Chuông gió phong thủy có ý nghĩa gì? Treo chuông gió phong thủy ở đâu để rước tài lộc vào nhà?

Chuông gió hay còn gọi là phong linh là đồ vật trang trí yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo chuông gió để không phạm phải những cấm kị phong thủy và mang lại tài lộc và sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chuông gió phong thủy nhé!

Tìm Hiểu Chuông Gió Phong Thủy
Tìm Hiểu Chuông Gió Phong Thủy

Ý nghĩa chuông gió phong thủy là gì?

Phong thủy, nếu hiểu theo nghĩa đen là gió và nước, và cả 2 yếu tố này đều liên quan và có tầm quan trọng đến năng lượng cuộc sống và ngôi nhà. Chúng tượng trưng cho “sự chuyển động của năng lượng” và được chia thành 2 loại là dòng năng lượng tích cực và dòng năng lượng tiêu cực. Dòng năng lượng tích cực giúp cho sức khỏe dồi dào, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Còn dòng năng lượng tiêu cực sẽ di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm, gây nên những thiệt hại về sức khỏe lẫn gia tài của ngôi nhà.

Mỗi âm thanh trong cuộc sống đều góp phần tạo ra sự kết nối, thay đổi hành vi và cảm xúc của con người. Chuông gió phong thủy là sư kết hợp hài hòa của chuông và gió để tạo nên những âm vang trong trẻo của thiên nhiên và đất trời. Khi nghe những âm vang của chuông gió, con người ta sẽ cảm thấy tính thần thoải mái, bình yên.

Sức mạnh phong thủy của chuông gió

Chuông gió giúp tăng sinh khí

Theo thuyết âm dương, thì yên tĩnh là Âm, động là Dương. Âm thanh chính là Dương. Một ngôi nhà, hoặc khu vực quá yên tĩnh, nhờ vào âm thanh của chuông gió có thể khuấy động toàn bộ không gian “tĩnh” của nơi đó từ Âm sang Dương. Nhờ đó mà âm khi ở nơi đó không tích tụ, giảm vong linh trú ngụ.

Treo chuông gió kích thích tài lộc cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi tà khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh.

Cách chọn chuông gió theo vận mệnh và tuổi của gia chủ

Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì? Về phong thủy mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng cần cần đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì.

 • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.
 • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
 • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu.
 • Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
 • Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen.

Chọn chuông gió theo hướng căn nhà

Chọn theo vật liệu

 • Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: nên chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại.
 • Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc).
 • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.
 • Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng.

Chọn theo hình dáng

 • Những chiếc chuông gió hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam (thuộc cung đại diện cho tình cảm và nên đặt ở trong nhà, khu vực sân vườn.
 • Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho trí tuệ).
Chọn Chuông Gió Theo Hình Dáng
Chọn Chuông Gió Theo Hình Dáng

Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Tác dụng của chuông gió chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng hợp tuổi mệnh và biết cách treo ở các vị trí trong nhà. Mặt khác, lưu ý những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ… tránh chiêu âm, nạp hạn.

 • Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.
 • Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).
 • Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.
 • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo tránh làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh.
 • Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.
Kiêng Kỵ Khi Treo Chuông Gió Trong Nhà
Kiêng Kỵ Khi Treo Chuông Gió Trong Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *