AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Hoang ốc là gì? Cách tính và hóa giải hạn hoang ốc chuẩn xác nhất

Khi bắt đầu các việc quan trọng như xây nhà, người ta thường phải xem xét và tính toán rất kỹ sao cho công việc được thực hiện không trúng vào các năm hạn. Một trong số hạn đó là hạn hoang ốc. Vậy hạnhoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc như thế nào? Để giải đáp được những câu hỏi đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Cách tính hạn hoang ốc chuẩn xác nhất
Cách tính hạn hoang ốc chuẩn xác nhất

Hoang ốc là gì?

Hoang ốc hay hạn hoang ốc là gì, phạm hoang ốc là gì? có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu xây nhà. Đây là khái niệm chỉ ngôi nhà hoang, vắng vẻ và không có người cư trú. Trong phong thủy, nếu gia chủ dựng nhà vào năm hoang ốc thì vượng khí sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong nhà.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia lĩnh vực phong thủy học, xây nhà phạm hoang ốc sẽ khiến gia chủ tiền tài thất bát, công việc làm ăn không suôn sẻ, gặp thua lỗ liên miên, sức khỏe gia chủ bị giảm sút, các mối quan hệ trong gia đình thường xảy ra mẫu thuẫn, bất hòa.

Hoang ốc có 6 cung, bao gồm 3 cung xấu và 3 cung tốt, ý nghĩa của từng cung được hiểu như sau:

 • Hoàng ốc Nhất cát: Cung này là một trong 3 cung tốt, khi làm nhà gặp được cung này sẽ có được sự ổn định, mọi việc đều thuận lợi, tài lộc tấn tới, dồi dào.
 • Hoang ốc Nhì nghi: Là cung tốt, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, mang đến tiền tài, giàu sang phú qý.
 • Hoang ốc Tam địa sát: Cung này xấu. Làm nhà phạm vào cung này thì gia chủ sẽ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản, thậm chí là mất mạng.
 • Hoang ốc Tứ tấn tài:Là cung tốt, giúp gia chủ gặp được tài lộc, làm ăn phát tài.
 • Hoang ốc Ngũ thọ tử:  Cung xấu, phạm phải cung này thì gia đình trên dưới sẽ lục đục, bất hòa.
 • Hoang ốc Lục hoang ốc: Cung xấu. Khi làm nhà gặp cung này vận hạn khó thăng tiến, công danh có được dễ lụi bại.

Cách tính hoang ốc chuẩn nhất

Hạn Hoang Ốc được tính toán dựa theo hình bàn tay, với thứ tự 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Số thứ tự từ 1 đến 6 tương ứng với độ tuổi từ 10 tuổi, 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi đến 60 tuổi. Các tuổi tiếp theo sau tuổi chẵn (10, 20, 30, 40, 50, 60) sẽ lần lượt được tính theo thứ tự tự nhiên từ 1 đến 6 trên đốt của ngón tay, tương ứng với từng cung. 

Cách tính hạn hoang ốc chuẩn xác nhất
Cách tính hạn hoang ốc chuẩn xác nhất

Cách tính tuổi hoang ốc cụ thể như sau: 

Tính theo thứ tự từ 1 đến 6 trên 6 đốt ngón tay: 1 là Kiết là cung tốt, 2 là Nghi là cung tốt, 3 là Địa sát là cung xấu, 4 là Tấn tài là cung tốt, 5 là Thọ tử là cung xấu và 6 là Hoang ốc cũng là cung xấu. Khởi 10 tuổi ở số 1.

Bắt đầu từ đốt 1 (cung Kiết) được tính là 10 tuổi, rồi đếm tiếp tục số lẻ, cụ thể: 11 tuổi ở số 2, 12 tuổi ở số 3, 13 tuổi ở số 4, 14 tuổi ở số 5, 15 tuổi ở số 6; tiếp tục sẽ là 16 tuổi ở số 1, 17 tuổi ở số 2, 13 tuổi ở số, 19 tuổi ở số 4.

Bắt đầu từ đốt 2 (cung Nghi) sẽ tính là 20 tuổi, rồi đếm tiếp số lẻ,  21 tuổi là số 3, 22 tuổi ở số 4, 23 tuổi ở số 5, 24 tuổi  số 6, 25 tuổi lại ở số 1, 26 tuổi ở số 2, 27 tuổi là ở số 3, 28 tuổi ở số 4, và cuối cùng là 29 tuổi ở số 5.

