AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Hiểu đúng về nghề môi giới nhà đất

Môi giới nhà đất là ngành nghề có độ cạnh tranh vô cùng cao và tỉ lệ đào thải cao nhất Việt Nam hiện nay. Đây là ngành nghề dễ dàng gia nhập nhưng rất khó để tồn tại lâu dài bởi chúng yêu cầu đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Cùng bài viết này khám phá về nghề môi giới bất động sản nhé!

Hiểu đúng Về Môi Giới Nhà đất
Hiểu Đúng Về Môi Giới Nhà đất

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Trong bộ luật kinh doanh bất động sản 2014, tại khoản 2 điều 3 có đề cập: Môi giới bất động sản là việc làm trung gian giữa các bên mua bán, chuyển nhượng hoặc đem cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản.

Chính vì vậy, nhân viên bất động sản là điều không thể thiếu trong ngành nghề này bởi họ chính là cầu nối, giúp việc giao dịch nhà đất trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhân viên làm bất động sản đảm nhận việc tư vấn căn nhà hoặc căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống của khách hàng, hỗ trợ các giấy tờ pháp lý và đem đến một mức giá phù hợp cho người mua.

Thời gian đầu, nghề môi giới mang tính tự phát và thường nhầm lẫn với “cò đất”, do vậy nghề bất động sản chưa được nhiều người coi trọng. Tuy nhiên, cò đất là sử dụng những mánh khóe để làm ăn thì những nhà chuyên viên tư vấn bất động sản lại sử dụng những hiểu biết, kiến thức chuyên môn và tầm nhìn đánh giá thị trường để tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình.

Các loại hình và dịch vụ môi giới bất động sản

Các loại hình môi giới

Hiện nay, có 3 loại hình môi giới bất động sản phổ biến mà mọi người cần biết:

 • Các công ty môi giới bất động sản.
 • Môi giới cá nhân làm trong các công ty môi giới nhà đất.
 • Các môi giới tự do.

Các dịch vụ môi giới

Ta có 5 dịch vụ môi giới bất động sản dễ dàng bắt gặp tại thị trường hiện nay, đó là:

 • Dịch vụ đại lý bất động sản.
 • Đánh giá, định giá các bất động sản.
 • Môi giới bất động sản.
 • Quản lý bất động sản.
 • Cho thuê bất động sản.
Loại Hình Và Dịch Vụ Môi Giới
Loại Hình Và Dịch Vụ Môi Giới

Vai trò của nhân viên môi giới

Các công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản hằng ngày:

 • Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện tư vấn cho khách hàng dựa trên nguồn dữ liệu của mình và công ty để tiếp cận khách hàng.
 • Có thể phát tờ rơi hoặc trực ở các dự án và tham gia các sự kiện về bất động sản.
 • Cung cấp các thông tin về dự án và các chính sách khuyến mại, tư vấn khách hàng để chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu hoặc là giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ liên quan đến pháp lý khi ký kết hợp đồng
 • Duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.
 • Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh dự án của ban giám đốc.

Hai mặt của nghề tư vấn bất động sản

Mỗi ngành nghề đều có những mặt tích cực và tiêu cực khác nhau, nghề bất động sản cũng vây. Vậy thì, ưu nhược điểm của ngành nghề này là gì?

Ưu điểm 

Ngành môi giới bất động sản được biết đến là niềm đam mê và ước mơ của nhiều bạn sinh viên khi mới ra trường bởi những ưu điểm mà nó đem lại cho bản thân.

Thu nhập khủng

Nói một cách chính xác, ngoài mức lương cơ bản thì thu nhập chủ yếu của một nhân viên làm bất động sản đến từ tiền hoa hồng khi chốt đơn thành công, vì bất động sản có giá trị cao nên tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới nhận được cũng vô cùng hấp dẫn.

Nếu nhân viên đó xuất sắc thì sẽ được nhận thêm các khoản thưởng khác như thưởng nóng, đạt chỉ tiêu KPIs, nhân viên xuất sắc nhất,…

Thời gian làm việc linh động

Nhân viên tư vấn bất động sản không cần phải ngồi 8 tiếng ở trên văn phòng mà thay vào đó, họ có cơ hội được di chuyển đến nhiều địa điểm, vùng đất khác nhau để đánh giá thị trường.

Nơi làm việc của nhân viên môi giới có thể là văn phòng, có thể là quán cà phê, khu đô thị, chung cư,… những nơi họ có thể làm việc với khách hàng hoặc đưa khách đi tham gia thị trường đất đai, căn hộ.

Kỹ năng mềm

Tính chất của nghề kinh doanh bất động sản là giao tiếp nhiều, chính vì vậy mà mỗi nhân viên tư vấn phải có kỹ năng mềm bởi nếu không có kỹ năng mềm thì rất khó để tư vấn, thuyết trình và thuyết phục khách hàng lựa chọn mảnh đất hoặc dự án đó để đầu tư hoặc mua bán.

Nghề kinh doanh bất động sản sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác, có kỹ năng giao tiếp,  làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng vượt qua giai đoạn khủng hoảng một cách bình tĩnh.

Mở rộng các mối quan hệ

Việc tiếp xúc với nhiều khách hàng ở đa dạng ngành nghề khác nhau sẽ là một điểm lợi cho các nhân viên môi giới trong việc tạo dựng và mở rộng các mối quan hệ bản thân. Đặc biệt hơn, nếu người nhân viên môi giới thông minh khi biết cách xây dựng các mối quan hệ đó thì sẽ giúp họ tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm

Để đạt được mức thu nhập khủng thì các nhân viên sale bất động sản đã phải đánh đổi cả mồ hôi công sức, tiền bạc và thời gian rất nhiều.

Khó tìm kiếm khách hàng

Đây là công việc vất vả và tốn nhiều thời gian nhất đối với những người làm trong nghề môi giới bất động sản. Tìm kiếm khách hàng cho các ngành hàng có sản phẩm giá trị thấp thì không hề khó, nhưng với những sản phẩm có giá trị lên đến trăm triệu hoặc tiền tỷ thì điều đó không hề dễ dàng.

Chính vì vậy, làm thế nào để tìm ra những khách hàng đó trong đám đông chính là câu hỏi của tất cả nhân viên môi giới.

Xây dựng các mối quan hệ

Nếu ưu điểm của nhân viên tư vấn bất động sản là có thể tạo ra khách hàng tiềm năng nếu biết cách xây dựng mối quan hệ thông minh, nhưng điều đó có thật sự dễ?

Đặc biệt đối với một sinh viên mới ra trường thì đâu là cơ hội để họ xây dựng được các mạng lưới quan hệ chính là một thách thức vô cùng lớn.

Áp lực công việc lớn

Làm nghề môi giới bất động sản thì bạn cần phải quen với việc làm vào những ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Bởi đó chính là thời điểm mà tất cả mọi người nghỉ ngơi thì bạn phải làm việc vì lúc đó khách hàng của bạn có thời gian thì bạn mới có cơ hội được gặp họ.

Thứ hai, đặc thù ngành này là khách hàng rất ít khi chủ động tìm đến bạn, do vậy bạn phải chủ động trong việc tiếp cận và gặp gỡ khách hàng. Chính vì vậy, cho dù khách hàng ở khu vực xa thì bạn cũng phải cố gắng sắp xếp chạy đến để làm việc với họ.

Đối mặt nhiều tình huống không mong muốn

Mỗi một nhân viên tư vấn cần phải chuẩn bị một tinh thần thép để đối mặt với những tình huống như: Khách hủy giao dịch vào phút chót khi mọi thứ đã đàm phán thuận lợi hoặc khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi thì họ lại không tới…

Ngoài ra, những nhân viên môi giới là nữ cần phải chú ý hơn khi họ có thể gặp nguy hiểm bất cứ khi nào khi gặp những vị khách không đứng đắn.

Hai Mặt Của Nghề Tư Vấn Bất động Sản
Hai Mặt Của Nghề Tư Vấn Bất động Sản

Làm môi giới nhà đất cần những gì?

Đây là ngành dễ vào nhưng tỷ lệ đào thải cũng vô cùng cao, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhân viên môi giới nếu đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

Điều kiện cần

 • Kiên trì, nhẫn nại: Bởi không có nhiều khách hàng chủ động nên bạn buộc phải đi tìm khách hàng. Nếu bạn chịu được cảnh ngày nào cũng phải cố gắng gọi điện cho nhiều người lạ để tiếp chuyện với họ, hoặc xin được một cuộc hẹn thì bạn có thể làm được.
 • Không tự ái: Nếu bạn thường xuyên tự ái vì gặp chuyện không vui hoặc bị người khác từ chối, thậm chí là mắng mỏ thì bạn nên từ bỏ nghề này sớm.
 • Hiểu và yêu nghề: Đây là yếu tố quan trọng trong mỗi ngành nghề bởi chỉ khi hiểu được tầm quan trọng của nghề thì bạn mới đủ tình yêu và niềm tin để theo đuổi nó. Thời gian đầu tuy khó khăn nhưng hãy nhớ một khi thị trường bất động sản còn nhộn nhịp thì bạn vẫn có cơ hội.

Điều kiện đủ

 • Kiến thức và kỹ năng: Để làm được nghề này thì bạn phải có các kiến thức về nhà đất, luật pháp và cập nhật các thông tin về thị trường bất động sản thường xuyên. Ngoài ra, bạn phải hiểu biết về phong thủy, nội thất,…
 • Kỹ năng mềm: Tính chất công việc của nghề này là làm việc trực tiếp với khách hàng, do vậy bạn cần phải có những kỹ năng mềm và bạn hoàn toàn học được kỹ năng trên.
 • Chứng chỉ hành nghề: Theo bộ thông tư 11/2015/TT-BXD của Bộ xây dựng thì bắt đầu năm 2016, các nhân viên môi giới bất động sản phải có các chứng chỉ hành nghề. Việc có chứng chỉ hành nghề sẽ giúp các môi giới được đào tạo bài bản, có hình ảnh chuyên nghiệp và không còn bị xã hội gọi là “cò đất” nữa.

Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện cần và điều kiện đủ trên thì hãy tự tin vì bạn có thể trở thành một nhà chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp.

Có nên làm nghề kinh doanh bất động sản 2021?

Năm 2020 và 2021 là giai đoạn mà các ngành nghề kinh doanh gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn mà sẽ có những thời cơ phù hợp để chúng ta khởi đầu. Bởi, mọi cơ hội ngon và may mắn đều không dễ dàng.

Trên đây là những thông tin về môi giới nhà đất mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về nghề này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.