AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Long mạch là gì? Làm thế nào biết thế đất có long mạch?

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ thường chú ý đến các vị trí đắc địa, phù hợp với phong thủy bằng cách xem long mạch để biết được vị trí khu đất đó có tốt hay không. Vậy long mạch là gì? Làm thế nào để biết thế đất có tốt hay không? Hãy cùng bài viết này giải đáp mọi thắc mắc trên nhé! 

Long Mạch Là Gì
Long Mạch Là Gì?

Long mạch là gì?

Theo quan niệm phong thủy của ông bà ta xưa nay, long mạch được xem là nơi khí hội tụ và là điểm giao giữa các thế đất như thanh long ở hướng Đông, bạch hổ ở hướng Tây, hay chu tước hướng Nam, hoặc huyền vũ hướng Bắc.

Chính vì vậy, dòng long mạch được xem là vị trí cực kỳ tốt để xây dựng nhà ở hoặc chôn cất người đã khuất.

Ta cần xác định và phân biệt rõ mạch chính và mạch nhánh. Mạch chính hay còn gọi là chân long, nếu được nằm ở những nơi có nhiều núi đồi hộ vệ xung quanh thì gia chủ sẽ vô cùng giàu có vì nó giữ được long khí. Các yếu tố hộ vệ long mạch gồm: Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, và Bạch Hổ.

Long mạch chỉ tốt khi chúng tích tụ được nhiều khí lành và trường năng lượng tại địa điểm đó cao gấp nhiều lần so với những nơi khác. Long mạch được xem là tốt khi chúng có hình thế uyển chuyển, mềm mại và lên xuống trùng trùng đây được gọi là “sinh long” là địa huyệt cát. Ngược lại, một dòng long mạch thô thiển, cồng kềnh, uể oải thì đó gọi là “tử long” là địa huyệt hung gia chủ cần tuyệt đối tránh.

Các loại thế long mạch

Người ta thường dựa vào hướng lượn vòng của dòng long mạch để chia thành 2 loại là: Âm long và dương long. Trong đó, dương long được biệt là hướng lượn của núi Thái Tổ theo chiều kim đồng hồ, còn âm long là ngược chiều kim đồng hồ. Ngoài ra, cũng có một số người phân chia âm long và dương long dựa trên dòng chảy 2 bên núi, với dương long là sẽ nước bên trái chảy về phía sang phải còn âm long thì ngược lại.

Để hiểu rõ hơn về các loại thế long mạch thì người ta căn cứ vào hình thái của mạch núi để chia long mạch thành 9 loại:

 • Hồi long: Sở hữu hình thế uốn lượn như rồng đang quay đầu hướng về Tổ Sơn.
 • Xuất dương long: Sở hữu hình thế vươn tới như là hình ảnh của con thú đang lao ra khỏi rừng.
 • Giáng long: Hình thế sừng sững và uy nghi, giống như hình ảnh con rồng từ trên cao giáng xuống.
 • Sinh long: Sở hữu hình thế cong lượn với nhiều mạch nhánh như con rết đang dương chân.
 • Phi long: Hình thể như bay lượn, giống như phượng hoàng nhảy múa với đôi cánh mở rộng.
 • Ngọa long: Hình thế vững vàng như voi đứng, hổ ngồi.
 • Ẩn long: Long mạch này kéo dài ẩn hiện và không rõ ràng.
 • Đằng long: Hình thế cao to và rộng lớn, giống như rồng đang bay vút lên trời cao.
 • Lãnh quần long: Sở hữu hình thể tụ tập, nương tựa vào nhau như đàn chim đang bay thành bầy.
Các Loại Thế Long Mạch Hiện Nay
Các Loại Thế Long Mạch Hiện Nay

Vị trí đắc địa và tối kỵ của long mạch 

Nếu bạn đã hiểu được những thông tin trên là gì thì ít nhiều cũng có thể mườn tượng được điểm phúc và họa của long mạch. Từ việc tìm đúng mạch chính thì bạn sẽ biết cách đặt huyệt xây nhà để đem lại cát lợi.

Sinh Long – Vị trí đắc địa

Đây được xem là vị trí mà bất kỳ gia chủ nào cũng muốn sở hữu bởi chúng có trường năng lượng tốt. Hình dáng long mạch mềm mại, uyển chuyển sẽ giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn, giàu có và phúc lộc khi xây nhà hoặc chôn cất người thân tại đây.

Tử Long – Vị trí tối kỵ

Ngược lại với Sinh Long, đây là vị trí sở hữu trường năng lượng tiêu cực khi sở hữu hình dáng thô thiển, công kềnh. Nếu xây dựng nhà ở hoặc chôn cất người khuất tại đây sẽ khiến gia chủ dễ dàng lụi bại, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Những ảnh hưởng của long mạch

Nếu gia chủ lựa chọn được đất sở hữu long mạch tốt thì sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, công danh sự nghiệp và cả về sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết nhưng việc lựa chọn khu đất tốt sẽ giúp tránh đi các vấn đề về thiên tại như lũ lụt, bão, …và không gian thoáng đãng với lưng tựa sườn đồi.

Những ảnh Hưởng Của Long Mạch
Những Ảnh Hưởng Của Long Mạch

Làm thế nào để biết thế đất có thuộc long mạch không? 

Đất nắm vai trò quan trọng nhất trong việc xây dựng nhà bởi trong đất sở hữu các yếu tốt khí và nước giúp vạn vật sinh tồn. Nếu gia chủ xây dựng trên khu vực đất có cả nguồn khí và nguồn nước tốt sẽ giúp gia chủ và các thành viên gia đình hưởng vượng khí. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà ở, gia chủ thường đặt câu hỏi: “Cách tìm long mạch cho thế đất mình là gì và làm thế nào để biết thế đất mình có thuộc long mạch không?”

 • Những khu đất được xem là tốt thường khi nơi đó có cây cỏ mọc xanh tươi, tốt lành quanh năm không khí mát mẻ và trong lành.
 • Bạn nên xem xét xung quanh nhà ở, nếu cỏ cây có mọc xanh tốt thì nơi đây có khí vượng. Ngược lại bạn nên tránh mua những nơi có đất đai cằn cỗi, cây cỏ khô héo thì không phát triển được.

Trên đây là những thông tin hữu ích về long mạch mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên biết, hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Long mạch là gì? Cách xem long mạch tài lộc, phúc khí

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.