AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Hợp đồng thuê nhà trọ là gì? Các lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà trọ

Những người đi thuê trọ, đặc biệt là tân sinh viên mới nhập học, luôn cảm thấy hoang mang và bối rối trước các bản hợp đồng cho thuê trọ, lo sợ không biết mình có bị lừa đảo hay không? Để giúp các bạn không rơi vào tình cảnh này, bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin về các mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ và các lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê đầy đủ và chi tiết nhất!

Hợp đồng Thuê Nhà Trọ
Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà trọ

Hợp đồng thuê nhà trọ là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì hợp đồng thuê nhà trọ đơn giản là một bản cam kết được thực hiện bởi người cho thuê phòng trọ và người thuê phòng trọ. Từ đó làm rõ các thông tin liên quan đến việc thuê nhà trọ.

Hiện nay hợp đồng cho thuê phòng trọ, nhà trọ được thực hiện dưới dạng văn bản. Trong hợp đồng đó cần phải nêu cụ thể quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên, bên cho thuê phòng trọ và bên thuê phòng trọ. Sau này nếu bên nào vi phạm hợp đồng thuê trọ sẽ phải đền bù theo đúng thỏa thuận đã được kí trong hợp đồng.

Hợp đồng Thuê Nhà Trọ Là Gì
Hợp đồng thuê nhà trọ là gì?

Vì sao nên làm hợp đồng thuê nhà trọ?

Ở thời điểm này, mọi người có xu hướng di chuyển đến thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm hay học tập. Do vậy, số lượng người thuê trọ tại các thành phố lớn, trung tâm hành chính tăng lên rất nhanh và trong tương lai sẽ tăng ngày càng mạnh.

Khi chọn thuê nhà, chúng ta nên làm hợp đồng thuê nhà trọ. Việc này đảm bảo quyền lợi của cả hai bên trong quá trình thuê nhà và cho thuê nhà. Đồng thời, bản hợp đồng cũng là sự cam kết của cả hai bên về việc thực hiện nghĩa vụ của mình. Hợp đồng cho thuê nhà trọ được xem là văn bản ràng buộc và có tính pháp lý cao nhất khi xảy ra tranh chấp trong suốt quá trình thuê trọ.

Trong hợp đồng thuê nhà trọ các điều khoản được nêu ra rất chi tiết. Chúng thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của mỗi bên. Điều này giúp hạn chế tối đa rủi ro khi thuê nhà như tăng giá thuê không đúng, chấm dứt hợp đồng khi chưa báo trước…. Đồng thời, đây cũng là cơ sở khi bạn tiến hành đăng ký tạm trú tại phường, xã theo quy định chung.

Hiện tại, việc làm hợp đồng khi cho thuê nhà chưa phải là việc bắt buộc. Tuy nhiên, đây là công việc nên làm. Nếu không, bạn có thể đối diện với nhiều rủi ro không đáng có kể cả bạn là người thuê hay người cho thuê.

Các mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ mới nhất

Mẫu hợp đồng cho thuê phòng tro

Khi nhận được mẫu hợp đồng thuê phòng trọ từ người cho thuê, người đi thuê cần phải đọc kỹ trước khi điền đầy đủ thông tin vào bản hợp đồng. Người cho thuê phòng trọ và người thuê phòng trọ cần phải điền chính xác thông tin cá nhân của mình tránh việc phát sinh tranh chấp về sau.

Hợp đồng Thuê Phòng Trọ
Người thuê phải đọc kỹ hợp đồng thuê phòng trọ trước khi kí

Các điều khoản mà người đi thuê phòng trọ cần quan tâm trong hợp đồng đó là thỏa thuận giá tiền thuê phòng trọ, tiền điện, tiền nước, tiền wifi (nếu có), tiền vệ sinh (nếu có), nếu phát hiện khoản chi phí nào chưa được liệt kê bên trong hợp đồng thì cần phải nhắc người cho thuê bổ sung, các chi phí thuê phòng trọ phải được liệt kê đầy đủ và nhất trí với nhau ngay từ lúc đầu hạn chế việc phát sinh sau này. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến thời gian hợp đồng có hiệu lực và thời điểm kết thúc hợp đồng.

Tiếp đến đó là trách nhiệm của hai bên. Ở phần này, bạn cần chú ý kỹ về trách nhiệm của bản thân đối với phòng trọ, hầu hết các bản hợp đồng đều tồn tại song song trách nhiệm của hai bên và một khi đã ký thì phải tôn trọng bản hợp đồng mình vừa ký xong, bởi các hành vi sai phạm liên quan đến hợp đồng đều phải bồi thường bằng tiền mặt.

Điểm cuối cùng cần chú ý đó là điều khoản “đơn phương chấm dứt hợp đồng”. Điều khoản này có thể hiểu là, khi một trong hai bên cho thuê hoặc bên thuê có hành vi vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng thì bên bị vi phạm có quyền “đơn phương chấm dứt hợp đồng” và nếu có phát sinh thiệt hại thì bên vi phạm phải bồi thường cho bên bị vi phạm.

