AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng như thế nào?

La bàn phong thủy là công cụ giúp gia chủ xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi, hợp mệnh được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng “đúng” loại la bàn đặc biệt này. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

La Bàn Phong Thủy Là Gì
La Bàn Phong Thủy Là Gì

La bàn phong thủy là gì?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại la bàn khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, loại phổ thông hay loại hiện đại… Nếu bạn chỉ cần để chọn hướng hoặc tìm đường thì chiếc la bàn bình thường đã có đủ tiêu chuẩn. Còn với những yêu cầu phức tạp hơn như tuổi, mệnh,… lúc này bạn cần dùng đến là la bàn phong thủy.

La bàn thông thường

La bàn phổ thông có cấu tạo khá đơn giản, gồm kim nam châm có hai cực Bắc – Nam chuyển động tự do quanh một trục. Nguyên lý hoạt động dựa theo từ trường Trái Đất dùng để xác định các hướng Bắc, Nam, Đông, Tây. Thường sử dụng để xác định phương hướng di chuyển khi đi rừng, sa mạc, biển, hướng bay của máy bay, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ,…

La bàn phong thủy

Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy có nhiều ứng dụng với cấu tạo phức tạp hơn, được phân chia thành các loại và nhiều tầng khác nhau rất đa dạng. Nếu có càng nhiều tầng độ chính xác càng cao. Chiếc la bàn này vận dụng kiến thức về phong thủy như: nguyên lý ngũ hành âm dương, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp tuổi, mệnh… để giúp bạn bước đầu xác định đúng hướng dựng nhà.

Một số khái niệm cơ bản trong la bàn phong thủy

 • Sinh Khí: Là cung đại cát và đặc biệt tốt cho nam giới. Nhà hướng cung này mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.
 • Thiên Y: Là cung trung cát, phù trợ cho nữ giới, mang lại sức khỏe tài lộc
 • Diên Niên: Là cung đại cát, gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.
 • Phục Vị: Là cung tiểu cát, mang lại sự ổn định.
 • Tuyệt Mệnh: Cung này cực kì xấu, nếu phạm phải cung này cho thấy những vấn đề không ổn về cả sức khỏe, công danh sự nghiệp.
 • Ngũ Quỷ: Báo hiệu những vấn đề xấu về sức khỏe, tài chính, thị phi.
 • Lục Sát: Gia chủ sự nghiệp xuống dốc, tình duyên lục đục.
 • Họa Hại: Dễ gặp các vấn đề về kiện tụng, thị phi, quan hệ gia đình chồng vợ con cái bất hòa.

Cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác

Dùng La Bàn Phong Thủy Xem Hướng Hợp Làm Nhà
Dùng La Bàn Phong Thủy Xem Hướng Hợp Làm Nhà

Nếu không biết cách, dùng la bàn phong thủy sai sẽ có thể gây ra những nguy hại khi chọn sai hướng.

 1. Xác định được vị trí đặt la bàn sao cho giảm thiếu những sai sót dù là nhỏ nhất về hướng điểm và phân cung của nhà. Cách chọn tâm nhà tùy vào kinh nghiệm, sự am hiểu của gia chủ hoặc thầy.
 2. Đặt la bàn ở tâm nhà sao cho đường kim chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của căn nhà, đường kim chỉ đỏ còn lại sẽ vuông góc với vách dọc và song song với vách ngang của nhà.
 3. Xoay mặt của la bàn để cho kim chỉ Nam chỉ đúng 180 độ. Đối chiếu với nội dung phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà là hung hay cát, phù hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ hay không.

Cách xác định hướng nhà sau khi đã biết độ

1Hướng Bắc (N)337,5 – 22,5 độ
2Hướng Đông Bắc (NE)22,5 – 67,5 độ
3Hướng Đông (E)67,5 – 112,5 độ
4Hướng Đông Nam (SE)112,5 – 157,5 độ
5Hướng Nam (S)157,5 – 202,5 độ
6Hướng Tây Nam (SW)202,5 – 247,5
7Hướng Tây (W)247,5 – 292,5 độ
8Hướng Tây Bắc (NW)292,5 – 337,5 độ

Ưu điểm nổi bật khi dùng la bàn phong thủy

 • La bàn tự xoay đo hướng, tọa độ của người đang sử dụng theo các hướng chính như: Đông, Tây, Nam, Bắc và các tọa độ.
 • Hỗ trợ 24 phương vị và loại la bàn Bát Quái.
 • Tùy chỉnh hiệu ứng và khóa la bàn.

Dùng la bàn online có chính xác không?

La Bàn Phong Thủy Online Có Chính Xác Không
La Bàn Phong Thủy Online Có Chính Xác Không

Dùng la bàn online trên các thiết bị thông minh không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư với tương quan kết quả chi tiết và chính xác không kém la bàn offline nhưng với tốc độ rất nhanh. Có khá nhiều hướng dẫn trực tuyến cách xem la bàn phong thủy, vì vậy bạn có thể học cách sử dụng la bàn đúng cách để có kết quả chính xác.

Ngoài ra, la bàn online còn giải quyết được vấn đề tránh lãng phí khi phải mua hiện hữu vì ít khi sử dụng và khá cồng kềnh nếu cần di chuyển nhiều.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy

La bàn hoạt động và chịu ảnh hưởng của từ tính, từ trường trái đất nên khi sử dụng, xung quanh không được có những vật dụng kim loại: nam châm, đồng hồ… những sản phẩm bằng sắt thép cũng cần được đưa ra khỏi khu vực này. Các trạm biến áp, cột điện, cột điện thoại di động,… cũng ảnh hưởng đến từ tính của la bàn làm sai lệch kết quả

Đặc biệt la bàn phải được kiểm tra về tính chính xác trước khi sử dụng, nó có còn nguyên vẹn, không nứt vỡ, không hỏng móc, kim phải thẳng và ổn định, mặt la bàn cần phải khớp với thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ứng dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.