AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Đầu tư gì cho nửa cuối năm 2022 ?

Nửa đầu năm 2022 chứng kiến sự thay đổi chóng mặt của kênh đầu tư. Từ chứng khoán, coin, bất động sản, vàng, lãi suất ngân hàng,… đã có hoàn loạt sự tăng giảm từ đầu năm đến nay. Khiến khách hàng đau đầu với ma trận đầu tư gì cho cuối năm. Hãy cùng CityA Real điểm lại diễn biến các kênh đầu tư và nhận định thị trường cuối năm.

Ngân hàng

Thời gian gần đây, lãi suất huy động tiếp tục có xu hướng tăng, nhiều ngân hàng mức lãi suất này đã vượt 7%/năm

Với việc tăng lãi suất huy động này, có thể thấy mức lãi suất trên 7%/năm trở lên đã khá phổ biến trên thị trường. Có thể kể đến như Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) với lãi suất là 7,4%/năm dành cho các kỳ hạn từ 16 tháng trở lên; Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) với lãi suất 7,5 %/năm dành cho kỳ hạn 15 tháng và 7,55 %/năm cho kỳ hạn 36 tháng; Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) với 7,2 %/năm cho các kỳ hạn từ 15 tháng trở lên: Ngân hàng TMCP Nhà TP.HCM (HDBank) với 7,15 %/năm, dành cho kỳ hạn 13 tháng; Techcombank với 7,1 %/năm cho kỳ hạn 12 tháng và Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) với 7,1 %/năm cho kỳ hạn 13 tháng… Tuy nhiên, các mức lãi suất trên chỉ dành cho những khách hàng có khoản tiền lớn hàng chục tỷ đồng trở lên mang gửi.

Đầu tư gì cho nửa cuối năm 2022 ?
Lãi suất ngân hàng tăng từ đầu năm đến nay

Trước tình hình mặt bằng lãi suất quốc tế tăng cao, đặc biệt gần đây những động thái từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất cũng tác động, khiến các ngân hàng cần có sự chuẩn bị về nguồn vốn cân đối thanh khoản cho thời gian tới.

Theo các chuyên gia kinh tế, áp lực lạm phát cộng thêm nhu cầu tín dụng tăng cao trong 5 tháng đầu năm và sức hút từ các kênh đầu tư khác, buộc ngân hàng phải tăng lãi suất huy động nếu muốn cạnh tranh thu hút tiền gửi.

Dự kiến lãi suất có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây cũng là kênh đầu tư an toàn trong thời buổi các kênh đầu tư khác đang không còn hấp dẫn.

Chứng khoán

Đối mặt với nhiều diễn biến phức tạp trong và ngoài nước, VN-Index đã điều chỉnh giảm khá sâu trong 5 tháng đầu năm. Từ mức đỉnh hơn 1.500 điểm xác lập trong tháng 1, VN-Index có thời điểm giảm mạnh về mức dưới 1.200 điểm

Đầu tư gì cho nửa cuối năm 2022 ?
Thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh từ đầu năm

Đối mặt với nhiều diễn biến phức tạp trong và ngoài nước trên thị trường chứng khoán cũng như những vấn đề kinh tế – xã hội liên quan. Hiện các nhà đầu tư đang rất hoang mang và lo sợ với kênh đầu tư này. Dự đoán trong tương lai thị trường sẽ cần thời gian dài để hồi phục cũng như lấy lại niềm tin vào thị trường chứng khoán. Cùng với đó là dòng tiền chứng khoán bị rút ra để khôi phục  kinh doanh, sản xuất sau thời gian gián đoạn bởi covid-19.Vì vậy kênh đầu tư này sẽ không có nhiều động lực để tăng trưởng trong thời gian tới.

Vàng 

Bình quân 5 tháng đầu năm 2022, giá vàng trong nước tăng 6,48%. Giá vàng trong nước đang trụ vững sát mốc 70 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giới đầu cơ đang chốt lời vàng khi thấy đồng USD bắt đầu dịch chuyển lên cao. Điều này đã khiến giá vàng lao dốc. Ngoài ra, giá vàng không giao dịch cao hơn như các nhà đầu tư kỳ vọng, bởi vì thị trường tin rằng lạm phát cuối cùng sẽ được bình thường hóa trong thời gian tới.

Bất động sản

Thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2022 cũng diễn biến khác nhau trên toàn quốc. Tại các thành phố lớn, điệp khúc nguồn cung nhỏ giọt và giá bán tăng vọt tiếp tục dẫn dắt thị trường. 

Qua tìm hiểu, trong bối cảnh bình thường mới, phục hồi kinh tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát, từ đầu năm đến nay, thị trường BĐS có sự tăng trưởng về giá, về nhu cầu, cũng như giao dịch, nhưng từ đầu quý II, khi ngân hàng kiểm soát chặt hơn tín dụng BĐS và thị trường chứng khoán, nhất là trái phiếu doanh nghiệp, thị trường BĐS bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Giao dịch BĐS quý II sụt giảm mạnh, thanh khoản chậm, thị trường đang có dấu hiệu đi ngang.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư nửa cuối năm 2022, với những thuận lợi trong kiểm soát dịch, mở cửa kinh tế và tín hiệu tích cực về mặt pháp lý như hiện nay, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ, thậm chí phát triển bùng nổ. Không chỉ nhờ mở cửa du lịch, thị trường BĐS còn được hỗ trợ phục hồi bởi việc hoàn thiện các hệ thống hạ tầng kết nối các vùng miền; việc mở rộng hay xây mới các sân bay, trục cao tốc Bắc Nam đang mở ra cơ hội mới cho thị trường.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo, các phân khúc như bất động sản công nghiệp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt và dự báo phát triển tích cực hơn trong thời gian tới.

Tương tự, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cũng cho rằng, thị trường bất động sản chỉ chậm lại trong ngắn hạn, nhưng từ nay tới cuối năm đà tăng trưởng của thị trường sẽ tiếp diễn khi nhu cầu đầu tư nhà đất bùng nổ tại nhiều địa phương

Đầu tư gì cho nửa cuối năm 2022 ?
Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng sôi động thu hút nhiều nhà đầu tư

Tuy nhiên, đại diện các doanh nghiệp BĐS cũng khuyến cáo nhà đầu tư cân nhắc kỹ các yếu tố pháp lý khi chọn mua bất kỳ BĐS nào, trong đó phải đánh giá được năng lực của chủ đầu tư, tiềm năng của dự án để phát triển trong tương lai, cũng như quy hoạch hạ tầng đồng bộ của dự án. Chẳng hạn như các BĐS tại các tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp thì sẽ có nhu cầu thực lớn, khả năng thanh khoản cao.

Tại khu vực Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng khi chứng kiến nhiều đơn vị nước ngoài có ý định đầu tư vào khu vực này. Đăc biệt với sự kiện “Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 (Routes Asia 2022)” đây sẽ là bước tiến lớn cho Đà Nẵng trong việc thu hút đầu tư quốc tế. Cùng với đó là các dự án phát triển hạ tầng đang được thúc đẩy đầu tư như: Cảng quốc tế Liên Chiểu, Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Cao tốc Huế – Đà Nẵng,… 

Khu vực trung tâm Liên Chiểu đang được nhiều khách hàng quan tâm. Qua số liệu thông kê từ trang batdongsan.com lượt khách hàng tìm kiếm từ khóa “đất nền Tây Bắc Đà Nẵng” tăng vọt trong 6 tháng đầu năm 2022. Cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang tăng cao. Đây chính là sự lựa chọn thích hợp từ đây đến cuối năm 2022 để giúp các nhà đầu tư gia tăng tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu tư gì cho nửa cuối năm 2022 ?

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.