AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Đâu là lợi thế của bất động sản Điện Bàn?

Nằm giữa thành phố Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) là một vùng đất có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển đô thị.

Tựa như đô thị mở rộng của Đà Nẵng

Xét trên nhiều khía cạnh, đô thị Điện Bàn đã, đang và sẽ là vùng đất ưa thích của giới đầu tư bất động sản. Có rất nhiều nguyên nhân để lý giải cho vấn đề nêu trên, trong đó đầu tiên phải kể đến là vị trí.

Điện Bàn nằm ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Nam, liền kề thành phố Đà Nẵng, đô thị cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn.

Trong một hội thảo mới đây về quy hoạch đô thị ven sông và ven biển, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của vị trí thị xã Điện Bàn, cho rằng Điện Bàn như là đô thị mở rộng của Đà Nẵng về phía Nam và cũng như là đô thị mở rộng của thành phố Hội An về phía Bắc.

Bên cạnh thế mạnh vị trí, Điện Bàn còn có thế mạnh về quỹ đất phát triển đô thị.

Theo thống kê của UBND thị xã Điện Bàn, thị xã có diện tích tự nhiên 21.632 ha, với quy mô dân số 226.637 người. Trong đó, khu vực nội thị có 94.393 người, chiếm 41,65% và khu vực ngoại thị là 132.244 người, chiếm 58,35%. Mật độ dân số trung bình 1.048 người/km2.

Hiện trạng đất xây dựng có khoảng 7.998 ha, chiếm tỷ lệ 36,97% đất tự nhiên. Dự kiến, giai đoạn đến năm 2030, đất xây dựng đô thị có khoảng 11.831 ha, chiếm tỷ lệ 55,44 % đất tự nhiên.

Đồng thời, dự kiến giai đoạn đến năm 2045, đất xây dựng đô thị đạt khoảng 12.908 ha, chiếm tỷ lệ 60,46 % đất tự nhiên.

Bên cạnh vấn đề về vị trí và quỹ đất, thị xã Điện Bàn còn là địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông với nhiều tuyến đường huyết mạch quốc gia đi qua, như quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam, đường cao tốc Bắc – Nam, đường ven biển, gần sây bay quốc tế Đà Nẵng,…

Quy hoạch thị xã Điện Bàn
Quy hoạch thị xã Điện Bàn

Hiện thị xã Điện Bàn đang tiếp tục đầu phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, trong đó có nhiều dự án điểm nhấn quan trọng như dự án nạo vét sông Cổ Cò (nối liền Đà Nẵng – Điện Bàn- Hội An), dự án đường vành đai phía bắc, dự án làng đại học Đà Nẵng, dự án cầu và đường ĐH7,…

Chưa hết, những định hướng được nêu ra trong đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Xây dựng thị xã Điện Bàn sắp được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt cũng đã dự báo về sự phát triển của địa phương này trong thời gian tới

Cụ thể, Điện Bàn được định hướng trở thành đô thị loại III, đô thị trung tâm động lực phía Bắc tỉnh Quảng Nam; gắn kết với trung tâm du lịch sinh thái biển miền Trung với thành phố Đà Nẵng và khu đô thị cổ Hội An.

Điện Bàn sẽ là đô thị sinh thái hiện đại, có không gian đặc thù vùng ven biển, ven sông phát triển xanh và bền vững. Đây sẽ là trung tâm phát triển công nghiệp, nghiên cứu và phát triển dịch vụ, thương mại, văn hóa và du lịch phía Bắc Quảng Nam.

 

“Thủ phủ” của những dự án bất động sản

Theo thống kê từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, thị xã Điện Bàn là địa phương dẫn đầu trong tỉnh về số lượng các dự án phát triển phát triển nhà ở.

Tại Báo cáo số 190/BC-UBND ngày 29/6/2022, UBND thị xã Điện Bàn cho biết trong giai đoạn 2015 – 2020, đô thị Điện Bàn đã có 114 dự án được giao với diện tích đất giao là 1.493,8ha.

Cũng theo UBND thị xã Điện Bàn, nhiều dự án đã được triển khai và được đăng ký đầu tư vào đô thị Điện Bàn, đặc biệt là sự xuất hiện một số dự án lớn làm thay đổi tính chất, chức năng, không gian đô thị một số khu vực của đô thị này.

UBND thị xã Điện Bàn cũng cho biết thêm, trong giai đoạn 2015 – 2020, toàn thị xã có khoảng 95 khu dân cư đô thị được quy hoạch đầu tư xây dựng với tổng diện tích khoảng 1.144 ha.

Theo đó, UBND thị xã đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy xem xét thông qua 73 danh mục dự án đầu tư phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn.

Việc đề xuất danh mục các dự án nêu trên nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại địa phương, phát triển hạ tầng đô thị trên địa bàn thị xã Điện Bàn đảm bảo đủ điều kiện đưa thị xã Điện Bàn thành đô thị loại III vào năm 2025.

Minhson Cam1 1 (1)

Theo lãnh đạo thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, để xã Điện Minh trở thành phường nội thị, Điện Bàn trở thành đô thị loại III ngoài các dự án được nhà nước đầu tư thì các khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn đóng vai trò quan trọng. Trong đó, dự án Trung tâm hành chính Điện Minh (tên thương mại Florence Quảng Nam) dự án nằm gần kề các tuyến đường lớn như Quốc lộ 1A, Trần Nhân Tông, Hoàng Diệu, Lê Quý Đôn.  Đây là dự án điển hình với quy hoạch bài bản, đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của địa phương.

Theo ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn khẳng định, Florence Quảng Nam là dự án đổi thay hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và là trung tâm kinh tế. Thế nên, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan phối hợp triển khai theo đúng mục tiêu, tiến độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đâu là lợi thế của bất động sản Điện Bàn?

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.