AAA quality replica IWC is certainly known for its pilots’ watches, replica watches but now and then they come out with something a little off the beaten path.

Bất Động Sản cuối năm 2022 – Dự Báo Thị Trường Bứt Phá

Những năm gần đây đến nay, thị trường bất động sản như một “chiếc lò xo bị nén”. Khi các khó khăn về chính sách được tháo gỡ thị trường sẽ có một sức bật mạnh mẽ. Dự báo trong những tháng cuối năm, thị trường sẽ ghi nhận có sự bứt phá mạnh mẽ.

Thị trường hồ hởi trước loạt thông tin tốt

Hạn mức tăng trưởng (room) tín dụng liên tục “nóng” trong thời gian gần đây khi Ngân hàng Nhà nước vẫn giữ nguyên room 14% cho cả năm 2022. Cụ thể, từ tháng 4 đến đầu tháng 8 năm nay, nhiều doanh nghiệp và khách hàng đã không thể tiếp cận được vốn tín dụng do ngân hàng thông báo đã “cạn” cung.

Đến ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức đưa ra thông tin về kết quả điều hành tín dụng và định hướng điều hành tín dụng tới cuối năm 2022. Như vậy, sau nhiều tháng chờ mong, cuối cùng thông tin về việc nới room tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng cũng đã có bước tiến mới. Một số ngân hàng đã được NHNN nới hạn mức trên cơ sở xếp hạng và tình hình thực tiễn của thị trường.

Screenshot 1663657493

Việc nới room tín dụng sẽ có tác động tích cực đến dòng tiền của các doanh nghiệp bất động sản và tăng dư địa cho thị trường phục hồi, tái phát vào những tháng cuối năm. Dòng vốn khơi thông cũng sẽ tạo lực đẩy quan trọng cho các doanh nghiệp đẩy mạnh bung hàng trong những tháng tới.

“Cùng với động thái nới room tín dụng của NHNN, thị trường bất động sản đang được tháo các nút thắt lớn từ sau Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính Phủ về chủ trương không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, công khai minh bạch thông tin quy hoạch… Đây sẽ là 2 lực đẩy quan trọng cho thị trường bất động sản hồi phục và sôi động trở lại sau thời gian dài trầm lắng trong năm 2022” ,TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định.

“Chỉ thị 13 lần này đã nêu rõ thị trường BĐS có vai trò quan trọng trong việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đảm bảo các cân đối,  thúc đẩy thị trường tăng trưởng. Trước đây chưa có chỉ thị nào nhắc đến điều này. Dù Chỉ thị 13 chưa phải là những quy định pháp luật cụ thể để có thể tháo gỡ ngay những điểm nghẽn hiện tại cho thị trường, nhưng về cơ bản, chỉ thị này cho thấy Chính phủ thực sự quan tâm đến những khó khăn thị trường của doanh nghiệp. Đây là điều hết sức quan trọng để hiện thực hóa những chỉ đạo, điều hành thực tế tiếp theo và mang đến hy vọng xốc lại sự phát triển của lĩnh vực này”, ông Đính cho biết.

Nhà đầu tư chuẩn bị cho chu kỳ đầu tư mới

Nếu cách đây chỉ vài tháng, thị trường bất động sản chìm trong tâm trạng bất ổn: Dự án không ra được hàng do thiếu vốn, nhà đầu tư e dè do thiếu sự hỗ trợ ngân hàng. Thị trường bất động sản gần như rơi vào tình trạng “bất động” thì nay tâm lý thị trường đã khác hẳn. Thông tin nới tín dụng đã “sốc” lại tinh thần cho các nhà đầu tư.

Ở một góc nhìn tích cực hơn, TS. Cấn Văn Lực – thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia, chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV đánh giá, thời gian tới sẽ có nhiều yếu tố vĩ mô thúc đẩy thị trường bất động sản. Trong đó, Chương trình Phục hồi và Phát triển kinh tế – xã hội sẽ được đẩy nhanh, tạo cơ hội cho bất động sản và xây dựng.