Sau khi ký hợp đồng thì mọi hành vi vi phạm đều do pháp luật giải quyết, hợp đồng cho thuê phòng trọ này sẽ được chia thành 02 bản giống nhau, mỗi bên giữ 01 bản.

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ có nhiều điều khoản mà hai bên cần phải cam kết hơn rất nhiều so với mẫu hợp đồng thuê phòng trọ. Vì vậy, khi nhận được bản hợp đồng thuê nhà trọ từ phía người cho thuê, người thuê cần phải đọc thật kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký. Các nội dung cần đề cập trong hợp đồng cho thuê nhà trọ bao gồm.

Hợp đồng Thuê Nhà Trọ
Hợp đồng thuê nhà trọ có nhiều điều cần chú ý

Nhà cho thuê

Điều khoản này bao gồm địa chỉ nhà trọ cho thuê, diện tích cho thuê là bao nhiêu, cho thuê bao nhiêu phòng trong căn nhà đó và có bao gồm luôn cả tầng thượng, sân phơi đồ, ban công hay không. Có thể hiểu đơn giản điều khoản này chỉ ra trong căn nhà đó người cho thuê sẽ cho phép người thuê sử dụng những không gian nào bên trong căn nhà.

Đồng thời, người cho thuê sẽ ghi rõ ra những trang thiết bị, vật dụng thiết yếu cho thuê kèm theo bên trong căn nhà và người thuê phải chịu trách nhiệm với những vật dụng này nếu xảy ra hư hại, mất mát.

Mục đích thuê nhà

Khoản này người thuê cần phải ghi rõ bạn thuê nhà để làm gì, nếu để ở thì số lượng người ở là bao nhiêu cũng cần phải ghi rõ bên trong hợp đồng.

Giá thuê nhà trọ

Người cho thuê và người thuê phải thống nhất với nhau giá thuê và điền vào hợp đồng thuê nhà trọ. Đồng thời, cách tính các khoản như tiền điện, nước, vệ sinh, wifi,.. cũng phải được trình bày rõ trong hợp đồng

Thời hạn cho thuê

Thời gian hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và thời gian kết thúc hợp đồng là khi nào phải được liệt kê ở điều khoản này.

Người thuê cần phải chú ý kỹ thời hạn cho thuê để nếu có ý định gia hạn hợp đồng thì phải ghi rõ bên trong hợp cho hai bên được rõ.

Hình thức thanh toán

Điều khoản này đề cập đến thời gian thanh toán mỗi tháng và thời gian thanh toán lần đầu khi thuê nhà trọ. Bên cạnh đó hình thức thanh toán cũng cần phải ghi rõ trong hợp đồng cho thuê nhà trọ, ví dụ thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Hướng dẫn viết mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ/ PHÒNG TRỌ

Hôm nay ngày …… tháng …. năm ……..; tại địa chỉ: …………………………………

Chúng tôi gồm:

1.Đại diện bên cho thuê nhà trọ/ phòng trọ (Bên A):

Ông/bà: ……………………… Sinh ngày: …………

Nơi đăng ký HK: …………………………………………

CMND số: ………………… Cấp ngày …./…./……. tại:…

Số điện thoại:………………………………………………

2. Bên thuê phòng trọ (Bên B):

Ông/bà: ……………………… Sinh ngày: …………..…..

Nơi đăng ký HK thường trú: …………………………………

Số CMND: …………………. cấp ngày …../…../…… tại: …

Số điện thoại:……………………………………………………

Sau khi thỏa thuận và bàn bạc trên tinh thần dân chủ, hai bên cùng có lợi, cùng thống nhất như sau:

Bên A đồng ý cho bên B thuê 01 phòng/ nhà ở tại địa chỉ: ……………………………………………….

Giá thuê phòng/ nhà trọ: …………………. đ/tháng

Hình thức thanh toán: …………………………………………………………………………………………

Tiền điện …………..….đ/kwh tính theo chỉ số công tơ, thanh toán vào cuối các tháng.

Tiền nước: ………….đ/người thanh toán vào đầu các tháng.

Tiền đặt cọc:………………………………………………………… …………….

Hợp đồng này có giá trị kể từ ngày …… tháng …… năm 20…. đến ngày ….. tháng …. năm 20….

TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

* Trách nhiệm của bên A:

 • Tạo điều kiện thuận lợi nhất để bên B thực hiện theo hợp đồng.
 • Cung cấp nguồn điện, nước, wifi cho bên B sử dụng.

* Trách nhiệm của bên B:

 • Thanh toán đầy đủ các khoản tiền theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bảo quản các trang thiết bị và cơ sở vật chất được bên A trang bị cho ban đầu ( nếu làm hỏng phải sửa, mất phải đền).
 • Không được tự ý sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất khi chưa có sự đồng ý của bên A.
 • Giữ gìn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên của phòng trọ.
 • Bên B phải chấp hành mọi quy định của pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương.
 • – Nếu bên B cho khách ở qua đêm thì phải báo và được sự đồng ý của chủ nhà đồng thời phải chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm pháp luật của khách trong thời gian ở lại.

