AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Bỏ túi ngay 13 kinh nghiệm mua đất nền mà không phải ai cũng biết

Hiện nay, cùng với thị trường bất động sản đang phát triển không ngừng là nhu cầu mua đất ngày càng cao của khách hàng. Thế nhưng, ngay lần đầu thì không phải ai cũng có thể giao dịch thành công để sở hữu mảnh đất ưng ý được. Đã có không ít các trường hợp thiếu kinh nghiệm khi mua đất dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Vậy nên, bài viết sau CITYA REAL sẽ chia sẻ cho bạn 13 kinh nghiệm mua đất cực chuẩn, hạn chế rủi ro khi giao dịch nhé!

Kinh Nghiệm Mua đất
Kinh nghiệm mua đất để tránh rủi ro mà bạn cần biết

Tìm hiểu chính xác các thông tin chung về lô đất

Trước khi thực hiện mua bán bất cứ một loại hàng hóa nào, bạn cũng cần phải hiểu rõ về mặt hàng đó. Đặc biệt, những mặt hàng có giá trị lớn như bất động sản cũng không ngoại lệ. Do đó, khi có ý định mua đất cất nhà, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin chung liên quan đến mảnh đất mình đang nhắm đến. Việc này là để xác định cơ bản có nên đầu tư vào mảnh đất ấy không, trước khi tìm hiểu chi tiết hơn và đưa ra quyết định cuối cùng. Dựa trên kinh nghiệm mua bán đất của những người đi trước, những lưu ý khi mua đất bạn cần quan tâm đó là:

 • Lô đất bạn muốn mua thuộc diện như thế nào?
 • Giao thông, đường xá ở khu vực đó ra sao?
 • Đặc điểm khu dân cư tại đó có tốt, có phù hợp với bạn không?
 • Các tiện ích xung quanh như thế nào? Có gần trường học, bệnh viện, chợ… hay không?
 • Tình trạng quy hoạch của lô đất đó như thế nào?
 • Nếu là đất dự án đã có quy hoạch thì có chi tiết 1/500 hay chưa?
 • Lô đất đó có nằm trong diện giải tỏa hay không?
 • Lô đất có thuộc dự án nào chưa? Bạn có thể kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường.

Lựa chọn hướng đất cho phù hợp

Người xưa có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Âu cũng là vì vị trí địa lý và tính chất khí hậu đặc biệt của nước ta. Việt Nam có khí hậu mang tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm với 2 mùa gió chính là gió Đông Bắc và gió Tây Nam. Do vậy, với kinh nghiệm mua đất của người Việt Nam ở hầu hết vùng miền thì hướng tốt nhất để xây nhà là hướng Nam và hướng Đông Nam. Vì hướng Nam sẽ lưu thông gió tốt hơn. Thế nhưng, bạn cũng có thể lựa chọn mảnh đất có hướng khác miễn là hướng tốt và phù hợp với bản thân.

Kinh Nghiệm Mua đất Khi Xem Hướng đất
Bạn có thể xem hướng đất trong sổ đỏ.

Tìm hiểu về vị trí và vị thế lô đất

Khi nói đến kinh nghiệm mua đất, ta không chỉ xét mỗi hướng đất mà còn xét cả diện tích, vị trí và thế đất. Một mảnh đất tốt nên là một mảnh đất có chiều dài và chiều rộng tương đương. Có nghĩa là mảnh đất càng vuông càng tốt, tốt về cả mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Nến tránh mua mảnh đất có dạng chữ L, hình tam giác, hình thang hay các dạng méo mó khác.

Đặc biệt, đối với những ai mua đất để kinh doanh thì nên tránh mua những mảnh đất có tảng đá, cây lớn hay cột điện phía trước. Đồng thời tuyệt đối tránh những mảnh đất có con đường đâm thẳng vào. Mảnh đất như vậy sẽ liên tục rước tai ương vào nhà, làm ăn thất thoát. Theo kinh nghiệm mua đất, nên chọn mảnh đất ở vị trí đẹp, mảnh đất bằng phải không gồ ghề, tuân theo quy tắc Tứ trượng trong phong thủy càng tốt.