Bắt đầu từ đốt 3 (cung Địa sát) sẽ tính là 30 tuổi, rồi đếm tiếp số lẻ, 31 tuổi ở số 4, tương tự như hai cung trên, đếm tới 39 tuổi ở số 6.

Bắt đầu từ đốt 4 (cung Tấn tài) tính là 40 tuổi, lại đếm tiếp số lẻ tương tự đến 49 tuổi ở số 1.

Bắt đầu từ đốt 5 (cung Thọ tử) tính là 50 tuổi, đếm tiếp số lẻ,  đếm tới 59 tuổi ở số 2.

Bắt đầu từ đốt 6 (cung Hoang ốc) tính là 60 tuổi, rồi lại đếm tiếp số lẻ,đếm tương tự như các cung trên đến 69 tuổi ở số 3.

Nếu tuổi gặp số 1 số 2 và số 4 thì sẽ là tốt, gặp phải số 3, số 5 và số 6 thì là xấu. Khi đếm tuổi mà gặp các số như số 3 Địa sát, số 5 Thọ tử, số 6 là Hoang ốc thì nên kiêng làm nhà.

Ví dụ: Một người 33 tuổi, đốt số 3 sẽ tính là 30 tuổi, số 4 thì 31 tuổi và số 5 là 32 tuổi, số 6 là 33 tuổi. Như vậy theo cách tính tuổi hoang ốc, 33 tuổi sẽ bị rơi vào hạn hoang ốc.

Phạm hoang ốc có được xây nhà không?

Trong phong thủy, hoang ốc là 1 trong 3 hạn cần tránh khi xây nhà. Hai hạn kia là Tam tai và Kim lâu. 

Như đã đề cập trong nội dung trên, tuổi phạm phải hạn được chia thành 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Khi tuổi của gia chủ (tính cả tuổi mụ) đúng vào các cung xấu bao gồm cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử hay Lục hoang ốc thì không nên xây nhà. Nếu phạm hoang ốc mà vẫn làm nhà thì mọi việc tiến hành sẽ không được suôn sẻ và thuận lợi, phạm phải hạn nặng. Khi xây nhà xong việc làm ăn sẽ bị sa sút, gia chủ ốm đau, bệnh tật, cuộc sống gia đình lục đục, con cái hư hỏng, bất hiếu…  Tuy nhiên, hoang ốc vẫn có cách hóa giải. Do đó, không nhất thiết là không thể làm nhà phạm phải hoang ốc được. 

Phạm hoang ốc có được xây nhà không
Phạm hoang ốc có được xây nhà không?

Trong trường hợp tính tuổi gia chủ rơi vào các cung hoang ốc tốt thì nên tiến hành xây nhà. Lúc này, việc xây nhà sẽ khi tiến hành sẽ được thuận lợi, công việc làm ăn thành công, gia đình đạt được hạnh phúc, thịnh vượng.

Cách hóa giải hạn hoang ốc

Nếu đã biết hoang ốc là gì và ảnh hưởng cũng hạn hoang ốc như thế nào rồi thì bạn nên tránh làm những việc lớn như xây nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bất đắc dĩ, bắt buộc phải xây nhà vào các năm phạm phải hạn hoang ốc thì có thể  giải hạn bằng cách khá đơn giản như sau. 

Các cách hóa giải hạn hoang ốc
Các cách hóa giải hạn hoang ốc khi làm nhà
 • Trước hết gia chủ cần tính toán chọn ngày lành tháng tốt động thổ cũng như nhập trạch. Khi nhập trạch thì phải nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước. Hoặc trong khi xây nhà, lúc động thổ cũng có thể mượn tuổi để xây nhà, sau đó tiến hành mọi việc như bình thường mà không cần phải lo ngại bất kỳ điều gì.
 • Sau khi nhập trạch, chủ nhà khoan hãy dọn về ở ngay mà nên nhờ người quen, họ hàng (người này bắt buộc tuổi không phạm hoang ốc) tới ở trước vài ngày là được. Người được nhờ thông thường là nam giới lớn tuổi (ông, chú, bác… ), nhờ người có phúc lộc, con cháu đông thì sẽ càng tốt.

Trên đây là các thông tin về hoang ốc là gì? cách tính hạn hoang ốc ra sao cũng như các cách hóa giải phạm hoang ốc bạn cần biết. Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để áp dụng trong các trường hợp liên quan đến hoang ốc trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách tính hoang ốc, hạn hoang ốc làm nhà

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.