hợp.

Mặc khác, nếu bạn mua phải lô đất nằm trong khu quy hoạch đất giao thông, hay đất quy hoạch công viên cây xanh… thì bạn sẽ bị rơi vào trạng bị từ chối xây dựng nhà ở. Hoặc bạn sẽ bị buộc phải dỡ bỏ và giải phóng mặt bằng vì những mục đích công cộng.

Vậy nên, để tránh thiệt hại một số tiền lớn và dính líu đến pháp luật, bạn cần phải xem xét quy hoạch thật kỹ, tránh các rủi ro đó.

Làm thế nào để xem tình trạng quy hoạch đất?

Như đã đề cập ở trên, việc xem xét tình trạng quy hoạch đất là việc làm khá quan trọng trước khi chốt mua. Vậy thì làm thế nào để có thể xem được quy hoạch của đất? Dưới đây là một số cách phổ biến để xem quy hoạch để bạn có thể tham khảo.

Dựa vào thông tin ghi trên sổ hồng để xem quy hoạch đất 

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cũng như tài sản gắn liền với đất hay còn hỏi là Sổ hồng là giấy tờ đất được Cơ quan có thẩm quyền nhà nước cấp cho chủ sở hữu đất. Vì vậy, thông tin về quy hoạch của lô đất sẽ được ghi ở phần ghi chú trong sổ hồng. Do đó, xem thật kỹ các thông tin trên sổ hồng là cách đơn giản nhất để biết tình trạng quy hoạch của mảnh đất muốn mua. Nếu mảnh đất nằm trong diện quy hoạch làm đường, hay công viên cây xanh thì bạn nên tránh mua và kiếm lô đất khác phù hợp hơn.

Xem Quy Hoạch đất Trên Sổ Hồng
Xem quy hoạch đất dựa vào thông tin trên sổ hồng

Thông qua công ty dịch vụ về đất tại địa phương để biết tình hình quy hoạch đất

Hiện nay, tại hầu hết các quận huyện đều có các công ty chuyên cung cấp dịch vụ về đất đai. Những công ty này thường sẽ có giữ bản đồ quy hoạch chi tiết đất đai của toàn bộ địa bàn đó. Lô đất bạn dự định mua chắc chắn cũng sẽ nằm trong đó. Vậy nên, bạn có thể đến các công ty dịch vụ đất đai địa phương để xem quy hoạch chính xác nhất. Ưu điểm của cách làm này là thủ tục dịch vụ để có thể xem quy hoạch hiện nay khá đơn giản và nhanh gọn. Do đó giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian đồng thời mang đến kết quả chính xác nhất.

Đến cơ quan ban ngành về quản lý về đất đai thuộc Nhà nước

Cách làm tiếp theo khi muốn biết chính xác về quy hoạch đất là đến hỏi trực tiếp Phòng tài nguyên môi trường thuộc các cấp địa phương. Vì là cơ quan quản lý đất đai thuộc nhà nước nên có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất. Thế nhưng nhược điểm của cách này là thời gian nhận kết quả kéo dài khá lâu, mặc dù thông tin được cung cấp cụ thể và chính xác.

Xin chứng chỉ quy hoạch đất chi tiết

Trong tất cả các cách trên thì xin chứng chỉ quy hoạch đất là các thực hiện an toàn nhất để có được thông tin về quy hoạch. Để làm được, bạn cần đến cơ quan ban ngành xin chứng chỉ xác nhận quy hoạch của lô đất mà mình đang nhắm đến. Sau khoảng từ 15 đến 30 ngày sau bạn sẽ nhận lại kết quả. Cách này được áp dụng nhiều vì tính chính xác và an toàn thế nhưng thời gian nhận được giấy xác nhận lại khá lâu. Nếu cần xác nhận gấp thì bạn nên xem xét các phương án khác nhé.

Liệu có nên mua đất trong quy hoạch hay không?

Còn tùy thuộc vào mục đích và điều kiện của mỗi người mà trả lời cho câu hỏi “có nên mua đất trong quy hoạch không?”. Ví dụ như, bạn mua đất với mục đích là để sinh sống ổn định lâu dài, thế nhưng lô đất này lại đang nằm trong quy hoạch làm đường giao thông, hay những loại quy hoạch khác không được xây dựng nhà ở như công viên cây xanh, thì bạn không nên mua mảnh đất này để tránh bị thu hồi trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, trong trường hợp giá đất bán khá hợp lý, quy hoạch cũng thay đổi theo thời gian thì bạn cũng có thể lựa chọn mảnh đất này để kinh doanh… Thế nhưng xét về lâu dài thì đây thật sự là một hình thức đầu tư khá mạo hiểm. Cho nên có thể nói rằng việc mua đất quy hoạch vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro, nhũng cũng có thể lại là cơ hội tốt. Vậy nên, người mua đất cần phải tìm hiểu rõ ràng về phần quy hoạch đối với mảnh đất đang nhắm đến. Từ đó mới có thể đưa ra quyết định tốt nhất và phù hợp nhất với mục đích sử dụng hay khả năng tài chính của mình. Tránh được việc vì không tìm hiểu kỹ mà chịu rủi ro, thiệt thòi khi mua đất và dẫn đến những tranh chấp không đáng có.

Liệu Có Nên Mua đất Trong Quy Hoạch Hay Không
Liệu có nên mua đất trong quy hoạch hay không?

Trên đây là những kiến thức cơ bản về quy hoạch mà bạn cần phải biết khi mua đất. Nắm được những thông tin này trong tay chắc chắn bạn sẽ không còn lo ngại và bạn hoàn toàn có thể áp dụng để hoàn thành việc mua bán đất một cách an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin quy hoạch xây dựng đô thị Đà Nẵng

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.