Tìm hiểu về môi trường xung quanh

Dù đã lựa chọn được mảnh đất có vị trí tốt nhưng môi trường xung quanh lô đất đó không phù hợp thì bạn cũng không nên chọn. Người xưa thường nói “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Cho nên việc lựa chọn một mảnh đất có môi trường xung quanh phù hợp cũng chính là một trong những kinh nghiệm mua đất mà mọi người thường bảo nhau.

Không chỉ nói về yếu tố con người, chất lượng khu dân cư mà còn nói về môi trường. Bạn nên hạn chế mua các mảnh đất ở gần hay từng nằm trên nghĩa trang, nhà tù hay bãi rác. Cũng không nên mua đất nằm trong các khu vực an ninh phức tạp. Theo kinh nghiệm đầu tư đất nền, những mảnh đất này không được ưa chuộng cho nên sẽ không bán được giá, nếu đầu tư bạn vào bạn sẽ dễ bị lỗ. Với những người có kinh nghiệm mua đất ở, họ cũng sẽ không chọn những mảnh đất như vậy. Thay vào đó, bạn hãy chọn những mảnh đất gần khu dân cư, an ninh tốt, gần đường lớn, điện nước đầy đủ sẽ thuận tiện cho cả việc sinh sống hay đầu tư thu lãi.

Xem xét về địa chất của lô đất

Một yếu tố nữa khi nói về kinh nghiệm đi mua đất đó là quan tâm đến địa chất của lô đất. Địa chất rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc xây nhà. Giả sử như bạn mua phải một mảnh đất nằm trên khu vực ao hồ lấp thì bạn sẽ phải chi trả thêm khác nhiều tiền để gia cố nhà sau này. Vì những lô đất như vậy sẽ có địa chất nền khá yếu, khó khăn trong việc xây dựng. Do đó, bạn cần có sự quan tâm đến địa chất của lô đất nhé.

Mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Khi bàn về cách mua đất, nhiều người có kinh nghiệm mua đất khuyên rằng không nên mua mảnh đất nằm trên hệ thống cống thoát nước. Vì nhiều lý do cơi nới hay thay đổi hình dạng mảnh đất mà hiện nay có không ít các ngôi nhà, khu chung cư cũ nằm trên hệ thống nước thải. Điều này theo phong thủy là điều không nên. Hơn nữa theo các chuyên gia tư vấn mua đất, điều này cũng ảnh hưởng, gây cản trở khi bạn tiến hành đào móng, xây nhà.

Kinh Nghiệm Mua đất Cần Biết
Mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Lối đi vào không có tranh chấp

Hiện nay, đã có không ít người gặp phải tình trạng mua đất rồi mới biết lối vào đang vướng phải tranh chấp chưa giải quyết. Vì nguyên nhân này mà không ít người đã phải vội quyết định rao bán ngay mảnh đất ấy vì khó sinh sống. Nếu bạn không có sự tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này thì rất có thể đi vào vết xe đổ của họ. Do đó, theo kinh nghiệm mua đất, nên lựa những mảnh đất nào không xảy ra tranh chấp ở lối đi vào.

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Một điều cực kỳ quan trọng mà bạn phải thuộc lòng khi mua đất dự án hay đất nền đó là phải chắc chắn rẳng mảnh đất ấy có sổ đỏ hợp pháp. Sổ đỏ sẽ quyết định tính pháp lý của mảnh đất bạn muốn mua. Theo kinh nghiệm mua đất nền dự án, để tránh các trường hợp tranh chấp hay dễ dàng hơn trong việc thu hồi (nếu có) sau này. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn mua những mảnh đất có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp. Tại sao nói là sổ đỏ hợp pháp? Bởi vì hiện nay, chiêu trò lừa đảo nhà đất của những kẻ xấu khá tinh vi. Chúng sẽ cho làm giả sổ đỏ để lừa những ai không có kinh nghiệm mua đất. Nếu không phát hiện ra thì coi như “tiền mất tật mang”.

Lưu ý khi mua đất nền dự án, bạn cần yêu cầu xem sổ đỏ mảnh đất và kiểm tra xem có phải sổ thật không. Bạn hãy thử kiểm tra con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền. Chữ ký hay con dấu giả thường không sắc nét và cũng sẽ không thấy lực tỳ, ấn xuống khi ký, không hề giống với sổ đỏ thật. Bên cạnh đó, nếu sổ đỏ được ép plastic thì khả năng cao là đồ giả, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ.

