AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh và những điều bạn cần biết

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh ghi chép những điều khoản thống nhất giữa bên thuê và bên cho thuê. Văn bản này cùng với những nội dung rõ ràng và hợp pháp là tài liệu quan trọng giúp hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra sau này giữa hai bên. Nếu bạn vẫn chưa rõ về hợp đồng cho thuê nhà kinh doanh, hợp đồng thuê cửa hàng kinh doanh hay hợp đồng thuê ốt kinh doanh thì đọc bài viết dưới đây để tham khảo thêm nhé!

Hợp đồng Thuê Nhà Kinh Doanh
Hợp đồng thuê nhà kinh doanh và những điều bạn cần biết

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh là gì?

Hợp đồng thuê kinh doanh là một hình thức thỏa thuận được hình thành giữa một doanh nghiệp và chủ nhà trong đó các điều khoản và điều kiện được nêu bật cho tài sản cho thuê. Ngoài ra, loại thỏa thuận này chỉ giới hạn đối với những người thuê nhà cụ thể đang tìm kiếm tài sản kinh doanh và lý do thương mại.

Bạn nên đảm bảo hiểu các điều khoản và điều kiện của tài sản cho thuê trước khi quyết định ký vào hợp đồng thuê nhà kinh doanh hay bất kỳ hợp đồng thuê nào nào khác.

Hợp đồng Thuê Nhà Kinh Doanh Là Gì
Hợp đồng thuê nhà kinh doanh là gì?

Chủ thể ký hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh chỉ thật sự có giá trị pháp lý và có hiệu lực thi hành khi đúng chủ thể trực tiếp ký vào hợp đồng. Dưới đây là 3 điều kiện để chủ thể tham gia ký hợp đồng thuê nhà gồm:

 • Đủ độ tuổi quy định theo pháp luật: Đủ 18 tuổi. Trường hợp dưới 18 tuổi bắt buộc phải có người đại diện/giám hộ hợp pháp đồng ý.
 • Đủ năng lực hành vi.
 • Nếu là người đại diện để ký hợp đồng mà không phải đại theo pháp luật thì bắt buộc phải có giấy ủy quyền.

Trong mẫu hợp đồng thuê nhà làm địa điểm kinh doanh, việc xác định chủ thể hợp đồng rất quan trọng, bởi điều đó cho ta xác định những ai sẽ chịu sự ràng buộc từ hợp đồng này. Có thể là cá nhân hay tổ chức. Bắt buộc phải ghi rõ họ và tên của cá nhân, tên của tổ chức và địa chỉ của các bên. Ngoài ra, cần bổ sung các thông tin khác nằm xác định cụ thể chủ thể hợp đồng là ai.

Ví dụ: nếu là cá nhân thì có thể bổ sung về ngày tháng năm sinh; số CMND/căn cước công dân; địa chỉ thường trú; địa chỉ liên hệ; số điện thoại; … Nếu là tổ chức thì có thể bổ sung thông tin về địa chỉ trụ sở chính; thông tin về người đại diện theo pháp luật; thông tin về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; số điện thoại liên hệ; …

Những nội dung nào cần lưu ý trong hợp đồng thuê nhà kinh doanh?

1. Giá thuê

Trước khi ký vào hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh,, bạn cần trả lời những câu hỏi liên quan đến giá thuê sau đây:

 • Giá thuê nhà ghi trong mẫu hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh hay hợp đồng thuê nhà kinh doanh có giống với giá hai bên thỏa thuận miệng từ trước không?
 • Giá thuê nhà này có/không bao gồm tiền điện, nước, internet…? Nếu không bao gồm các dịch vụ tiện ích đó thì sẽ áp dụng mức phí như thế nào?
 • Giá thuê tính theo m2 hay diện tích sử dụng thực tế (diện tích mặt sàn): Tránh trường hợp chủ nhà tự ý thu hẹp không gian cho thuê, tận dùng làm lối đi riêng, kinh doanh riêng…
Giá Thuê Nhà Kinh Doanh
Giá thuê ghi trong mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh phải đúng với giá thuê được thỏa thuận miệng trước đó

2. Thời hạn thuê nhà

 • Thời hạn thuê nhà cần phù hợp với mục đích kinh doanh: ngắn hạn/dài hạn…
 • Thời hạn thuê nhà ghi trong hợp đồng phải khớp với thời hạn đã thỏa thuận miệng trước đó.
 • Quyền ưu tiên được ký tiếp hợp đồng sau khi hết hiệu lực hợp đồng cũ.

