AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

KT3 là gì? Giải đáp các thắc mắc về sổ tạm trú KT3

Hiện nay, tình trạng mọi người di chuyển đến các địa điểm, tỉnh thành khác để học tập và làm việc ngày càng tăng. Do đó, việc làm sổ tạm trú cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Trong 4 loại sổ tạm trú thì KT3 chính là loại sổ được quan tâm nhất hiện nay. Vậy KT3 là gì? Sổ KT3 có gì khác so với các sổ tạm trú khác? Thủ tục đăng ký như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những điều cần biết về KT3

KT3 là gì?

KT3 là gì hay sổ tạm trú có phải là KT3 không? có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi thực hiện việc đăng ký tạm trú. Nếu bạn vẫn chưa rõ điều này, hãy tham khảo phần nội dung dưới đây.

KT3 là chữ viết tắt của thẻ tạm trú hay sổ tạm trú dài hạn, là loại sổ được cấp cho một cá nhân, hộ gia đình ở bất kỳ một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mà nơi đó không phải là nơi đăng ký thường trú của cá nhân, hộ gia đình đó.

Sổ KT3 được cấp khi cá nhân ở nơi khác làm thủ tục đăng ký tạm trú theo quy định. Công dân Việt Nam có nghĩa vụ đăng ký tạm trú, tạm vắng khi đến nơi ở không phải là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý dân cư theo quy định..

KT3 sử dụng với mục đích gì?

Đăng ký tạm trú KT3 là quyền và nghĩa vụ của công dân khi sinh sống ngoài nơi thường trú. Khi đăng ký sổ tạm trú KT3, công dân có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện các công việc sau:

 • Làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng nhà ở đang tạm trú.
 • Đăng ký mới, chuyển nhượng phương tiện (mô tô, ô tô, …).
 • Mua bán, chuyển nhượng, cho thuê nhà ở, bất động sản để ở tạm trú.
 • Vay tín chấp ngân hàng, công ty tài chính.
 • Làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại nơi đang tạm trú.
 • Đăng ký sử dụng internet, cáp, điện, nước … Đăng ký nhập học, bằng lái xe, bảo hiểm,…

Chức năng của sổ tạm trú KT3

Thẻ tạm trú KT3 được cấp cho các cá nhân, gia đình có nhu cầu làm thủ tục xác nhận lưu trú tạm thời hoặc tạm trú dài hạn. Đồng thời, cũng giúp chính quyền địa phương (cộng đồng dân cư, quận, huyện …) quản lý chặt chẽ tình trạng cư trú của cư dân trên địa bàn. Đối với những công dân đang sinh sống tại tỉnh thành không phải là nơi thường trú, việc đăng ký sổ tạm trú KT3 có nhiều ý nghĩa quan trọng như:

 • Để có được giấy đăng ký kinh doanh đối với các cá nhân kinh doanh hộ gia đình, cần bổ sung KT3 tại địa chỉ kinh doanh nếu địa chỉ này trùng với địa chỉ tạm trú.
 • Điều kiện xét duyệt khoản vay trả góp của một số ngân hàng yêu cầu bổ sung KT3 cùng sổ hộ khẩu mới được duyệt.
 • Khi muốn làm thủ tục mua nhà, mua căn hộ hay mua bán, đầu tư bất động sản thì cần phải có sổ KT3.
 • Nếu muốn đứng tên chính chủ để.đăng ký các tiện ích như điện, nước, truyền hình cần cung cấp sổ KT3.
 • Trường hợp mua bán nhà, đất hoặc các tài sản khác, sổ KT3 là điều kiện cần thiết.
 • KT3 là giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục khi thực hiện mua nhà tại địa phương tạm trú.

Phân biệt sổ tạm trú KT3 với các sổ KT1, KT2, KT4

Sổ tạm trú được chia ra làm các loại khác nhau, gồm KT1, KT2, KT3 và KT4. Cả 4 loại sổ này đều là sổ tạm trú nhưng phục vụ cho một đối tượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa chúng.

Sự khác nhau giữa KT3 so với KT1, KT2, KT4
Sự khác nhau giữa KT3 so với KT1, KT2, KT4

KT1, KT2, KT3 và KT4 có sự khác nhau cụ thể như sau:

 • KT1: Là sổ hộ khẩu thường trú của công dân, dành cho những đối tượng sinh ra và lớn lên tại thành phố trực thuộc trung ương hay lấy vợ, chồng hoặc đã có khoảng thời gian sinh sống lâu dài tại đây.
 • KT2: Là sổ tạm trú dài hạn, sổ này dành cho người có hộ khẩu thường trú ở phạm vi tỉnh, huyện trực thuộc trung ương. Ví dụ: huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ,…
 • KT3: Như đã giải thích KT3 là gì ở phần trên, đây là sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh thành hay thành phố trực thuộc trung ương khác với nơi thường trú mà bạn đăng ký.
 • KT4: Là sổ tạm trú ngắn hạn ở một tỉnh hoặc một thành phố trực thuộc trung ương. Giống như KT3 thì địa chỉ cấp sổ KT4 phải khác với nơi đăng ký thường trú.