TRÁCH NHIỆM CHUNG

 • Hai bên phải tạo điều kiện cho nhau thực hiện hợp đồng.
 • Trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực nếu bên nào vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận thì bên còn lại có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng; nếu sự vi phạm hợp đồng đó gây tổn thất cho bên bị vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm hợp đồng phải bồi thường thiệt hại.
 • Một trong hai bên muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì phải báo trước cho bên kia ít nhất 30 ngày và hai bên phải có sự thống nhất.
 • Bên A phải trả lại tiền đặt cọc cho bên B.
 • Bên nào vi phạm điều khoản chung thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ một bản.
ĐẠI DIỆN BÊN AĐẠI DIỆN BÊN B

Thủ tục ký hợp đồng thuê nhà trọ

Các giấy tờ cần có để các bên có thể ký kết được hợp đồng thuê nhà trọ:

Bên cho thuê:

 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với phòng trọ đó (Vị dụ như: sổ đỏ, sổ hồng…).
 • Chứng minh thư nhân dân/ thẻ CCCD.
 • Sổ hộ khẩu.

Bên thuê:

 • Chứng minh thư nhân dân.
 • Sổ hộ khẩu.

Để giao dịch có hiệu lực pháp lý cao nhất, tránh có sự tranh không hay chấp xảy ra thì các bên có thể ký kết hợp đồng này tại Phòng công chứng hoặc UBND xã/ phường. Ngoài ra có thể mời 1 hoặc 2 người ngoài ký vào hợp đồng này với tư cách người làm chứng.

(Lưu ý: Thủ tục này không bắt buộc, vì việc ký hợp đồng thuê nhà trọ khi hai bên cùng ký trong trạng thái tinh thần minh mẫn, không bị lừa dối, ép buộc…thì hợp đồng này đã có hiệu lực pháp lý)

Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ?

Những Lưu ý Khi Ký Hợp đồng Thuê Nhà Trọ, Phòng Trọ
Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ?

Thông thường, những người làm hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ thường bỏ qua một số chi tiết cực kỳ quan trọng dưới đây. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc và lưu ý một số điều sau để nắm được những kỹ năng tránh xảy ra sơ suất.

Đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ

Đọc kỹ tất cả những điều khoản được nhắc đến trước khi ký hợp đồng. Bạn cần chắc chắn rằng trong đó không có những vấn đề gây bất lợi cho bạn.

Hợp đồng cho thuê phòng trọ của bạn cần rõ ràng về mọi điều khoản, không mập mờ gây khó hiểu và cũng không có dấu hiệu gạch xóa.

Trường hợp hợp đồng thuê nhà trọ của bạn ó giá trị lớn, bạn có thể thuê luật sư. Họ sẽ thay bạn soạn thảo hết những điều khoản cần có và nên có trong hợp đồng của bạn.

Công chứng bản hợp đồng cho thuê nhà trọ sau khi thống nhất

Để có thể đảm bảo tính pháp lý về mặt nội dung và mặt hình thức của bản hợp đồng cho thuê nhà trọ, bạn nên đem hợp đồng đó đến các văn phòng, cơ quan công chứng.

Tại đây, công chứng viên sẽ tiến hành chứng thực, chứng nhận cho bạn. Sau đó bản hợp đồng sẽ được chứng nhận tích xác thực và hợp pháp hóa cho giao dịch của bạn. Đây cũng chính là cơ sở để giải quyết nếu chẳng may nếu phát sinh những vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp mà bạn không mong muốn.

Ngoài ra, cần chú ý thêm những chi tiết quan trọng sau đây khi làm hợp đồng thuê nhà trọ

 • Điền đúng và đủ mọi thông tin theo hợp đồng.
 • Hợp đồng được lập với đủ chữ ký của cả bên thuê và bên cho thuê
 • Có thể thỏa thuận lại về số ngày cần báo trước khi thanh lý hợp đồng như: 30 ngày hoặc 45 ngày hoặc nhiều hơn.
 • Cần có phụ lục hợp đồng là bản mô tả chi tiết, tình trạng các nội thất có trong phòng/ nhà thuê trọ.
 • Tìm hiểu giá thuê phòng trọ đã bao gồm các phần thuế phí chưa, thời điểm sẽ đóng tiền thuê, thời hạn trả trước tiền thuê…
 • Thỏa thuận về vấn đề tiền cọc: các điều kiện bị mất cọc, thời gian trả cọc sau khi ở…
 • Các điều khoản về chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà trọ, hợp đồng cho thuê phòng trọ yêu cầu các ràng buộc gì.
 • Xem xét kỹ các điều khoản ràng buộc khác: thời gian ra vào, vị trí đỗ xe, các lưu ý về an ninh, tiếp khách, có cấm nuôi thú cưng không…
 • Thỏa thuận các điều khoản khi phòng trọ có thiết bị, vật dụng bị hỏng hóc

Trên đây là thông tin và các mẫu hợp đồng thuê nhà trọ được cập nhập mới và đầy đủ nhất. Việc làm hợp đồng khi thuê hay cho thuê trọ là vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay. Do vậy, hãy đảm bảo thực hiện đúng và đủ để có cơ sở xử lý, giải quyết khi xảy ra tranh chấp về sau bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ cập nhật mới nhất

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.