AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Luật kinh doanh bất động sản và những điểm nổi bật cần lưu ý

Đối với những người kinh doanh Bất động sản (BĐS) thì Luật kinh doanh bất động sản có lẽ là thuật ngữ không quá xa lạ. Tuy nhiên, với những người mới chập chững vào nghề, mới gia nhập kinh doanh bất động sản thì có thể chưa nắm hết được những thông tin liên quan đến điều luật này. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Luật kinh doanh bất động sản cùng các thông tin có liên quan, cùng CityA Real theo dõi nhé!

Luật kinh doanh bất động sản
Luật kinh doanh bất động sản

Luật kinh doanh bất động sản là gì?

Luật kinh doanh bất động sản là bộ luật quy định về vấn đề kinh doanh bất động sản, các quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh lĩnh vực bất động sản và quản lý nhà nước về các vấn đề trong kinh doanh bất động sản. 

Tất cả các hoạt động có liên quan tới việc kinh doanh bất động sản sẽ được quy định trong từng điều khoản của bộ luật căn cứ theo pháp luật. Bộ luật kinh doanh bất động sản có thể có sự điều chỉnh, thay đổi qua các năm cùng với sự phát triển kinh tế xã hội để đáp ứng thị trường.

Luật kinh doanh bất động sản 2014

Luật kinh doanh bất động sản được nhà nước ban hành vào năm 2014 đã có nhiều sự thay đổi và điều chỉnh. Dưới đây là tổng hợp các điểm đáng chú ý mới nhất của bộ luật kinh doanh BĐS 2014.

Những điểm nổi bật trong luật kinh doanh bất động sản 2014
Những điểm nổi bật trong luật kinh doanh bất động sản 2014

Có vốn từ 20 tỷ đồng mới được kinh doanh bất động sản

Bất động sản là loại hàng hoá có giá trị cao, yêu cầu chủ đầu tư phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (HTX). Số vốn pháp định tối thiểu của ngành này là 20 tỷ đồng. Đối với các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh với quy mô nhỏ, yêu cầu bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp nhưng cần kê khai thuế theo đúng theo quy định.

Người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hoặc tổ chức, các cá nhân là người nước ngoài vẫn có thể thuê, mua các loại bất động sản, nhà ở để sử dụng hay làm văn phòng phục vụ công việc. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Chỉ được thuê, mua nhà ở từ chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở.
 • Sở hữu không được quá 30% tổng số căn hộ của một tòa chung cư.

Chỉ phải thanh toán tối đa 95% tiền mua nhà khi chưa được cấp sổ đỏ

Khi bên mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ thì bắt buộc bên bán không được thu quá 95% giá trị căn nhà 

Mua nhà chưa được cấp sổ đó chỉ cần thanh toán tối đa 95%

Yêu cầu nhà ở xã hội có diện tích tối thiểu là 25m2

Nhà nước luôn khuyến khích, tạo điều kiện để chủ đầu tư xây dựng công trình nhà ở xã hội. Đối với căn hộ chung cư, diện tích sử dụng tối thiểu bao gồm cả khu vệ sinh phải là 25m2.

Nếu bán nhà ở hình thành trong tương lai, phải được ngân hàng bảo lãnh

Tại Điều 5 của Luật kinh doanh bất động sản quy định, nhà ở hình thành trong tương lai được phép kinh doanh. Tuy nhiên, chủ đầu tư xây dựng phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính.

Điều kiện để được hành nghề môi giới bất động sản

Các tổ chức, cá nhân thành lập doanh nghiệp kinh doanh, môi giới bất động sản ít nhất phải có 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới. 

Đối với trường hợp cá nhân hoạt động độc lập thì cũng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới và yêu cầu nộp thuế theo quy định.

Hợp đồng môi giới bất động sản không nhất thiết phải phải công chứng

Hợp động môi giới dịch vụ bất động sản phải được lập thành văn bản. Tuy nhiên, việc công chứng hợp đồng hay không là do các bên mua và bán thỏa thuận với nhau, không nhất thiết phải có công chứng.

Không nhất thiết phải công chứng hợp đồng môi giới bất động sản
Không nhất thiết phải công chứng hợp đồng môi giới bất động sản

Chuyển nhượng nhà chưa có sổ đỏ, chủ đầu tư có thể bị phạt đến 300 triệu

Khi chuyển nhượng nhà đất, sổ đỏ chính là điều kiện bắt buộc. Nếu chuyển nhượng nhà chưa có sổ đỏ, chủ đầu tư dự án có thể bị phạt lên đến 300 triệu đồng.

Trên đây là những điểm nổi bật trong bộ luật kinh doanh bất động sản năm 2014 mà bất cứ ai hoạt động trong lĩnh vực này cũng cần nắm rõ.

Luật kinh doanh bất động sản 2015

Luật kinh doanh bất động sản 2015 không có gì khác và vẫn tuân thủ các điều khoản trong bộ luật kinh doanh bất động sản 2014. Tuy nhiên, luật này có kèm theo một số nghị định và thông tư khác, bao gồm:

Luật kinh doanh bất động sản 2015
Luật kinh doanh bất động sản 2015 bổ sung thêm một số nghị định và thông tư
 • Nghị định 76/2015/NĐ-CP ra đời thay thế cho Nghị định 153 về hướng dẫn luật kinh doanh BĐS năm 2006.
 • Nghị định 117/2015/NĐ-CP về các vấn đề xây dựng, quản lý, sử dụng hệ thống thông tin nhà ở và thị trường BĐS.
 • Thông tư 07/2015/TT-NHNN: Quy định về các vấn đề liên quan đến bảo lãnh ngân hàng
 • Sửa đổi Thông tư 07/2015/TT-NHNN theo Thông tư 13/2017/TT-NHNN: quy định về việc bảo lãnh ngân hàng
 • Hướng dẫn thí điểm xác định và công bố chỉ số đánh giá trên thị trường bất động sản theo Thông tư 20/2010/TT-BXD.
 • Nghị định 11/2013/NĐ-CP về các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư và phát triển đô thị.

Luật kinh doanh bất động sản 2018

Luật kinh doanh bất động sản 2018 vẫn dựa trên bộ luật kinh doanh bất động sản 2014. Tuy nhiên có kèm theo một vài những văn bản liên quan tới luật kinh doanh bất động sản và luật nhà ở, luật đất đai, áp dụng để điều chỉnh các vấn đề liên quan đến kinh doanh nhà đất từ: luật thuê hay cho thuê nhà đất kinh doanh. 

Luật kinh doanh bất động sản 2018
Luật kinh doanh bất động sản 2018

Luật kinh doanh bất động sản mới nhất

Hiện tại, luật kinh doanh bất động sản mới nhất và các văn bản Nghị định cũng như các thông tư hướng dẫn đang có hiệu lực thi hành vẫn đang căn cứ vào bộ Luật kinh doanh bất động sản 2014. Từ thời điểm Luật có hiệu lực ngày 1/7/2015 thì Luật kinh doanh BĐS vẫn chưa hề thay đổi, những điểm mới của luật so với Luật kinh doanh BĐS năm 2006 được áp dụng và thông thường sẽ được gọi với tên gọi theo năm, ví dụ như Luật kinh doanh BĐS 2015, Luật kinh doanh BĐS 2018, 2019 hay luật mua bán nhà đất 2020…

Luật kinh doanh bất động sản mới nhất
Luật kinh doanh bất động sản mới nhất

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã phần nào nắm được nội dung của Luật kinh doanh bất động sản để có thể áp dụng vào thực tế. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều kiện và thay đổi của luật kinh doanh bất động sản 2014

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.