Để có thể dễ hiểu hơn, bạn có thể xem qua ví dụ sau đây: Nơi sinh ra và lớn lên của bạn là Đà Nẵng thì tại Đà Nẵng, bạn sẽ có sổ KT1. Thời điểm hiện tại bạn sinh sống và làm việc dài hạn tại TPHCM thì tại TPHCM, bạn sẽ có sổ tạm trú dài hạn là sổ KT3.

Các thắc mắc thường gặp liên quan đến KT3

Sổ KT3 có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, nhiều người lầm tưởng rằng giấy tạm trú KT3 có giá trị vô thời hạn, nhưng lưu ý rằng thời hạn tối đa của KT3 là 24 tháng kể từ ngày được cấp. Sau 24 tháng, tùy theo nhu cầu ở của công dân, có thể xin gia hạn tạm trú hoặc xin cấp lại sổ mới để tiếp tục sinh sống tại đó.

Thời hạn của sổ KT3
Thời hạn của sổ KT3 tối đa là 24 tháng

Điều kiện được cấp giấy tạm trú KT3 là gì?

Để được cấp KT3 bạn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu  sau:

 • Yêu cầu bắt buộc đầu tiên là phải có giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân.
 • Bạn đã đăng ký thường trú tại một tỉnh, thành phố khác và hiện tại đang sinh sống và làm việc tại một tỉnh hay thành phố khác.
 • Có sở hữu nhà ở hay bất động sản tại khu vực tỉnh, thành phố mà bạn đăng ký làm giấy KT3.
 • Trong trường hợp bạn ở nhà thuê, mướn hoặc là ở nhờ nhà người quen thì việc  làm sổ KT3 phải có sự đồng ý bằng văn bản của chủ nhà.
 • Đã sinh sống tại nơi đăng ký tạm trú tối thiểu là 30 ngày.

Thủ tục đăng ký KT3

Cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để phục vụ cho thủ tục làm KT3:

 • Các loại giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Bản công chứng  giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hay nhà ở tại nơi đăng ký nếu có.
 • Nếu đăng ký nhờ, cần có văn bản đồng ý cho đăng ký KT3 của chủ hộ hoặc nếu thuê nhà ở thì cần văn bản đồng ý của chủ nhà.
 • Giấy báo thay đổi nhân khẩu/ hộ khẩu có chữ ký và có xác nhận tại nơi đăng ký thường trú.
 • Bản khai nhân khẩu nơi đăng ký tạm trú dài hạn theo quy định địa phương.
Thủ tục đăng ký KT3
Cần chuẩn bị các loại giấy tờ để làm thủ tục đăng ký KT3 theo quy định

Quy trình đăng ký KT3

Khi các giấy tờ được đề cập ở trên đã chuẩn bị đầy đủ, quy trình đăng ký KT3 sẽ diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Theo quy định chung, quy trình sẽ diễn ra như sau:

Quy trình đăng ký KT3
Quy trình đăng ký sổ KT3
 • Công dân nộp các giấy tờ theo như quy định tại UBND phường/ xã, nơi công dân tiến hành đăng ký KT3, gồm giấy tờ tùy thân, bản thay đổi nhân khẩu cùng văn bản đồng ý cho nhập khẩu hoặc các giấy tờ chứng nhận liên quan đến quyền sở hữu đất/nhà ở.
 • Công dân sẽ được viết tờ khai thay đổi nhân khẩu sau khi nhận các giấy tờ photo công chứng.
 • Trưởng công an nơi đăng ký tạm trú dài hạn sẽ tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả sau 3 ngày làm việc.
 • Nếu đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu thì sau 3 ngày làm việc, công dân sẽ được cấp sổ KT3 theo quy định. Trường hợp nếu các điều kiện chưa được đáp ứng đủ thì công dân sẽ được hướng dẫn làm lại cụ thể hoặc có thể chuyển qua đăng ký KT4 (đăng ký sổ tạm trú ngắn hạn 6 tháng).

Trên đây là nội dung giải đáp KT3 là gì cũng như các thông tin, thắc mắc thường gặp liên quan đến KT3. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về KT3 để có thể áp dụng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sổ tạm trú là gì? Hướng dẫn thủ tục đăng kí sổ tạm trú

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.