AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Phong thủy nhà đất và những điều đại kỵ khi mua đất làm nhà không phải ai cũng biết

Người Việt Nam từ xưa đến nay đều rất chú trọng vào phong thủy khi mua đất cất nhà nếu muốn gia đình có được cuộc sống ấm êm, đầy đủ. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu biết hết về phong thủy nhà đất. Do đó, bài viết sau sẽ nói về những điểm quan trọng, những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy khi mua đất làm nhà.

Phong Thủy Nhà đất
Phong thủy nhà đất và những điều đại kỵ khi mua đất làm nhà không phải ai cũng biết

Phong thủy đất ở là gì?

Phong thủy đã có từ bao đời nay, là khái niệm dùng để chỉ kết quả nghiên cứu về mối quan hệ, tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh của con người. Do đó, phong thủy đất ở hay phong thủy nhà đất chính là kết luận về sự tác động, sự ảnh hưởng của các nhân tố tự nhiên như hướng nhà, đất đai, mạch nước, dòng chảy, địa thế khu vực, hướng gió… đến vận mệnh, đời sống của gia chủ. 

Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy nhà đất là một phạm trù khoa học có thể giúp cải thiện vận mệnh, cải thiện cuộc sống. Ông bà ta có câu “đất lành chim đậu”, mỗi một mảnh đất đều mang một đặc điểm phong thủy riêng. Một mảnh đất có phong thủy tốt sẽ là nền tảng tốt để ngôi nhà của bạn luôn ngập tràn vượng khí, đem lại sự no ấm cho gia đình. Do vậy, xem xét phong thủy khi mua nhà là điều cần thiết đầu tiên với bất cứ ai đang có ý định mua đất, cất nhà.

Đọc vị phong thủy đất đai thông qua hình dạng mảnh đất

Như đã đề cập, mỗi mảnh đất sẽ có đặc điểm phong thủy riêng. Việc lựa chọn nhà đất phong thủy tốt sẽ là nền tảng cho một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Một trong những cách đơn giản nhất để thấu hiểu phong thủy nhà đất chính là thông qua hình dạng của mảnh đất. Cụ thể:

 • Mảnh đất hình tam giác: Chưa vội xét về phong thủy, chỉ xét riêng về tính thẩm mỹ đã có thể thấy mảnh đất có dạng tam giác là mảnh đất xấu, khó thiết kế và xây dựng. Xét về mặt phong thủy nhà đất, mảnh đất hình tam giác có thế “Hỏa thịnh”, thật sự không phù hợp cho việc xây nhà. Bởi vì hình tam giác có 3 góc nhọn, là ngõ cụt, sẽ khiến vận khí bị tù hãm, khó lưu thông dẫn đến tích tụ các nguồn năng lượng xấu.
Phong Thủy Nhà đất Tam Giác
Lưu ý khi xây nhà trên mảnh đất có hình tam giác
 • Mảnh đất hình vuông: Đầu tiên phải khẳng định rằng đây là một dạng đất cực kỳ tốt. Với diện tích vuông sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thiết kế, tận dụng tối đa diện tích để làm nhà. Về mặt phong thủy, mảnh đất hình vuông là mảnh đất cân xứng, ổn định giúp vận khí lưu thông. Các nguồn năng lượng được luân chuyển liên tục để đón các năng lượng tốt và đẩy đi năng lượng xấu. Đặc biệt, ngôi nhà của bạn sẽ càng đẹp hơn về cả tính thẩm mỹ và mặt phong thủy nhà đất khi được xây dựng cân xứng, ngay ngắn giữa mảnh đất. Hình dáng bánh chưng hình vuông cũng từ quan niệm “trời tròn đất vuông” trong phong thủy nhà đất mà ra.
 • Mảnh đất hình chữ nhật: Đây là dạng đất phổ biến nhất trong bất động sản hiện nay. Cũng tương tự mảnh đất có hình vuông, đất hình chữ nhật cũng là mảnh đất có phong thủy tốt và thẩm mỹ cao. Hình chữ nhật trong phong thủy mua đất cũng có nghĩa là sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Vị trí đặt ngôi nhà trên mảnh đất này cũng đa dạng hơn, tùy thuộc vào diện tích cùng các yếu tố xây dựng khác.
 • Mảnh đất hình thang: Khi xây nhà trên mảnh đất hình thang có mặt tiền là cạnh nhỏ hơn mặt hậu, để sinh khí tốt có thể tích tụ ở đằng sau thì đầu tiên gia chủ vào đi vào từ nút thắt ở mặt tiền. Do đó, phong thủy nhà đất nhận định đây là mảnh đất không tốt. Trong trường hợp ngược lại, mặt tiền rộng hơn mặt hậu, thì vận khí tốt dễ vào nhưng lại không thể tích tụ được vì dễ vào cũng dễ ra. Cho nên đây cũng không phải là dạng đất tốt trong phong thủy mua đất.
 • Mảnh đất hình chữ L:Phong thủy nhà đất cũng cho rằng đây không phải là dạng đất tốt và có thể gây tổn hại cho gia đình. Tuy nhiên, có thể khắc phục dạng đất này nếu xây nhà ở vị trí mặt tiền nhìn ra góc chính của mảnh đất. Nhưng cần lưu ý phải tạo khoảng cách đủ rộng với góc chính đó để vận khí dễ dàng lưu thông.
 • Mảnh đất có dạng méo mó hoặc các dạng khác: Mảnh đất méo mó tất nhiên sẽ rất khó để thiết kế và xây dựng nhà ở. Trong phong thủy nhà đất ở cũng chỉ ra rằng với hình dạng méo mó thì không khí trong nhà khó mà lưu thông. Dẫn đến việc tắc nghẽn, tích tụ khí xấu và xung đột lẫn nhau. Do đó về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Cần tránh những dạng đất như vậy.
đọc Vị Phong Thủy đất đai
Đọc vị phong thủy đất đai thông qua hình dạng mảnh đất