3. Điều kiện bổ sung

Nếu mặt bằng bạn thuê rộng rãi, bạn chưa có nhu cầu sử dụng hết diện tích mặt bằng thuê đó và bạn muốn san sẻ mặt bằng cho một đơn vị khác và trực tiếp thu phí của đơn vị thứ 3 đó. Bạn cần xem xét kỹ vấn đề này trước khi ký hợp đồng để kịp thời thỏa thuận với chủ nhà, sau đó bổ sung thêm điều khoản này vào hợp đồng.

4. Thỏa thuận mục đích sử dụng mặt bằng kinh doanh

Thỏa Thuận Mục đích Sử Dụng Mặt Bằng Kinh Doanh
Bạn cần thuận mục đích sử dụng mặt bằng kinh doanh với chủ nhà trong hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Trong hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, bạn cần thỏa thuận với chủ nhà những điều sau đây:

 • Có được phép sửa chữa, nâng cấp, thiết kế lại nhà cho phù hợp hoạt động kinh doanh hay không?
 • Mục địch sử dụng mặt bằng: ở/kinh doanh/sản xuất/mặt hàng được phép kinh doanh?

5. Vấn đề phát sinh chi phí

Tại những khu vực đắt địa, vùng trung tâm thành phố, thông thường hàng năm đều có sự thay đổi giá trị bất động sản theo chiều hướng tăng lên. Do đó, giá thuê nhà cũng sẽ tăng lên qua hàng năm. Bởi vậy trong hợp đồng dài hạn, bạn cần chú ý:

 • Loại tiền tệ thanh toán cho chủ nhà: nếu là những căn nhà giá trị lớn, để tránh lạm phát, chủ nhà thường bắt buộc bạn thanh toán theo giá trị đô la Mỹ (USD).
 • Có phát sinh tăng giá sau mỗi năm hay không? Tăng lên bao nhiêu % ?
 • Phải thông báo trước bao lâu nếu muốn tăng giá thuê nhà?

Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ LÀM VĂN PHÒNG, KINH DOANH

–  Căn cứ Bộ luật dân sự của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam có hiệu lực từ ngày ………..;

–  Căn cứ nhu cầu và khả năng của hai bên,

Hôm nay ngày … tháng … năm 20xx  tại địa chỉ …………,

Chúng tôi gồm có:

1. Bên thuê:(Gọi tắt là Bên A)

 • Địa chỉ:
 • CMND số:
 • Điện thoại:

2. Bên cho thuê:   (Gọi tắt Bên B) Bà

 • Nơi thường trú:
 • Nơi ở hiện tại:

Hai bên cùng thoả thuận ký hợp đồng thuê nhà với các điều khoản sau đây:

Điều 1: Đối tượng hợp đồng

Bên B đồng ý cho Bên A thuê căn hộ (căn nhà) tại địa chỉ ….. thuộc sở hữu hợp pháp của Bên B.

Chi tiết căn hộ như sau:  Bao gồm: Ban công, hệ thống điện nước đã sẵn sàng sử dụng được, các bóng đèn trong các phòng và hệ thống công tắc, các bồn rửa mặt, bồn vệ sinh đều sử dụng tốt.

Điều 2: Thời hạn thuê nhà kinh doanh

Là 01 (một) năm tính từ ngày ngày 20 tháng 11 năm 20xx. Hết hạn Hợp đồng, Bên A được quyền ưu tiên thuê tiếp nếu có nhu cầu.

Điều 3: Giá cả và phương thức thanh toán

 1. Giá thuê nhà cố định kể từ khi ký Hợp đồng là: ………….. . Số tiền thuê nhà hàng tháng nói trên không bao gồm các chi phí dịch vụ như: điện, nước, điện thoại, internet, fax, dọn vệ sinh… Các chi phí này sẽ do Bên A trực tiếp thanh toán hàng tháng với các cơ quan cung cấp dịch vụ cho khu nhà kể từ sau ngày ký Hợp đồng này.
 2. Giá trên không bao gồm thuế VAT, thuế môn bài, thuế nhà hoặc các loại thuế khác (Các chi phí này nếu phát sinh thì sẽ do bên thuê nhà thanh toán).
 3. Phương thức thanh toán:
 • Tiền thuê nhà được thanh toán ……… tháng một lần và được thanh toán vào các ngày từ 01 đến ngày 05 của tháng đầu kì thanh toán.
 • Đơn vị giao dịch và thanh toán là Đồng Việt nam

4. Hình thức thanh toán: Việc thanh toán sẽ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Điều 4: Quyền vàTrách nhiệm của Bên B

