Chọn hũ gạo như thế nào cho hợp phong thủy? Đón tài, đón lộc quanh năm khi đặt hũ gạo đúng vị trí vàng

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, gạo không chỉ là lương thực thiết yếu của con người, mà còn đóng vai trò đại diện cho tài lộc của một gia đình. Do vậy, hũ gạo không đơn giản chỉ là vật dụng để đựng gạo, mà còn có tác dụng vô cùng to lớn về phong thủy trong ngôi nhà. Được đúc kết từ những kinh nghiệm về phong thủy của người đi trước, bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách đặt hũ gạo sao cho đúng phong thủy, rước tài lộc về nhà.

Hũ Gạo
Chọn hũ gạo như thế nào cho hợp phong thủy?

Nên chọn hũ gạo có chất liệu gì?

Trước khi nói đến vị trí đặt hũ gạo phong thủy trong nhà, thì cần phải xác định được chất liệu hũ gạo nên dùng. Không chỉ vì lý do phong thủy mà còn vì lý do sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, tốt nhất thì gia đình nên sử dụng hũ đựng gạo được làm từ chất liệu sành hoặc sứ. Vì đây là những chất liệu thuộc hành Thổ trong phong thủy. Gạo cũng thuộc hành Thổ, kết hợp với hũ gạo có hành Thổ sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ thành công hơn, công danh phất lên như diều gặp gió. Đối với những ai theo nghiệp buôn bán thì mua may bán đắt, ngày càng phát đạt. Ngược lại, với những hũ đựng gạo sử dụng chất liệu kim loại thuộc hành Kim, sẽ tương khắc với Thổ của gạo, hút hết tài vận trong gia đình. Do vậy, để tránh mang lại điềm xấu, phá tài phá lộc thì tuyệt đối không nên sử dụng hũ gạo bằng kim loại.

Hiện nay, rất nhiều gia đình đang sử dụng loại hũ đựng gạo được làm từ nhựa vì tính tiện lợi và rẻ tiền hơn. Thế nhưng mấy ai biết rằng đây thật sự là một điều xấu trong cả phong thủy và ảnh hưởng sức khỏe. Với hũ nhựa thì gia chủ sẽ kém may mắn hơn nhiều. Đồng thời, trong nhựa có nhiều chất gây hại cho cơ thể con người. Đựng gạo trong hũ đựng bằng nhựa sẽ ảnh hưởng dài lâu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Chất Liệu Hũ Gạo
Nên chọn hũ gạo làm từ sành hay sứ. Không sử dụng hũ đựng gạo có chất liệu làm từ kim loại hay nhựa

Hũ gạo phong thủy nên có hình dáng như thế nào?

Tiếp theo, cần xem sắc về hình dáng của hũ đựng gạo. Như đã đề cập ở trên, Thổ của gạo sẽ kết hợp với Thổ của hũ gạo để phong thủy được tốt nhất. Do đó, cần chọn hũ gạo có hình dáng thuộc hành Thổ, là những loại hình tròn. Các hình dạng hũ đựng gạo khác như chữ nhật, vuông hay tam giác đều không nên sử dụng vì vận khí mang đến sẽ xấu.

Kích thước hũ gạo cũng nên chọn loại cao và sâu để đem lại sự thịnh vượng nhất cho gia chủ. Theo quan niệm, hũ đựng cao và sâu thì hạn chế sự thất thoát về tài lộc. Thể hiện được sự no đủ, ấm êm, sung túc của gia đình.

Màu sắc hũ gạo nên là màu gì?

Sau khi đã xác định được chất liệu và hình dáng của hũ gạo phong thủy, tiếp theo cần cân nhắc về màu sắc. Nên chọn những hũ đựng gạo có nâu đất hay màu vàng đất. Đơn giản gì đây là màu của đất, của Thổ. Kết hợp với các yếu tố nêu ở trên sẽ mang đến thịnh vượng tốt nhất cho gia đình. Tuy không quá bắt mắt, nhưng đây là màu sắc cực kỳ hợp phong trong ngôi nhà.

Hiện nay, với nhu cầu đa dạng, hũ gạo cũng được sản xuất với đủ loại màu sắc, hoa văn sặc rỡ, bắt mắt. Tuy nhiên, những hũ gạo vậy lại không hợp với phong thủy. Sẽ kéo tài vận đi xuống. Các bạn nên cân nhắc để có thể cân bằng được các yếu tố trên.

Hình Dáng Hũ Gạo
Nên chọn hũ gạo có hình tròn, dáng cao và sâu với màu đất

Vị trí đặt hũ gạo phong thủy giúp thu hút tài lộc

Cuối cùng là phần quan trọng nhất. Đặt hũ gạo ở đâu cho đúng phong thủy để mang đến tài lộc cho gia đình? Theo như phong thuỷ, hũ đựng gạo trong gia đình sẽ thuộc hành Thổ. Do đó, hũ gạo khi được đặt ở hướng Thổ sẽ hợp phong thủy nhất. Tức là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của ngôi nhà. Bên cạnh đó, trong Ngũ hành thì Thổ khắc với Mộc, gia đình nên cân nhắc không đặt hũ gạo ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi vì khắc nhau nên sẽ khiến tài lộc thất thoát, không còn vận may nữa.

Hũ gạo được xem là đại diện cho tài lộc của một gia đình. Cho nên, tuyệt đối đừng đặt hũ gạo ở nơi quá dễ thấy, hoặc ngay từ cửa bước vào đã nhìn thấy. Nên đặt hũ đựng gạo ở nơi kín đáo, khô ráo và thuận tiện trong việc bếp núc hằng ngày.

Những điều kiêng kỵ khi đặt hũ gạo

Tóm lại, khi chọn mua và đặt hũ gạo cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Không sử dụng hũ đựng gạo có chất liệu làm từ kim loại hay nhựa.
  • Nên sử dụng hũ đựng gạo hình tròn, cao và sâu, màu đất, không quá sặc sỡ.
  • Không được đặt hũ gạo ở hướng Đông và Đông Nam của ngôi nhà.
  • Hũ đựng gạo cần được đặt nơi kín đáo và khô thoáng.

Bên cạnh đó, cũng cũng cần phải lưu ý đến những điều kiêng kỵ sau khi đặt hũ gạo phong thủy:

  • Nên đặt một phong bao lì xì ở đáy hũ đựng gạo: màu đỏ của bao lì xì ngụ ý mang lại sự may mắn cho gia đình.
  • Không nên để hũ gạo bị rỗng: hũ đựng gạo rỗng chắc khác nào thể hiện sự thất thoát, hao tài, do vậy nên đảm bảo trong hũ luôn còn gạo.
  • Hũ gạo phải được đậy kín và kê cao: thể hiện sự trân quý và bảo vệ cho tài lộc của gia đình.
đặt Hũ Gạo Phong Thủy
Đặt bao lì xì đỏ dưới hũ gạo nhằm mang lại sự may mắn cho gia đình

Trên đây là toàn bộ những đúc kết về kinh nghiệm chọn và đặt hũ đựng gạo đúng vị trí phong thủy. Hy vọng với những kiến thức này, các gia đình sẽ chọn được vị trí vàng để đặt hũ gạo, mang lại tài vượng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *