GIẢI NGÂN NGHĨA LÀ GÌ? CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HAY KHÔNG?

Giải ngân nghĩa là gì? Đây chính là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng nhiều trong ngành tài chính ngân hàng cùng với nhiều ngành kinh doanh khác. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, các dự án đầu tư cũng mạnh mẽ hơn để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Trong đó các hoạt động trao đổi tài chính dưới các hình thức vay vốn, tài trợ, đầu tư… là việc làm cốt lõi vô cùng cần thiết.

Giải ngân nghĩa là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản giải ngân có nghĩa là việc khách hàng nhận được số tiền mình xin vay sau khi hồ sơ được xét duyệt và thông qua bởi đội ngũ chuyên thẩm định của ngân hàng. Ở mục giải ngân này thì đa phần ngân hàng sẽ thực hiện giải ngân cấp tiền một lần hết cả cho khách hàng xin vay.
Giải ngân vốn vay ngân hàng khó hay dễ?
Giải ngân vốn vay ngân hàng khó hay dễ?

Quy trình giải ngân vốn vay ngân hàng

Quy trình giải ngân khi vay vốn thực chất khá phức tạp và cần trải qua nhiều bước. Mỗi hình thức giải ngân sẽ có một quy trình cụ thể, tuy nhiên trong đó các bước giải ngân cơ bản sẽ như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng ký, kê khai và xác nhận thông tin

Khách hàng sẽ tiến hành đăng ký và kê khai các thông tin vay vốn tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Các thông tin cụ thể sẽ do ngân hàng yêu cầu kê khai cụ thể như thông tin cá nhân, mục đích vay vốn, khả năng hoàn trả.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục

Khi kê khai xong thông tin thì khách hàng phải cung cấp hồ sơ giải ngân và hồ sơ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có được chấp thuận cho vay vốn và giải ngân sau này hay không cũng như hạn mức bạn có thể vay. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nhất. Tùy theo yêu cầu, hồ sơ vay vốn ngân hàng bao gồm:
  • Chứng minh nhân dân.
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
  • Hồ sơ vay vốn.
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo hiện có.
  • Hồ sơ chứng minh năng lực tài sản liên quan.
  • Tất cả các hồ sơ này bạn cần chuẩn bị cẩn thận đầy đủ và trung thực nhất để cung cấp cho phía ngân hàng.

Bước 3: Tiến hành thẩm định

Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình vay vốn ngân hàng cũng như giải ngân. Tại bước này chuyên viên sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra độ chính xác, trung thực và tính phù hợp của bộ hồ sơ bạn cung cấp.
Quá trình thẩm định hồ sơ
Quá trình thẩm định hồ sơ

Bước 4: Phê duyệt khoản vay

Sau quá trình thẩm định hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt và qua vòng thẩm định thì hồ sơ sẽ được chuyển giao và đề xuất để cấp trên xem xét cũng như quyết định phê duyệt cuối cùng. Đây cũng là bước quyết định quan trọng cuối cùng đối với một hồ sơ vay vốn. Sau khi xem xong hồ sơ thẩm định của chuyên viên hay quyết định cuối cùng của tổ thẩm định thì người quản lý của ngân hàng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có phê duyệt cho vay đối với hồ sơ đó hay không.

Bước 5: Giải ngân

Giải ngân là bước cuối cùng trong quy trình vay vốn mà ai cũng mong chờ sau ngày dài hoàn thành hồ sơ. Đối với các hình thức vay khác nhau thời thời gian giải ngân cũng khác nhau, thời gian vay tín chấp sẽ khác thời gian vay thấu chi, vay trả góp hay vay thế chấp.

Có nên vay ngân hàng mua bất động sản không?

Một trong số những tài sản được định giá cao nhất hiện nay là bất động sản. Nhiều người phải tích lũy cả đời hoặc vay tiền từ nhiều người với không ít khó khăn mới đủ tiền để mua bất động sản ứng ý. Lại có những khách hàng dù đã tìm được bất động sản tốt nhưng lại chưa thể mua nó vì điều kiện tài chính không cho phép. Trong khi giá đất tăng phi mã mỗi ngày, mua đất chậm ngày nào, khách hàng sẽ càng chịu thiệt thòi ngày ấy. Hiện tại trên thị trường BĐS Đà Nẵng, các dự án đều được ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Chính sách này giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng có nhu cầu đầu tư vào BĐS, giúp khách hàng sớm sở hữu bất động sản mình mong muốn để sinh sống hoặc đầu tư sinh lời mà không phải mất thời gian chờ đợi; không cần lo về sự biến động giá theo chiều hướng tăng lên trên thị trường bất động sản.
Các dự án BĐS Đà Nẵng đều được ngân hàng hỗ trợ vay vốn tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư
Các dự án BĐS Đà Nẵng đều được ngân hàng hỗ trợ vay vốn tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư
Trên đây là tất cả những gì liên quan đến giải ngân mà các khách hàng của chúng tôi thường đưa ra câu hỏi cũng như quan tâm. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích nhất.

Trả lời