Cách chọn đất làm nhà có phong thủy tốt 

Để có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, đón nhiều may mắn, việc xem xét phong thủy mua đất là thật sự cần thiết. Sau đây là một số cách phổ biến mà người Việt Nam thường sử dụng để lựa chọn cho mình một mảnh đất hợp phong thủy:

 • Chọn mảnh đất có thế đất tốt, giúp tích tụ vượng khí: Theo phong thủy nhà đất, mảnh đất có thế đất tốt là mảnh đất có phía trước bằng phẳng và thấp hơn phía sau, thế đất bên trái cũng nên cao hơn bên phải. Điều này sẽ tạo nên một luồng khí lưu thông liên tục, sự may mắn sẽ tràn ngập ngôi nhà.
 • Chọn hướng đất theo nguyên tắc Tứ linh: Như đã chia sẻ ở bài viết trước, xác định hướng đất xây nhà theo Trượng Bộ Tứ là rất quan trọng. Theo đó, Tả Thanh Long: thế đất bên trái nên cao hơn thế đất bên phải. Tiền Chu Tước: đất phía trước nhà cần bằng phẳng, hoặc ít nhất là thấp hơn đất đằng sau, bên trái và bên phải nhà. Hữu Bạch Hổ: thế đất nằm bên phải ngôi nhà phải thấp hơn bên trái. Hậu Huyền Vũ: phía sau ngôi nhà phải cao hơn phía trước vì là hướng đặt nhà chính.
 • Chọn hướng đất theo tuổi mệnh của gia chủ: Những người thuộc các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly sẽ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh. Người thuộc nhóm này hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch nghĩa là 4 hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông và Đông Nam. Những người thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh. Người thuộc nhóm này hợp với kiểu nhà Tây tứ trạch tức 4 hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, và chính Tây.
Phong Thủy Nhà đất Theo Tuổi Mệnh
Chọn hướng đất theo tuổi mệnh của gia chủ

Những điều đại kỵ trong phong thủy nhà đất và cách hóa giải

Việc xem phong thủy nhà đất thật sự rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và vô tình phạm phải những điều đại kỵ trong phong thủy mua nhà. Do đó, sau đây là một số lưu ý bạn cần tránh cũng như gợi ý một số các hóa giải nếu chẳng may phạm phải:

Mảnh đất hình tam giác

Như đã đề nhắc đến ở mục trên, mảnh đất hình tam giác là mảnh đất xấu cả về phong thủy nhà đất lẫn thẩm mỹ. Xây nhà trên mảnh đất này sẽ khiến gia chủ tổn hại tinh thần vì tích tụ quá nhiều khi xấu. Khiến người nhà dễ mắc bệnh đặc biệt là các bệnh liên quan đến thần kinh. Hơn nửa, tiền tài sự nghiệp cũng sẽ không thuận lợi.

Cách hóa giải: Nếu may mắn mảnh đất có diện tích rộng, thì nên xây nhà ở phần vuông chính giữa mảnh đất. Góc nhọn xây nên thành tường, hàng rào bao quanh các cạnh. Bên trong trồng hoa hoặc trồng các loại cây thấp. Nếu như mảnh đất có diện tích quá nhỏ, cần phải dành phần nhiều diện tích xây nhà, khiến nhà có dạng tam giác. Thì cũng tuyệt đối không xây ở phần góc nhọn của mảnh đất. Tại các góc nhọn nên trồng cây xanh, thấp để vận khí lưu thông.

Ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào nhà

Khi căn nhà phải hứng chịu trực tiếp luồng ánh sáng mạnh chiếu vào. Ví dụ như đèn đường, đèn xe khi lưu thông, ánh mặt trời phản chiếu từ mặt kính của toà nhà đối diện… thì sức khoẻ, tính tình của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng. Dễ gây các bệnh đau đầu, đặc biệt là những người kỵ hỏa càng nên tránh.

Cách hóa giải: Ngay lập tức che hướng sáng bằng rèm cửa màu thẫm, hoặc có thể lắp cửa chớp, hay đặt một chậu cây xanh ở ngay đó để chắn bớt ánh sáng. Gia chủ cũng có thể đặt phía bên trái ngôi nhà một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng để hóa giải nguồn năng lượng này.

Con đường đâm thẳng vào cửa chính 

Khi xây nhà trên hướng có đường đâm thẳng vào cửa chính cũng giống như một ngọn giáo đâm thẳng vào tim nhà. Cùng với phương tiện giao thông trên đường sẽ hình thành nên một luồng sát khí mạnh, nhanh hướng vào nhà và phá hủy thế nhà. Người trong nhà cũng từ đó sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, thường bị tai nạn xe, bị thương hay phải mổ xẻ.

Cách hóa giải: Nên trồng cây ngay trước nhà hay tốt nhất là xây dựng một hàng rào để ngăn cản luồng khí. Nếu nhà xây sát mặt đường và không có xây thì cần dựng bậc thang số lẻ và treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

đại Kỵ Phong Thủy Nhà đất
Những ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào cửa chính là điều đại kỵ cần tránh

Xây nhà trên mảnh đất nằm giữa điểm giao của hai con đường

Đối với những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là dạng đường cắt thành hình cái kéo thì càng phải tránh. Ở trong những căn nhà như vậy sẽ khiến thất thoát tiền bạc, gây nên ốm đau bệnh tật. Tuy nhiên có nhiều người có rằng căn nhà ngay ngã tư sẽ thuận lợi cho buôn bán kinh doanh, làm sao lại gây thất thoát được? Điều này chỉ đúng cho những gia chủ hợp mệnh với nhà ngã tư đường. Với những ai không hợp mệnh nhưng vẫn cố chấp thì sẽ mang đến bất lợi.

Cách hóa giải: Đơn giản nhất là treo gương bát quái trước nhà và nếu có ý định kinh doanh thì cần lập bàn thờ ông Thần Tài ngay.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy nhà đất cũng như những lưu ý bạn cần tránh khi mua đất xây nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cùng theo dõi CITYA REAL để cập nhật thêm nhiều kiến thức về phong thủy khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phong thủy nhà đất? Cách xem phong thủy đất đai chuẩn

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.