Dự đoán về giá bất động sản, các chuyên gia cho rằng, những sản phẩm bất động sản có giá trị thực, có thể khai thác thì vẫn giữ giá vì nguồn cung tại các đô thị lớn đang dần khan hiếm, cộng với tâm lý giữ tài sản an toàn thay vì giữ tiền đã khiến phân khúc này chuyển động nhưng với biên độ giá và lượng giao dịch ít hơn. Bằng chứng là giai đoạn vừa qua, giá đất nền khu vực Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng giữ mức tăng ổn định, không có tình trạng xả hàng, cắt lỗ. 

Ngoài ra, còn có các yếu tố cơ hội khác như: Quy hoạch được quan tâm, các dự án đầu tư hạ tầng là 1 trong 3 đột phá chiến lược; đầu tư công được thúc đẩy mạnh; chiến lược phát triển,…

Về dòng vốn, TS. Cấn Văn Lực cho biết, tổng lượng vốn tung ra thị trường bất động sản trong 7 tháng đầu năm 2022 khoảng 420.000 tỷ đồng. Nếu từ nay đến cuối năm thuận lợi, lượng vốn cho thị trường bất động sản cả năm sẽ khoảng 800.000 tỷ đồng.

“Thị trường bất động sản vẫn đang điều chỉnh và sàng lọc. Trong đó sẽ phục hồi ở một số phân khúc như đất nền, nhà ở, khu công nghiệp… và phục hồi rõ nét hơn bắt đầu từ quý IV/2022.”, vị chuyên gia nhìn nhận.

Từ ý kiến của các chuyên gia có thể thấy, thị trường bất động sản hồi phục hay bất động là do nhiều yếu tố tác động. Rất khó để nắm rõ được kịch bản giai đoạn cuối năm, tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vua” được giới đầu tư quan tâm và săn đón.

Thị trường bứt phá cuối năm

Những tháng cuối năm 2022, thị trường BĐS sẽ có những dấu hiệu bứt phá bởi những tác động tích cực như: Tăng trưởng GDP, chính sách, quy hoạch hạ tầng, cho vay tín dụng… Mặt khác, Ngân hàng Nhà nước có động thái nới room tín dụng nhằm hồi phục nền kinh tế, điều này cũng tác động mạnh tới sự phát triển của thị trường BĐS khi dòng vốn được lưu thông. Tạo động lực đưa bất động sản cuối năm 2022 bứt phá lên một tầm cao mới.

Minhson Cam1 1

Thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam đang được hưởng lời từ nhiều yếu tố như hạ tầng chính sách đặc biệt về thu hút khách du lịch đến đây. Sở hữu lợi thế về tự nhiên và vị trí địa lý cùng dư địa khai thác lớn. Khu vực này sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho thị trường BĐS Miền Trung cũng như của cả nước. Đồng thời việc dần mở lại các chuyến bay quốc tế sẽ mang đến nhiều triển vọng phục hồi cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương.  

Nằm trong xu hướng đó, các dự án như: Dragon City Park, Nhà phố homestay Nam Hội An, Florence Quảng Nam… với lợi thế vị trí và có pháp lý rõ ràng, liên kết với nhiều tiện ích và du lịch hàng đầu đáp ứng được nhu cầu đầu tư của của các nhà đầu tư. Thúc đẩy tiềm năng sinh lời vốn có của nơi này. Đây cũng sẽ là những dự án động lực giúp BĐS cuối năm 2022 bức phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bất Động Sản cuối năm 2022 – Dự Báo Thị Trường Bứt Phá

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

In effetti, a causa dell’ingresso anticipato della società nel mercato nord asiatico e della rapida esplosione della forza economica della regione nel primo decennio del terzo millennio (unita alla crisi finanziaria nei mercati occidentali),orologi replica la Costellazione divenne rapidamente il modello più venduto di Omega in tutto il mondo e l’orologio replica in acciaio e oro si è trasformato in un design di tendenza che si è infiltrato nell’intero settore dell’orologeria.

Hoy en día, Omega Constellation sigue siendo una de las colecciones más populares para el público contemporáneo en busca de lareplica relojes elegancia cotidiana en la muñeca y es igualmente favorecida por clientes masculinos y femeninos.