5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA ĐẤT NỀN

5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA ĐẤT NỀN” – Đất nền từ trước tới nay vẫn luôn là kênh đầu tư được nhiều khách hàng lựa chọn. vì có lợi thế vốn thấp, sinh lời cao, hấp dẫn nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là phân khúc tiềm ẩn rủi ro. Do đó, để tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch và mang lại lợi nhuận cao nhất, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về đầu tư đất nền.

5 nguyên tắc khi chọn mua đất nền
5 nguyên tắc khi chọn mua đất nền

Đầu tư đất nền trước nay vẫn được đánh giá là kênh đầu tư “vua” vì sở hữu những ưu điểm nổi bật như vốn thấp, tiềm năng sinh lời cao,… Nhưng, thực tế có phải dự án đất nền nào cũng vậy? Tiêu chí nào để đánh giá một dự án đất nền tốt? Mời các nhà đầu tư cùng chúng tôi theo dõi ngay 6 nguyên tắc dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Nguyên tắc thứ 1 Pháp lý an toàn

Khi nào thì nên “xuống tiền” mua bất động sản (BĐS) đất nền? Khi khu đất đó đã có sổ hoặc có đầy đủ các điều kiện pháp lý để chứng minh sản phẩm đó là “an toàn”. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần yêu cầu bên môi giới hoặc bên chủ đầu tư dự án cung cấp những hồ sơ pháp lý rõ ràng về dự án trước khi đưa ra quyết định, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Nguyên tắc thứ 2 Vị trí dự án

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là câu nói hội tụ đầy đủ các yếu tố của một dự án BĐS tiềm năng. Chính vì vậy, đối với phân khúc BĐS đất nền, vị trí đắc địa luôn là mối quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư.

Vị trí dự án đất nền ven sông Cổ Cò
Vị trí dự án đất nền ven sông Cổ Cò – (Hình ảnh: Dự án Mallorca River City)

Nguyên tắc thứ 3 Cơ sở hạ tầng

Tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng chính là điều các nhà đầu tư BĐS cần quan tâm. Một khi dự án đầy đủ các hệ thống tiện ích, sinh thái trong lành luôn mang lại những “giá trị vàng” cho nhà đầu tư hoặc những người có ý định an cư lâu dài.

Dự án đất nền ven sông Cổ Cò Rosa Riverside Complex đang từng bước đi vào hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng
Dự án đất nền ven sông Cổ Cò đang từng bước đi vào hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng – (Hình ảnh: Dự án Rosa Riverside Complex)

Nguyên tắc thứ 4 Khu vực được đánh giá tiềm năng cao

Lời khuyên của các chuyên gia BĐS là nên đầu tư vào những khu vực có mật độ dân cư vừa phải, không quá đông đúc, những vị trí chiến lược đang trên đà phát triển về kinh tế, văn hoá và xã hội. Hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng ven sông tại Đà Nẵng, Quảng Nam chính là ví dụ điển hình khi con sông Cổ Cò được khai thông, trở thành tuyến giao thông được thuỷ kết nối kinh tế, văn hoá, xã hội và du lịch của 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. Nổi bật trong đó có thể kể tên 2 dự án đất nền nghỉ dưỡng ven sông Rosa Riverside Complex và Mallorca River City.

Nguyên tắc thứ 5

Vay vốn có thể xem là chuyện bình thường trong giới đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tính toán kỹ càng trong việc giải quyết bài toán “lãi suất”, luật bất thành văn được giới đầu tư truyền tai nhau đó là nguyên tắc “lần lần không 50”.

– Không vay quá 50% giá trị sản phẩm và tuyệt đối không trả lãi suất vay + vốn quá 50% thu nhập hàng tháng. Trên đây là 5 nguyên tắc vàng dành cho các nhà đầu tư BĐS đất nền. Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.

Trả lời