Kiểm tra kỹ pháp lý mảnh đất

Một trong những điều cần biết khi mua đất đó là pháp lý mảnh đất. Để kiểm tra được tính pháp lý của mảnh đất, bạn có thể đến kiểm tra tại phòng công chứng. Đây là bước cuối cùng để bạn có thể đảm bảo rằng mảnh đất định mua là hoàn toàn hợp pháp. Sau đó bạn mới có thể an tâm ra quyết định mua đất.

Kinh Nghiệm Mua đất Dự án
Kiểm tra kỹ pháp lý mảnh đất

Cảnh giác khi đặt cọc mua đất

Trong việc mua bán nhà đất thì đặt cọc là việc làm cần thiết để có được sự đảm bảo về mặt dân sự. Thế nhưng đối với người mua thì cần phải cẩn thận kẻo “mất cả chì lẫn chài” khi tiến hành đặt cọc. Do đó, khi đã thống về giá trị tiền cọc, với kinh nghiệm mua đất của người đi trước, bạn nên tiến hành kiểm tra những điều sau:

 • Kiểm tra tính chính chủ của mảnh đất: Việc bạn cần làm là đối chiếu tên, số CMND, ảnh trên sổ đỏ của mảnh đất với trên CMND của người thực hiện giao dịch mua bán đất xem có đúng chính xác là bạn đang mua đất từ chính người chủ hay không. Đồng thời, bạn cũng nên đem bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến kiểm tra tại tổ dân phố hoặc phường cho chắn chắn.
 • Mảnh đất có bị vướng quy hoạch không: bạn có thể đến Phòng Quản lý đô thị hoặc bộ phận kiểm tra quy hoạch tại các UBND quận/huyện nơi mảnh đất có bạn định mua để kiểm tra xem có bị vướng quy hoạch gì không.
 • Soạn thảo hợp đồng đặt cọc: Đây là việc rất quan trọng cần làm khi đặt cọc. Bạn cần phải soạn một hợp đồng với cái điều lệ rõ ràng rồi mới đặt cọc, tránh trường hợp chỉ trao đổi miệng mà không có giấy tờ pháp lý. Bạn có thể nhờ luật sư hoặc chuyên gia để giúp mình trong việc này.

Lập hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất

Việc bắt buộc mà bạn phải làm khi mua mua đất đó là lập hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất. Hợp đồng này chính là giao kết giữa bên mua và bên bán nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Đồng thời một phần khẳng định chủ quyền của bạn với mảnh đất và giải quyết khi có các tranh chấp. Khi làm hợp đồng, bạn cũng cần thỏa thuận để cùng thống nhất với người bán về các điều khoản rõ ràng. Và đọc lại thật kỹ hợp đồng một lần nữa trước khi ký để tránh sai sót không đáng có.

Kinh Nghiệm Mua đất Nền
Lập hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất

Nên đến ngân hàng để thực hiện thanh toán tiền mua đất

Bất động sản như nhà đất thường có giá trị rất cao, do đó việc thực hiện thanh toán cần phải có chứng nhận. Theo kinh nghiệm mua đất, bạn nên đến ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán tiền để nhận được chứng từ giao dịch. Chứng từ này sẽ chính là bằng chứng khẳng định bạn đã thực hiện đúng như hợp đồng về việc thanh toán tiền đất, nếu không may xảy ra vấn đề.

Không nên thanh toán hết 100% tiền đất khi chưa cầm được sổ đỏ

Đặc biệt, khi chưa cầm chắc sổ đỏ trong tay thì bạn không nên thanh toán 100% tiền mua đất. Thay vào đó, bạn chỉ nên thanh toán một phần hoặc một nửa giá trị của mảnh đất thôi. Theo kinh nghiệm mua đất của nhiều người, không có gì là chắc chắn khi chưa nhận được sổ đỏ thực. Tất cả điều này là nhằm bảo vệ quyền lợi của bạn tối đa, tránh các trường hợp lừa đảo.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua đất mà bạn cần biết. Chúc bạn có một giao dịch thành công. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của CITYA REAL để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm mua đất để tránh rủi ro cần biết

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.