 1. Bàn giao cho Bên A nhà diện tích sử dụng cùng các thiết bị đi kèm (Kèm theo phụ lục) ngay sau khi ký Hợp đồng. Số lượng, chủng loại và chất lượng các thiết bị được ghi trong Biên bản bàn giao đính kèm Hợp đồng thuê nhà này với chữ ký của Đại diện hai bên.
 2. Bảo đảm quyền cho thuê nhà và cam kết không có bất kỳ một tranh chấp, khiếu nại nào đối với nhà cho Bên A thuê.
 3. Bảo đảm quyền sử dụng trọn vẹn và riêng rẽ của Bên A nhà đối với phần diện tích cho thuê đã nói ở Điều 1.
 4. 4. Tạo mọi điều kiện cho Bên A trong việc sử dụng căn nhà, đảm bảo về quyền sử dụng dịch vụ công cộng của các nhà cung cấp cho bên thuê A.
 5. Không được đơn phương chấm dứt hợp đồng trong suốt thời hạn thuê nếu không thống nhất được với bên A.
 6. Trong mọi trường hợp nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì phải có trách nhiệm bồi thường cho bên A số tiền tương ứng với 02 tháng tiền cho thuê nhà như quy định tại tại hợp đồng này.
 7. Phối hợp và giúp đỡ bên thuê trong những vấn đề liên quan đến bên thứ 3 nếu có phát sinh và pháp luật có quy định bắt buộc (Mọi chi phí nếu có thuộc bên A).
 8. Không được tăng giá cho thuê nhà trong suốt thời gian của hợp đồng thuê nhà. Trường hợp hai bên tái tục hợp đồng theo thời hạn mới thì Bên B có thể được tăng giá cho thuê nhà theo giá thị trường tại thời điểm ký kết nhưng không được vượt quá 10% tổng hợp đồng trước đó.

Điều 5: Quyền và Trách nhiệm của bên A

 1.  Sử dụng diện tích nhà nói tại Điều 1 đúng mục đích và không được sử dụng vào các mục đích khác như ký hợp đồng cho thuê lại hoặc chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà này cho bất kỳ một bên thứ ba nào.
 2. Thanh toán đầy đủ, đúng hạn tiền thuê nhà theo Điều 3.
 3.  Bảo quản, giữ gìn mọi trang thiết bị thuộc sở hữu của Bên B. Trường hợp xảy ra hỏng hóc do lỗi Bên A gây ra thì Bên A phải hoàn lại theo giá trị thiệt hại (Hoặc tự lắp đặt lại thiết bị nếu bên cho thuê đồng ý).
 4. Sử dụng nhà thuê đúng pháp luật, tuân thủ các quy định về đảm bảo vệ sinh, trật tự, an toàn và phòng chống cháy, nổ theo quy định chung của Nhà nước và nội quy bảo vệ của toàn bộ khu nhà.
 5.  Bàn giao lại nhà và trang thiết bị cho Bên B khi hết hạn hợp đồng. Khi dời nhà thuê, Bên A không được quyền tháo dỡ trang thiết bị do Bên B lắp đặt.
 6. Trong thời hạn Hợp đồng, nếu không còn nhu cầu thuê nhà nữa, Bên A phải báo cho Bên B trước 15 ngày để hai bên cùng quyết toán tiền thuê nhà và các khoản khác.
 7. Có trách nhiệm đóng góp về chi phí bảo vệ và vệ sinh theo quy định của toàn bộ khu nhà.
 8. Trong quá trình thuê nhà không được tự ý sửa chữa, thay đổi kết cấu và kiến trúc nhà.
 9. Bên A có quyền đề xuất hoặc thỏa thuận chia sẻ chi phí với bên B về việc sửa chữa, bảo dưỡng nhà nếu nhà cho thuê có dấu hiệu xuống cấp, chất lượng nhà xuống cấp trong thời hạn của hợp đồng.

Điều 6: Thỏa thuận chung

 1. Bên B có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trong trường hợp Bên A vi phạm các điều khoản ghi trong Hợp đồng mà không thống nhất được giữa hai bên.
 2. Trường hợp có phát sinh tranh chấp trong quá trình thực hiện Hợp đồng này, hai bên chủ động bàn bạc giải quyết trên cơ sở thương lượng, đàm phán. Nếu hai bên không thỏa thuận được thì tranh chấp sẽ được giải quyết tại cơ quan thẩm quyền theo luật định.
 3. Hợp đồng này được lập thành 06 điều, 02 bản, có giá trị pháp lý như nhau. Mỗi bên giữ 01 bản để thực hiện.
 4. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Bên thuê nhà                                                                                        Bên cho thuê nhà

Trên đây là các thông tin về hợp đồng thuê nhà kinh doanh. Hi vọng sẽ cung cấp cung cấp cho các bạn các kiến thức cần thiết để áp dụng thực tế. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh chuẩn mới nhất

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.